รีเซต

วาววา เผย คบแฟนฝรั่ง 2 ปี ไม่หวานอย่างที่เห็น ชีวิตจริงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

วาววา เผย คบแฟนฝรั่ง 2 ปี ไม่หวานอย่างที่เห็น ชีวิตจริงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ
ข่าวสด
17 ธันวาคม 2563 ( 16:00 )
565

วาววา เผย คบแฟนฝรั่ง 2 ปี ไม่หวานอย่างที่เห็น ชีวิตจริงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

วาววา เผย คบแฟนฝรั่ง - วันที่ 17 ธ.ค. ที่ วันช็อตสตูดิโอ นักแสดงสาว วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด ได้ให้สัมภาษณ์ในงานเก็บภาพฟิตติ้ง ละคร “เพลงบินใบงิ้ว” ถึงการออกมาเล่าชีวิตครอบครัวในรายการแฉ กับชีวิตที่ต้องเจอวิกฤตตั้งแต่อายุยังน้อย จนได้เข้าวงการ พร้อมเผยถึงชีวิตคู่รักกับแฟนหนุ่มน้ำข้าว 'เฮนรี่'

มาร่วมงานกับอมรินทร์เป็นครั้งแรก เป็นยังไงบ้าง? "ค่ะ ตื้นเต้น เหมือนเราออกจากโรงเรียนแล้วมาเจออะไรใหม่ๆค่ะ วิธีการทำงานก็ใหม่ เลยจะต้องปรับตัว"

หลังจากออกมาเป็นอิสระก็ค่อนข้างเป็นนักแสดงเนื้อหอมเหมือนกัน? "ก็ดีค่ะ ตอนนี้ก็เหมือนมีโอกาสเลือกได้มากขึ้น แต่ละช่องเขาก็มีคาแร็กเตอร์ต่างกัน มีสไตล์ต่างกัน มันก็เหมือนได้เล่นอะไรที่หลากหลายมากขึ้น แล้วก็เลือกบทแบบว่า ถ้าร้ายเรื่องนี้ อีก 3 เรื่องก็ดี ไม่งั้นคนจะติดแล้วก็แบบว่าเห็นหน้าก็จะนึกถึงร้ายตลอด ก็จะพยายามบาแลนซ์ให้เท่ากัน ดีบ้างร้ายบ้าง ให้เห็นว่าวาววาเล่นได้ทุกบทนะ"

เลือกรับนานไหม? "จริงๆพี่ฉอดติดต่อมา วาววาก็รับเลยนะคะ เพราะว่าเราก็เห็นผลงานพี่ฉอดมาอยู่แล้ว ทุกเรื่องก็ประสบความสำเร็จ เนื้อหาดี ตัวละครทุกตัวก็มีคุณภาพ"

กี่เรื่องแล้วที่รับไว้? "ทั้งหมด 4 เรื่องค่ะ ตอนนี้"

บทเราแตกต่างกันยังไงบ้าง? "แตกต่างกันเยอะมากๆเลยค่ะ เรื่องนึงร้ายแบบพีเรียดก็มีค่ะกับทางช่องวัน แล้วก็มีอมรินทร์ทีวีของพี่ฉอด อันนี้ก็เป็นแซ่บที่ไม่ได้เป็นคนร้าย เป็นคนที่ต้องลุกขึ้นยืนสู้เพื่อตัวเอง แล้วก็แนวป๊อบเป็นวัยรุ่นใสๆ ละครเพลง เกี่ยวกับดนตรีแจ๊ส ส่วนอีกเรื่องนึงเป็นพีเรียดย้อนยุคในการข้ามภพข้ามชาติก็คือ 4 เรื่อง 4 รสเลย"

คนยังติดภาพนางร้ายของเราอยู่ มีคนหมั่นไส้เยอะขนาดไหน? "ใช่ๆ ก็เยอะมากค่ะ(ยิ้ม) ทุกวันนี้ตามในติ๊กต๊อก ทุกคนก็ยังเรียกอีนิ่มอยู่ อื้ม....ละครจบแล้ว แต่อารมณ์ยังไม่จบ ก็ถือว่าดี คนดูอินกับตัวละคร อินกับคาแร็กเตอร์”

อินจัดจนมีคอมเมนต์อะไรแปลกๆไหม? “มีเยอะเลยค่ะ ไดเร็กแมสเสจมาด่า แล้วไม่ใช่แค่ภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาแคมโบเดียมาด่า ที่เขาดูแล้วเขาอินไดเร็กแมสเสจมาด่าทุกวัน”

ส่วนมากจะเป็นไดเร็กที่ ยังไม่มีเหตุการณ์อะไรแปลกๆ? “ยังไม่มีนะคะ”

มีคิดจะเซ็นสัญญา? คงเป็นอิสระค่ะ

ก่อนหน้านี้เห็นไปเผยเรื่องราวชีวิตที่หลายคนไม่รู้ เป็นยังไงบ้างเหมือนเราค่อนข้างปลดปล่อย จนมีคนสงสารเรา? “จริงๆเหมือนอินสปายคนมากกว่า เพราะว่าอย่างเรามาจากครอบครัวที่ไม่มีอะไรเลย แล้วเรามาถึงวันนี้ด้วยความตั้งใจของเรา ด้วยการที่เราทำงานหนักแล้วก็ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคไม่ว่าจะมีข่าวอะไรเข้ามา ก็มีอารมณ์แบบหรือว่าเลิกดี สรุปแล้วเราลุกขึ้นยืน เราสู้ เราทำต่อไปมันก็เหมือนออกดอกออกผล มีผลตอบแทนที่ดี วาววาก็เลยรู้สึกว่าทุกคนบางคนไม่ได้มีต้นทุนที่ดี แต่ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องอยู่ตรงนั้นตลอด เราผ่านจุดนั้นมาได้เราก็เลยรู้สึกว่า เราแชร์เรื่องจริงในชีวิตเรา บางทีมันอาจจะไปทำให้คนอื่นรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมา ว่าฉันอาจจะเป็นอย่างวาววาได้ในวันหนึ่ง”

ช่วงที่ถาโถมเข้ามาเยอะๆ เคยคิดที่อยากจะเฟดออกจากวงการไหม? เคยค่ะ รู้สึกแบบ โอ้โห(ไม่ไหวแล้ว) ใช่ วันนั้นก็ยังเด็กกว่านี้ด้วย แล้วก็คนก็เชื่อข่าว แล้วเราก็โดนกระหน่ำถาโถม เราก็เลยไม่ไหวแล้ว ไม่อยากทำ แต่สุดท้ายก็ยังโอเค ลองดู ยังโชคดีด้วยที่ทางผู้ใหญ่ช่อง 3 ให้โอกาสได้บทดีๆ อย่าง นิ่มในร้อยเล่ห์มารยา เหมือนเราได้โชว์ฝีมือ ได้เล่นอะไรที่แตกต่าง ถึงคนจะเกลียดทั่วบ้านทั่วเมือง(ยิ้ม) แต่ก็ถือว่าโอเค ประสบความสำเร็จ”

กับเรื่องราวคุณแม่ ดีขึ้นไหม? “ตอนนี้คุณแม่ก็ดีขึ้น อย่างที่วาววาบอกก็ทำธุรกิจ ตอนนี้ก็ให้คุณแม่ดูแล เขาก็อยู่ได้ ต่อให้วาววาจะกระเด็นออกจากวงการเพราะว่าข่าว หรืออะไรอีกในอนาคต อย่างน้อยเรามั่นใจว่าแม่เรามีกิน มีที่อยู่ มีอาชีพ

สุขภาพคุณแม่ ตอนนี้หายปกติหรือยัง? “ตอนนี้ก็หายปกติ มันนานมากแล้วค่ะ ตั้งแต่วาววาเด็กๆแล้วแต่ก็โรคอื่นๆตามอายุก็มีมา”

เหมือนว่าเราเป็นนักสู้คนนึงเหมือนกันเนอะ ที่ว่าอายุ 15 เข้าวงการ? “อืม...จริงๆชีวิตคนที่ลำบากกว่าวาววาก็มีเยอะ แต่อยากให้รู้สึกว่ามันยังมีโอกาส ทุกคนมีโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดีได้”

มีคนส่งกำลังใจให้เยอะไหม หลังจากที่เราได้ออกไปเผยเรื่องราวชีวิตกับครอบครัว? “มีนะคะ มีเด็กๆค่ะ ส่งมาว่าหนูอยากทำให้ได้บ้าง หนูอยากเติบโตขึ้นมาแล้วประสบความสำเร็จแบบนี้ได้ มันก็มีประโยชน์นะเรื่องของเรา ความทุกข์ของเราในอดีตก็อาจจะเป็นสิ่งที่ดีให้กับคนอื่นได้ค่ะ”

เรื่องความรักเราก็ดี หวานมาก? จริงๆหวานมันก็คือภาพเนอะ เวลาเราลงภาพก็คงไม่ลง เวลาเราร้องไห้ หรือ ทะเลาะกัน มันก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบชีวิตจริงๆ ทะเลาะเยอะ ด้วยความที่คนละภาษา คนละวัฒนธรรม ความเข้าใจหลายๆอย่าง ขนาดเล่นมุขยังไม่เก็ตกันเลย ก็ยังต้องปรับกันอีกเยอะมากๆ ยังไม่รู้ว่าจะไปได้ไกลกันแค่ไหน แต่ว่า 2 ปี ค่ะ

คิดไหมเรื่องแต่งงาน? สมัยก่อนจะคิด แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าเอาให้มันรอดไปแต่ละวัน มีความสุขก็โอเคแล้ว

ส่วนใหญ่เขามีปัญหาเรื่องอะไร เพราะรูปที่เราลงมันเซ็กซี่? “ไม่มีนะ เขาเป็นคนถ่าย ส่วนมาก 70-80 เปอร์เซ็นต์ เราก็ลงได้ (แสดงว่าเรื่องการแต่งตัวเขาไม่ได้หวง) ไม่ได้หวง เป็นเรื่องชีวิตประจำวัน เรื่องจุกจิก”

ตอนนี้ตั้งตัวได้แล้ว ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง คุณพ่อคุณแม่อยากจะให้แต่งงาน? มีนะคะ คุณแม่เขาก็อยากมีหลานแล้ว แต่ว่าเลี้ยงตัวเองให้รอดก่อน ไหนจะมีน้องชายอีกที่ยังเรียนไม่จบ ก็ยังต้องมีคนที่ต้องดูแลกันไปก่อน เราก็ยังไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้น

อีกนานเลยเรื่องงานแต่ง? “อีกนานค่ะ”

ขอบคุณรูปภาพ : wawwa_nc