รีเซต

อี๊ฟ พุทธธิดา เผยสาเหตุไปเฝ้าพ่อที่รพ.ไม่ได้ น้องมีบุญ ไข้ขึ้นสูง แอดมิต 2 รอบ

อี๊ฟ พุทธธิดา เผยสาเหตุไปเฝ้าพ่อที่รพ.ไม่ได้ น้องมีบุญ ไข้ขึ้นสูง แอดมิต 2 รอบ
ข่าวสด
8 ตุลาคม 2564 ( 11:13 )
31

อี๊ฟ พุทธธิดา เผยสาเหตุไปเฝ้าพ่อที่รพ.ไม่ได้ น้องมีบุญ ลูกชายไข้ขึ้นสูง-ติดเชื้อแบคทีเรีย แอดมิต 2 รอบ หวั่นตัวเองจะป่วยอีกคน

หลังจากที่ อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาว ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา นักแสดงอาวุโส โพสต์ข้อความอัพเดตอาการคุณพ่อ หลังได้รับคีโมมีอาการคลื่นไส้อาเจียน จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากกังวลว่าร่างกายจะอ่อนเพลียจากการเสียน้ำมาก ทั้งนี้ได้ระบุในตอนท้ายด้วยว่าตนเองไม่สามารถไปเฝ้าพ่อได้ แต่ให้เลขาฯ เป็นคนเฝ้าแทน

ล่าสุด อี๊ฟ พุทธธิดา ได้ออกมาเผยเหตุผลแล้วว่าทำไมจึงไม่ได้ไปอยู่เฝ้าพ่อที่รพ. โดยได้โพสต์รูปคู่กับลูกชาย พร้อมเขียนข้อความเล่ารายละเอียดว่า “เด็กป่วยอีก1 นี่คือสาเหตุที่ไม่ได้ไปเฝ้าพ่อค่ะ เด็กป่วยมาก่อนพ่อหลายวันเลย ตั้งแต่วันที่ 1 ที่ผ่านมา มีบุญมีตัวรุมๆ ช่วงกลางวันและอาเจียน 1 ครั้ง หม่ามี้ไลน์คุยกับป้าหมอ ป้าบอกว่าให้ลองดูอาการก่อน เพราะวัดแล้วไม่มีไข้ก็เช็ดตัวอะไรกันไป”

“ปรากฏตอนตี 3.40 มีบุญตัวร้อนจัดวัดที่บ้านได้ 39.7 และมีอาการหนาวสั่นนิดๆ แม่กะป่าป๊าเลยรีบหอบหิ้วมารพ. ด้วยกลัวลูกจะชักเพราะไข้สูง พอมาถึงรพ.วัดไข้ได้ 40.2 จึงโดนจับแอดมิตตามระเบียบ หมอต้องให้น้ำเกลือและยาลดไข้เพื่อให้ไข้ลง และเนื่องจากไข้สูงมากกก มีบุญขาดน้ำและเจาะเลือด เลือดแทบไม่ออกมาเลย”

“พยาบาลดูดไซรินจ์นานมาก ทั้งบีบนวดแขนจิ๋วรีดเลือดกันก็ไม่ออกมา ออกมาน้อยเดียวเท่านั้นก็ส่งตรวจได้ว่าระดับเม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือดยังโอเค จึงคาดว่าไม่ใช่ไข้เลือดออกก็นอนรพ.ไป 3 คืนมีบุญอึออกมา 1 ครั้งถ้วน!!! ก็ส่งไปเพาะเชื้อและการเพาะเชื้อต้องรอหลายวัน แม่และคุณหมอเห็นว่าไข้เริ่มๆ จะคงที่และลดลงตามลำดับจึงคิดว่าให้กลับไปดูอาการต่อที่บ้าน”

“ระหว่างรอผลเพาะเชื้อ กลับมาคืนแรก มีบุญตื่นเวลาเดิมเลยเกือบตี4 มีไข้ 38.5 ก็ให้ทานยา และเช็ดตัวไปไข้ลง ตอนเช้าก็ดูปกติไม่มีไข้สูงอะไรและอึนิ่มเหลวมาล็อตใหญ่ตอนเย็น แม่ก็คิดว่าเอาล่ะ เชื้อคงออกไปละ ปรากฏกลางคืนเวลาเดิมก็ไข้ขึ้นอีก 38 เช็ดตัวทานยาไปอีก พอเช้าก็ดูร่าเริงดี ดีที่ลูกยังทานอาหารได้ทุกมื้อ แต่ไข้ดูเหมือนจะต้องประคองด้วยยา เพราะพอหมดฤทธิ์ยา 4-6ชม. ไข้ก็จะขึ้นทันที”

“แล้วก็มาถึงเย็นเมื่อวานที่แม่ไปส่งคุณตา ก่อนไปจากบ้าน(ช่วง19.00) มีบุญก็ทำท่าจะมีไข้ 38 อีกแม่ให้ทานยา และให้ป่าป๊าเอานอนเพราะต้องพาคุณตาไปรพ. ป้าหมอก็ส่งผลแล็บมาแจ้งพอดีว่าเด็กติดเชื้อ ผลเพาะเชื้อในอุจจาระขึ้นเชื้อแบคทีเรีย Plesiomonas ปกติหายเองได้ แต่ถ้ายังไม่หายดี น่าจะให้ยาฆ่าเชื้อ แม่ก็กะว่าเช้าจะไปเอายาฆ่าเชื้อที่รพ.ให้”

“พอแม่กลับมาถึงบ้านเที่ยงคืนกว่าๆ อาบน้ำเข้านอน เวลา 3.53 มีบุญก็ไข้ขึ้นอีกแต่สูงมาก 39.5 อีก แม่จึงให้ยา ibuprofen ตามที่หมอจ่ายไว้ให้ว่าถ้าไข้ถึง 39 ให้ทาน ibu แม่เช็ดตัวและกล่อมนอน ไข้ค่อยๆ ลง จึงบอกป่าป๊าว่าให้ไปหาหมอพรุ่งนี้เช้า พอเช้าแจ้งป้าหมอ จึงตัดสินใจให้กลับมานอนให้ยาที่รพ. อีกครั้งเพราะที่ไข้ขึ้นช่วงกลางคืนเพราะไม่มีน้ำเกลือคอยช่วยขับเชื้อออกด้วย”

“เพราะช่วงกลางวันน้องดื่มน้ำได้ตลอด แต่กลางคืนพอหลับไข้ขึ้นเพราะขาดน้ำ จึงต้องกลับมานอนรพ.อีกครั้ง นี่คือสาเหตุที่แม่ๆ ไม่สามารถแยกร่างได้ ได้แต่คอยเช็กกันผ่านเทคโนโลยีกัน หวังว่าทั้งลูกทั้งคุณตาจะหายโดยเร็ว ไม่งั้นแม่ๆ จะได้นอนรพ.อีกคนแน่ #สู้ๆเนาะ”

ขอบคุณภาพ IG : yvessirachaya