รีเซต

The Point Men ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Point Men ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
22 กันยายน 2566 ( 09:00 )
370

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ที่หยิบเอาหนังระทึกขวัญจับตัวประกันเรื่องเยี่ยมในรอบปีจากเกาหลี นี่คือ "The Point Men ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก" ที่เป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริง พร้อมกับได้ทีมผู้สร้างและนักแสดงซุปตาร์ยอดฝีมือมาผนึกกำลังกัน

The Point Men ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก ว่าด้วยเหตุการณ์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของเหตุวิกฤตตัวประกันเกาหลีถูกคุมตัวในอัฟกานิสถาน เมื่อปี 2007 เมื่อกลุ่มตาลีบันหัวรุ่นแรงจับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีเป็นตัวประกันในอัฟกานิสถาน รัฐบาลเกาหลีใต้ส่งแจโฮ ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักการทูตฝีมือดีที่สุดของประเทศไปรับมือสถานการณ์

เมื่อเขาไปถึงเขาขอความร่วมมือจากรัฐบาลอัฟกัน และใช้ทุกวิธีเพื่อให้ตัวประกันเป็นอิสระ แต่มันกลับไม่เป็นผล แผนที่วางไว้พังไม่เป็นท่า ทำให้สถานการณ์บีบให้เขาต้องร่วมงานกับ แดซิก เจ้าหน้าที่พิเศษภาคสนามที่เชี่ยวชาญพื้นที่ตะวันออกกลาง เมื่อทั้งคู่ใกล้ถึงตัวตาลิบัน ตัวประกันคนแรกก็กลายเป็นศพ เมื่อไม่มีทางให้ถอย ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันแข่งกับเวลาเพื่อให้ตัวประกันที่เหลือมีชีวิตรอดกลับบ้าน

และนี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับหญิงมากฝีมือของเกาหลี อย่าง "ยิมซุนรเย" จาก Little Forest กับ The Whistleblower ซึ่งเป็นการจับซุปตาร์โคจรมาเจอกัน ระหว่าง "ฮวังจองมิน" กับ "ฮยอนบิน" แม้ว่าหนังจะไม่ได้เน้นขายฉากแอคชั่น แต่การเล่าเรื่องเชิงกลยุทธ์และเจรจาของหนังถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยม โดยหนังกวาดรายได้ไปได้กว่า 13 ล้านเหรียญ กับยอดผู้ชม 1.7 ล้านคน ขึ้นแท่นเป็นหนังเกาหลีทำเงินสูงสุดอันดับที่ 2 ของปีนี้

  • ประเภท: ระทึกขวัญ / แอคชั่น
  • นำแสดงโดย: ฮวังจองมิน, ฮยอนบิน, คังกียอง, พัคฮยองซู
  • กำกับโดย: ยิมซุนรเย
  • ความยาว: 108 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 23 กุมภาพันธ์ 2566 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa