รีเซต

ยืนยันเลิกจริง!! ‘หวังลี่หง’ หย่า ‘หลี่จิงเล่ย’ ภรรยาร่วมชีวิต 8 ปี

ยืนยันเลิกจริง!! ‘หวังลี่หง’ หย่า ‘หลี่จิงเล่ย’ ภรรยาร่วมชีวิต 8 ปี
TNN ช่อง16
16 ธันวาคม 2564 ( 11:38 )
179

เรียกว่าเป็นหนึ่งในข่าวช็อกส่งท้ายปีกันเลยก็ว่าได้ สำหรับข่าวเตียงหักของคู่สามีภรรยานาน 8 ปีคนดังอย่าง “หวังลี่หง” หรือ “วังลีฮอม” (Wang Leehom) ดาราศิลปินคนดังวัย 45 ปี ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงจีนมาตั้งแต่ยุค 90 และเป็นที่รู้จักกว้างขวางในไทยเราด้วย  


ล่าสุดมีข่าวได้ปิดฉากชีวิตคู่กับ “หลี่จิงเล่ย” (Lee Jinglei) ภรรยารุ่นน้อง วัย 35 ปี จากการรายงานของหลายสื่อไต้หวันที่อ้างอิงการเปิดเผยของวงในคนใกล้ชิดว่าทั้งสองคนได้หย่าขาดจากกันเป็นที่เรียบร้อย หลังแต่งงานกันมา 8 ปี มีทายาทด้วยกัน 3 คน โดยเป็นลูกสาว 2 คนและลูกชายคนเล็ก 1 คน


"หวังลี่หง หรือ วังลีฮอม" (ภาพจาก: IG wangleehom)


"หวังลี่หง - หลี่จิงเล่ย" กับทายาททั้งสาม (ภาพจาก: IG jl.leilei)


แต่ว่าเพราะข่าวลือเตียงหักของคู่นี้ไม่ได้ออกมาเป็นครั้งแรก หลายคนจึงรอการยืนยันจากเจ้าตัวเอง ซึ่งทาง “หวังลี่หง” ก็ได้โพสต์ข้อความบนเหว่ยป๋อ (Weibo) เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา (15 ธ.ค. 64) เพื่อยืนยันว่าข่าวเตียงหักนั้นเป็นเรื่องจริง 


โดยโพสต์ของ “หวังลี่หง” ระบุว่า “ที่ผ่านมาผมและ จิงเล่ย ใช้ชีวิตคู่อย่างเรียบง่ายและเป็นส่วนตัว จึงไม่ขอตอบคำถามใดใดของสื่อเกี่ยวกับประเด็นนี้อีกแล้ว และต้องยอมรับว่าในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ ผมรับมือกับความท้าทายหรือปัญหาต่างๆ ในชีวิตคู่ได้ไม่ดีนัก ทำให้ผมรู้สึกผิดและเสียใจไม่น้อย และนั่นก็ส่งผลให้ ณ เวลานี้ เราทั้งคู่มีความเห็นและมองแผนการสำหรับอนาคตที่ต่างกัน จึงตัดสินใจที่จะแยกทางกัน แต่ถึงแม้จะยื่นเอกสารหย่าขาดจากกันแล้ว แต่เราทั้งสองคนจะยังเป็นครอบครัวเดียวกันเสมอ ดังนั้นเราจึงขอความเป็นส่วนตัวจากบุคคลภายนอกไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องภายในครอบครัว และขอขอบคุณสำหรับทุกความห่วงใยครับ”

ภาพจาก: IG jl.leilei


ทั้งนี้ ตามข่าวของสื่อไต้หวันระบุว่า หวังลี่หง และ หลี่จิงเล่ย หย่าขาดจากกันตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวว่าฝ่ายหญิงเข้ากันไม่ได้กับมารดาของเขาหรือแม่สามี ขณะที่ชาวเน็ตจับสังเกตว่าคู่นี้ไม่โพสต์ภาพคู่ลงโซเชียลมาตั้งแต่ปี 2019 หรือกว่า 3 ปีมาแล้ว แต่ประเด็นหลังนี้หลายคนมองว่าอาจเพราะทั้งสองคนต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว จนกระทั่งเจ้าตัวออกมายืนยันข่าวเตียงหักครั้งนี้ 


เรียกว่าตอนแจ้งข่าวจะแต่งงานก็ทำแฟนๆ แทบช็อกมาแล้วเพราะไม่เคยเปิดเผยว่าคบหากับว่าที่ภรรยาซึ่งร่ำเรียนมาในสถาบันดนตรีเหมือนกันคนนี้มาก่อน พอตอนเลิกราก็แจ้งข่าวแบบรถด่วนไม่แพ้กันเลยทีเดียว 

ภาพคู่ล่าสุดฝ่ายชายโพสต์ ปลายปี 2018 (ภาพจาก: IG wangleehom)


ภาพคู่ล่าสุดฝ่ายหญิงโพสต์ กลางปี 2019 (ภาพจาก: IG jl.leilei)


และนี่ก็ถือเป็นคนดังวงการบันเทิงจีนอีกรายที่แจ้งข่าวหย่าช็อกแฟนผลงานในปีนี้ ถัดจาก “ต้าเอส” หรือ “สวีซีหยวน” (Barbie Hsu) นางเอก F4 ต้นฉบับ กับ “หวังเสี่ยวเฟย” (Wang Xiaofei) สามีนักธุรกิจรุ่นน้องที่ร่วมชีวิตกันมา 11 ปี รวมถึง “จ้าวลี่อิ่ง” (Zhao Liying) นางเอกขายดีเจ้าแม่หมื่นล้านวิว กับ “เฝิงเส้าเฟิง” (Feng Xiaofeng) พระเอกรุ่นพี่คนดัง ปิดฉากชีวิตคู่สองปีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา


"จ้าวลี่อิ่ง - เฝิงเส้าเฟิง" (ภาพจาก: IMDb)

"ต้าเอส - หวังเสี่ยวเฟย" (ภาพจาก: IG barbiehsu_das)


ภาพจาก: IG jl.leilei

ภาพจาก: IG wangleehom

ภาพจาก: IG wangleehom

ภาพจาก: IG wangleehom