รีเซต

รายการ นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together พา อัทธ์ – ที ตะลุยอันซีนทำบุญ 9 วัด ใน เมียนมาร์

รายการ นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together พา อัทธ์ – ที ตะลุยอันซีนทำบุญ 9 วัด ใน เมียนมาร์
9 มิถุนายน 2558 ( 01:11 )
1.3K

            วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายนนี้ เตรียมไขปริศนาและสนุกสนานไป รายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” กับการตะลุยอันซีนทัวร์ทำบุญ 9 วัด โดย หัวหน้าดารานัดคิด “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง” พร้อม 3 พิธีกร “อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ , แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น” ที่ครั้งนี้ได้คว้า 2 นักร้องหนุ่มเสียงอบอุ่นหน้าตาดี “อัทธ์ – อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ (นักร้องนำ วง เยสเตอร์เดย์) และ ที – พิพิธพล ขำรัตน์ (นักร้องนำ วง เจ็ตเซ็ตเตอร์) 


               ร่วมเดินทางสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเสริมบุญบารมี กับวัดศาสนาสถานสำคัญ 5 แห่ง ณ “สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์” ที่มีวัดมากถึง 4 หมื่นแห่ง มีพระภิกษุและสามเณรมากกว่า 5 แสนรูป แต่มี 5 มหาบูชาสถานที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้!!! ได้แก่ “พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง” เมืองย่างกุ้ง “พระมหาธาตุเจดีย์ชเวซีโกน” เมืองพุกาม “พระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอ” เมืองหงสาวดี “พระมหาธาตุอินทร์แขวน” เมืองไจก์โถ่ และ “พระมหามัยมุนี” เมืองมัณฑะเลย์


              และอีกหนึ่งสถานที่ สุดไคล์แม็กซ์ ที่ทริปทัวร์บุญไม่ควรพลาดที่จะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธ์ เป็นประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในย่างกุ้ง คือ เจดีย์โกทัตจี หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระอตุลาธิภาติ มหามุนี เจดีย์เก่าแก่ที่สวยงามสง่า มีความโดดเด่นพิเศษ คือ มีทั้งหมด 9 ชั้น มุงด้วยด้วยหลังคา 9 ยอด 2 ข้างทางเดินเข้าโบสถ์เป็นรูปปั้นกบกับงูขนาดใหญ่!!!!

                 ซึ่งความอันซีนทัวร์บุญ ของประเทศนี้ จะมีอะไรที่น่าติดตามอีกบ้าง ร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมกับ 2 หนุ่มดารานักคิด “อัทธ์ – ที” ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน เวลา 10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety