รีเซต

มิว ลักษณ์นารา เปิดเส้นทางรัก ตกหลุมรักหมอ ช่วงโควิด ทางบ้านให้ไฟเขียว

มิว ลักษณ์นารา เปิดเส้นทางรัก ตกหลุมรักหมอ ช่วงโควิด ทางบ้านให้ไฟเขียว
ข่าวสด
26 สิงหาคม 2564 ( 11:17 )
63

มิว ลักษณ์นารา เปิดเส้นทางรัก ตกหลุมรักหมอ ช่วงโควิด ทางบ้านให้ไฟเขียว เปลี่ยนสถานะจากเพื่อนในเกม สู่แฟนในชวิตจริง

มิว ลักษณ์นารา เปิดเส้นทางรัก - เปิดรูปภาพโมเมนต์สวีตแฟน นักแสดงสาว มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา กับหวานใจหนุ่มหมอ นอกวงการ เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี เรียกว่า…ช่วงเวลา 1 ปีหวานใช่ย่อย สำหรับคู่รักข้ามวงการ

ล่าสุด มิว ลักษณ์นารา ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ เผยถึงเส้นทางการพบรักกับหมอ พร้อมทั้งอัพเดตชีวิต และในวงการบันเทิง

จุดเริ่มต้นความความรัก? "เจอกันช่วงโควิดรอบแรกที่ระบาดเข้ามา ตอนนั้นทุกคนอยู่บ้าน มิวเองก็เป็นเด็กเล่นเกมก็เจอกันผ่านเกมหนึ่ง มันเป็นเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ซึ่งมิวก็เล่นเกมนี้ก่อน แล้วเขาก็เป็นเพื่อนของเพื่อนมิวอีกทีหนึ่ง เลยได้เจอกันผ่านเกม"

ช่วงแรกเริ่มเห็นบอกว่าคิดแค่เพื่อน? "ใช่ ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรเลย เป็นเหมือนเพื่อนเล่นเกมด้วยกัน เป็นเกมฟีลที่ใช้ชีวิตในกรอบแล้วสามารถแลกเปลี่ยนสิ่งของกับเพื่อนได้ค่ะ มิวก็คิดว่าเก็บสะสมของที่มิวยังไม่มีแค่นั้น คุยกันในเชิงแลกของกันค่ะ"

พัฒนาจากการเป็นเพื่อนในเกม มาเป็นคู่รักในชีวิตจริงยังไง? "น่าจะเป็นเพราะเวลาคุยกันค่ะ เวลาคุยกันมันไม่สะดวก ด้วยความที่ใช้เครื่องเกมพิมพ์ก็เลยแบบว่า แลกไลน์กันมั้ย แล้วก็มีกรุ๊ปเล่นเกมกันในนั้น มีการทักมาส่วนตัวว่าอยากได้อันนี้ ขอหน่อยได้มั้ย จนหลังๆก็เริ่มคุยกันเรื่องทั่วๆไป แบบว่ากินข้าวหรือยังค่ะ"

จุดไหนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นแฟนกันดีกว่า? "จริงๆตอนแรกมันคุยกันเฉยๆ แล้วพอคุยกันไปมา รู้สึกว่าคนนี้มันน่ารักว่ะ คือเขาเป็นคนที่คุยฟีลเพื่อนสาวค่ะ คุยกันเรื่องเครื่องสำอาง เสื้อผ้าได้ เรารู้สึกว่าคนนี้น่ารักดี น่ารักมากเลย เพราะก่อนที่เราคุยกับคนนี้ แฟนเก่าจะเป็นคนแมนๆพอเขาคุยเรื่องตัวเอง เราไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่พอเป็นคนนี้เขาค่อนข้างรู้เรื่องของเรา เรื่องทำเล็บ ทำผม เขาก็จะรู้แนะนำว่าเธอร้านนี้มั้ย แล้วก็มีครั้งนึงที่คุยกัน และตัดสินใจมาเจอกัน พอมาเจอกันครั้งแรก มันดีค่ะ เขาสุภาพบุรุษ ไม่แตะเนื้อต้องตัวเวลาคุยกัน ไม่ทำอะไรที่เป็นการล่วงเกิน เราก็ประทับใจเขาค่ะ"

เขาเกร็งไหม ด้วยความที่เราเป็นดารา? "ไม่รู้ว่าเกร็งมั้ย แต่ท่าทางที่เขาแสดงออกมาตอนแรกคือเขากวนตีนแบบสุดๆ เขาก็ถามว่านี่เป็นดาราจริงเหรอเนี่ย เขาจะเป็นคนขี้สงสัย แล้วพอเจอตัวจริงมันฟีลแบบใช่ว่ะ(ยิ้ม)"

ก่อนหน้านี้ รู้ไหมว่าเขาแอบชอบเรา? "จริงๆก่อนหน้านี้ที่จะมาเจอกันค่ะ เขากับเราก็หยอดกันไปหยอดกันมา ก็รู้แหละว่าจีบ แต่ไม่รู้ว่าจริงจังขนาดไหน เลยลองมาเจอกันว่าจะเป็นแบบไหน ควรจะจริงจังมั้ย"

โมเมนต์ขอเป็นแฟนเป็นยังไงบ้าง? "เป็นการขอเป็นแฟนที่งงมาก วันนั้นเป็นวันเกิดหนู แล้วเขาก็พาไปเลี้ยงวันเกิดย้อนหลัง ประมาณ 4 วัน เขาพาไปร้านดีมาก หนูก็อุตส่าห์ลุ้นว่าจะโดนขอเป็นแฟนเปล่านะ สุดท้ายกินข้าวผ่านไป คือเงียบกริบ คุยกันปกติไม่ได้มีอะไรหวือหวา แล้วพอตอนเข้ามานั่งในรถอยู่ดีๆ เขาก็พูดความในใจของตัวเองออกมาว่าเราชอบเธอนะ เราอยากเป็นคนดูแลเธอ แล้วหนูก็เก๊ก ว่าอะไรนะ

หนูตอบอือ...เขาก็ถามอือคืออะไร คือตกลงมั้ย แล้วเราก็เงียบกันไปสักพัก จนหนูถามว่าอยากเป็นจริงๆเหรอ เพราะเรารู้ตัวเองว่าเราเป็นคนที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ ใจร้อน หากเทียบกับเขา เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มงวดกับตัวเอง เราก็คิดว่าจะไปกันได้ไหมนะ จากที่คุยกันมาตลอดก็รู้สึกว่าน่าจะโอเค เขาก็บอกว่าอยากเป็นแฟนจริงๆ เราก็เลยตกลงให้มาดูแลเป็นแฟนกัน"

ตอนนั้นเราอินเลิฟ เพราะว่าชอบเขาเหมือนกันหรือเปล่า? "ใช่ ตอนนั้นปากแข็งไม่บอกว่าชอบ ให้เขามาชอบเราก่อนดีกว่าค่ะ ถามว่ามีเพื่อนเป็นแม่สื่อไหม ไม่เชิง เพื่อนสืบให้มากกว่าว่าคนนี้เขาเคยคุยกับใคร สืบว่าเตาะใครหรือเปล่า คุยกับใครหรือเปล่า เพื่อนก็บอกไม่ได้คุยเตาะ ไม่ได้คุยหลายคน ก็โอเคค่ะ"

เห็นว่าแฟนเราเป็นหมอ? "จริงๆยังไม่ได้บรรจุเป็นหมอเต็มตัวค่ะ เอ็กซ์เทิร์น ที่เด็กกว่าหมอประจำบ้านค่ะ เพราะมันจะมี เอ็กซ์เทริน อินเทิร์น แล้วค่อยเป็นคุณหมอ คือเขาอยู่ระดับนี้ เพราะเพิ่งเรียนจบ ตอนนี้เขาก็ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลของม.บูรพาค่ะ รักษาคนทั่วไป เช็กคนไข้ค่ะ"

อายุห่างกันเท่าไหร่? "ไม่ห่างกันมากค่ะ มิวอายุ 26 ปี เขา 25 ปี เราห่างกันไม่เยอะประมาณ 6 เดือน"

เราอยู่ไกลกัน มีอุปสรรคไหม? "เขาอยู่ชลบุรีค่ะ ถามว่าไกลไหมก็ไม่ได้ไกลกันมากค่ะ(ยิ้ม) เราก็เจอกันค่อนข้างบ่อยอยู่ เดือนหนึ่ง มิวจะไปหาสักอาทิตย์นึง"

ห่วงแฟนไหม ต้องเสี่ยงเจอผู้ป่วย? "เป็นห่วงเขานะคะ ด้วยความที่เขาเป็นคุณหมอ เขาก็ค่อนข้างที่จะรู้ถึงอันตรายว่าในช่วงนี้ต้องระวังตัวยังไง ถ้าช่วงไหนเขาเสี่ยง เขาก็ไม่ให้มิวไปหาเลย แต่ถ้าช่วงไหนเขาโอเคก็คือมาได้นะ"

มีแฟนเป็นหมอเทกแคร์ดีไหม? "หนูว่าเขาเป็นห่วงมากในทุกเรื่องค่ะ เรื่องสุขภาพ เขาจะคอยบอกคอยเตือนว่าช่วงนี้ควรทำอะไร ไม่ควรทำอะไร อย่างช่วงโควิดที่ระบาดเขาก็เป็นห่วงมากว่าเธอไม่ต้องออกไปซื้อของข้างนอก เธอสั่งเข้ามาอย่างเดียว เธอเข้าใจไหม อย่าพาพ่อกับแม่ออกไปข้างนอก"

ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยหวือหวา? "เขินค่ะ ด้วยความที่มิวไม่ค่อยที่จะลงอะไรเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว เรื่องความรักในที่สาธารณะ ปกติจะลงเรื่องงาน หรือเซลฟี่ตัวเองถ่ายเล่นๆ ก็เขินดี เพราะเคยคุยกัน คุณหมอเขาเป็นคนเซ้นซิทีฟ เขาเหมือนรู้สึกว่าเราไม่รักเขาเหรอ กับการที่ไม่ได้เปิดเผยเรื่องของเขาผ่านสาธารณะ ให้คนอื่นเขารู้ ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่ เราเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว ก็พยายามปรับตัวให้เขา ลงในโอกาสพิเศษ"

ปรับเวลาการเจอกันยังไง สำหรับรักข้ามสายงาน? "จริงๆช่วงนี้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเวลาเท่าไหร่ เพราะว่ามิวทำงานไม่ได้ ก็จะเป็นมิวที่ว่าง 24 ชั่วโมง สามารถไปหาเขาได้ แล้วก็ไม่ได้ลำบากมากช่วงนี้ แต่ถ้าจะให้เขามาหาเราบ้าง อาจจะยากหน่อย ตรงที่ว่าเขาทำงานตลอด เราก็เข้าใจเขาในตรงนี้ เลยเป็นเรานั่นแหละ ที่ต้องไปหาเขา"

ทางบ้านให้ไฟเขียวหรือเปล่า? "โอเคนะคะ คุณพ่อคุณแม่ก็เจอตัวแล้ว มิวก็ไปเจอพ่อแม่ของแฟนแล้ว ผู้ใหญ่เขาก็เป็นห่วงอยากให้ค่อยๆดูกันไป อย่าใจร้อน สไตล์พ่อกับแม่ แต่เขาก็ไม่ได้เป็นห่วง เขาได้เจอกินข้าวกันแล้ว ก็ค่อนข้างรู้จักพอสมควร เขาก็ไว้ใจว่าดูแลลูกสาวเขาได้ "

คาดหวังกับความรักครั้งนี้อย่างไร? "จริงๆไม่อยากจะคาดหวัง(ยิ้ม) รู้สึกว่าอยากใช้เวลาตรงนี้ไปให้ดีที่สุดค่ะ พยายามเข้าใจเขา ให้เขาเข้าใจเรา เราก็ปรับกันไปเรื่อยๆ ถ้าจุดหนึ่งมันไปต่อได้ เราก็ไปต่อ แต่ถ้าจุดหนึ่งที่มันไปต่อไม่ได้ อยากให้เข้าใจว่ามันไปต่อไม่ได้จริงๆค่ะ"

อัพเดตงานในวงการช่วงโควิด? "ทำงานไม่ได้เลยค่ะ เพราะว่าคนในวงการก็ติดกัน หลายที่ก็เงียบ คงต้องรอดูสถานการณ์ เพราะในตอนนี้ก็มีในเรื่องของการล็อกดาวน์ คงต้องรอจนกว่าอะไรๆจะดีขึ้น"

ต้องนี้มีงานติดต่อเข้ามาบ้างไหม? "จริงๆก่อนที่จะมีโควิดรอบนี้มีละครอยู่ 2 เรื่องที่ติดต่อเข้ามา แต่พอมีโควิดเข้ามาเขาก็หยุดงานตรงนี้ไว้ก่อน เลื่อนไปแบบไม่มีกำหนดค่ะ(ยิ้ม)"

แอบเสียดายโอกาสไหม ถ้าสถานการณ์มันไม่ดีขึ้นจะปรับตัวอย่างไร? "ก็เสียดายนะ คือมิวเพิ่งออกมาเป็นนักแสดงอิสระได้ไม่นาน อยากจะกอบโกยช่วงที่มิวยังสาว ยังสวยอยู่ อยากทำงานให้มันเต็มที่ แต่ว่าในเมื่อมันเป็นแบบนี้ เราก็ต้องปรับตัว มิวก็เลยคิดว่าอยากจะหันมาทำพวกช่องยูทูบแทน แต่ว่าตอนนี้ยังคิดคอนเทนต์ดีๆไม่ออกก็เลย อยู่ในช่วงตกตะกอนความคิด"