รีเซต

เปิดซิง!! เต๋า ภูศิลป์ ลงจอเงิน รับบท หนุ่มเขมราฐ โอดออกปาก ยากกว่าร้องเพลง 7 เท่า

เปิดซิง!! เต๋า ภูศิลป์ ลงจอเงิน รับบท หนุ่มเขมราฐ โอดออกปาก ยากกว่าร้องเพลง 7 เท่า
Entertainment Report_1
25 เมษายน 2559 ( 09:00 )
2.4K

นักร้องหมอลำ หนุ่ม รูปหล่อ ยิ้มหวาน ขวัญใจแฟนๆ  ทั้งประเทศ   หนุ่มจากแดนอีสานที่ราบสูง ภายใต้สังกัด แกรมมี่ โกลด์   เจ้าของบทเพลงดังหลากหลายเพลง  ไม่ว่าจะเป็น เพลง “อีสานบ้านเฮา” (รวมศิลปิน) ,  เพลง “ดอกจานบาน” ,  “นั่งเฝ้าเขาจีบ” (ต้นฉบับ เอกพล มนต์ตระการ)  จนมาถึงงานล่าสุด  “เพลง อ้อมกอดเขมราฐ เพลงประกอบภาพยนตร์ อ้อมกอดเขมราฐ ที่ขึ้นอันดับหนึ่งทั่วประเทศ  กำลังโด่งดังอย่างมากมายอยู่ในขณะนี้  ความหล่อ และมีเสน่ห์  เต๋า  ภูศิลป์”  ขึ้นแท่นนักร้องหมอลำที่หล่อที่สุดในประเทศหล่อระดับพระเอก  

เต๋า  ภูศิลป์” หรือ  “เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์   ศิลปินหมอลำน้องใหม่วัยใสบวกกับน้ำเสียงที่เพราะและเป็นเอกลักษณ์  รูปร่างหน้าตาหล่อขั้นเทพ เพอร์เฟค เต๋าจึงคว้าบทสำคัญในการทำงาน กับภาพยนตร์ที่แสนอบอุ่นหัวใจ ใน          

อ้อมกอดเขมราฐ ”  หนังเรื่องแรกในชีวิต   ซึ่งเต๋าเล่าว่า        

                     “ตอนแรกที่เต๋าได้รับการติดต่อมาจากทางค่ายหนัง พี่ๆที่ค่ายส่งให้และได้อ่านบทจบ  ผมก็ตอบตกลงรับเล่นแบบไม่ต้องลังเลใจเลยครับ (หัวเราะ)  เพราะนอกจากหนังที่จะมีพล็อตเรื่อง แล้วก็จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจมากๆแล้ว หนังเรื่องนี้ยังทำให้เรารู้สึกชอบในความเป็นธรรมชาติของ “อำเภอเขมราฐ , จังหวัดอุบลราชธานี”  ซึ่งผมเป็นคนอุบลฯ ครับพี่  หนังมันทำให้ผมเองได้เกิดความสำนึกรักในบ้านเกิดเมืองนอนครับ   แถมที่นี่ยังบังเอิญเป็นบ้านเกิดของผมอีกด้วยครับ หรือ พี่หมอริท ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง เขารู้ เขาคงตั้งใจอยากให้ผมมารับบทนี้ก็เป็นไปได้ครับผม

​“คาแรคเตอร์ของผมในเรื่องนี้ก็คือ เต๋ารับบท เป้ง ๆ คือ ชายหนุ่มที่มีพื้นเพอยู่ที่เขมราฐอยู่แล้ว  มีหน้าที่คอยช่วยดูแลกิจการสวนผักออแกนิคให้กับ พี่ก้อง พระเอกของเรื่อง ที่พี่กอล์ฟ ( กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา)  เล่น  ซึ่งเขาเป็นเจ้าของสวนแห่งนี้ครับ  เป้งมีหน้าที่ ดูแล ฟูมฟัก เอาใจใส่ในสวนแห่งนี้  ตลอดจนต้องคอยเอาผักสดไปส่งร้านขายก๋วยเตี๋ยวในตลาดทุกวัน แล้วโชคชะตาก็พัดพา จนได้เจอกับ พิมมะณี ที่ รับบทโดย คุณพุดทะสอน สีดาวัน สาวชาวลาวเข้า รักตั้งแต่เมื่อแรกพบสบตา เห็นหน้ากันครั้งแรก  เป้งเขาก็รู้สึกชื่นชอบในความเป็นคนสู้ชีวิตของเธอ จนกระทั่งกลายเป็นความรักที่ก่อร่างสร้างขึ้นมาร่วมกันในที่สุดครับ  ไม่ยากเลยครับเพราะว่า คุณน้อง พุดทะสอน เค้าสวย น่ารัก ยิ้มหวาน เป็นกันเอง ใครเห็นใครก็ต้องหลงรักจริงๆ  นอกจากนั้นก็ยังมี  พี่หมอเพื่อน  ( พญ.กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี ) ,  ฟลุค  ( ธีรภัทร โลหนันทน์  )  ,  ปาล์มมี่ ( นันทริยา นามบุญ) ที่ได้ทำงานร่วมกัน

ถ้าถามถึงส่วนที่ยากที่สุดของการทำงานใน หนัง อ้อมกอดเขมราฐ  เหรอครับ  เต๋า ยอมรับอย่างเต็มปากเลยครับ  ว่ายากพอสมควรนะเพราะจริงๆ แล้วเราเป็นศิลปินนักร้องเพลงลูกทุ่ง ไม่ได้เป็นนักแสดงมาก่อน กับงานการร้องเพลง สบายมากครับพี่ มาเลย จะเพลงไหน ให้ร้องให้ลำ ให้แสดง ผมได้หมด  แต่พอต้องมาทำงานในอีกศาสตร์หนึ่งคือ งานการแสดง ที่เล่นเป็นคนอื่น สวมบทบาทเป็นอีกคน ที่ต้องเล่นต่อหน้าคนเยอะๆ ก็เลยทำให้เรามีเคอะเขินบ้าง ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นไปอีกครับ  ต้องใช้เวลา แต่โชคดีที่ พี่หมอริท ผู้กำกับ เข้าใจและช่วยผมเยอะมากๆ ดึงเอาสิ่งที่อยู่ในตัวเต๋าออกมา จนเราปรับ ลองทำดูแบบนั้นแบบนี้ อ่าน เข้าใจตัวละคร เป้ง ให้มากที่สุด  และพยายามทำให้แต่ละฉาก แต่ละครั้งที่แสดงออกมาให้ดีที่สุด แต่ก็นับว่ายังดีครับเพราะโลเกชั่นของการถ่ายทำหนัง อ้อมกอดเขมราฐ เป็นที่บ้านเกิดของผมเองครับ ได้ไปถ่ายในที่ท่องเที่ยวที่สวยและเป็นธรรมชาติมากๆ  ได้ไปร่วมในพิธี งานบุญของคนอุบล คนเขมราฐ ที่มีคุณค่า  แถมยังพูดภาษาอีสานเป็นส่วนมาก  ก็เลยไม่ทำให้หนักใจเท่าไหร่ และทีมงานทุกคนก็ยังน่ารักมากๆ  เป็นกันเองอีกด้วยครับ งานก็เลยออกมาด้วยดีอย่างสมบูณ์แบบครับ”     ถ้าถามผมว่าเชื่อในเรื่องของ  “รักแรกพบ”  ไหม ? เพราะเราคือคู่ที่ถ่ายทอด ความรักในมุมนั้น  ( เต๋ายิ้มนิด ๆ ก่อนจะตอบอย่างจริงจังว่า )   ผมเชื่อนะครับว่า  “ความรัก” มีอยู่จริงนะ  แล้วยิ่งเรื่อง รักแรกพบ เนี่ย  ผมว่าขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะเจอกันช้าหรือเร็วเท่านั้นเองแหล่ะครับ  บางคนเจอแล้วคนนี้ใช่เลย บางคนเจอได้รู้จักทำความคุ้นเคย เรียนรู้ จากเพื่อนก็มาเป็นคนรู้ใจ กัน ก็แล้วแต่บุญพาวาสนาครับ   แต่อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่าน่ะ ว่า ความรัก ทำให้โลกนี้สดใส สวยงาม น่าอยู่ และโลกจะหมุนต่อไปได้ด้วยความรักครับผม”    หวานเชียวครับ  เต๋า สุดหล่อ นักร้องลูกทุ่งรูปงาม ยิ้มหวาน ชื่อดัง ตอบทิ้งท้าย

อ้อมกอดเขมราฐ   ผลงานสร้าง  และจัดจำหน่าย   เดอะ พาลาซโซ่ เขมราฐ   บริษัทดำเนินงานสร้าง ,  อำนวยการสร้าง  “เดอะ พาลาซโซ่เขมราฐ”   บทภาพยนตร์และกำกับภาพยนตร์​​โดย ฤทธ ปกกฤตยหริบุญ  กำหนดฉาย  12 พฤษภาคม 2559 ให้ได้อุ่นทุกอกจากไอแห่งรัก พร้อมๆ กัน