รีเซต

"I Am Legend 2" อาจเป็นหนังเรื่องแรกของ วิล สมิธ ที่จะแสดงหลังได้ออสการ์

"I Am Legend 2" อาจเป็นหนังเรื่องแรกของ วิล สมิธ ที่จะแสดงหลังได้ออสการ์
Jeaneration
19 มิถุนายน 2565 ( 15:30 )
1.4K

ถึงแม้ว่าภาพฉากเด็ด..ตบหน้าฉาดบนเวทีออสการ์จะเริ่มเลือนลางลงไปตามกาลเวลาแล้วบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าโมเมนต์นี้จะต้องอยู่ติดตัว "วิล สมิธ" ไปตลอดกาลเลยทีเดียว ถึงเขาจะยังคงพักงานแสดงเอาไว้ชั่วคราว เพราะโครงการหนังหลาย ๆ เรื่องของเขา ต่างพากันหยุดพัฒนาการสร้างกัน แต่ดูเหมือนว่าอาจจะไม่ใช่หนังทุกเรื่องเสมอไป

The Sun สื่อแทบลอยด์ชื่อดังของอังกฤษ ได้นำเสนอข่าวที่อ้างอิงจากแหล่งข่าววงในระบุว่า ถึงจะเห็น วิล สมิธ ดูเงียบหายไปจากวงการในช่วงระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา แต่เขาก็ยังมุ่งมั่นเตรียมงานแสดงของตัวเองอยู่ไม่บกพร่อง และดูเหมือนว่าโครงการหนังที่จะกลายมาเป็นหนังเรื่องแรกที่เขาจะกลับมาอยู่หน้ากล้องอีกครั้ง อาจจะเป็น "I Am Legend 2" หนังเขย่าขวัญไซไฟภาคต่อจากปี 2007 ที่เพิ่งประกาศสร้างเอาไว้ก่อนงานประกาศรางวัลออสการ์ปีนี้เพียงไม่นาน

สื่อชื่อดังอ้างว่าได้ข่าวมาจากแหล่งข่าววงในที่ระบุว่า วิล สมิธ อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการหนัง I Am Legend 2 ผ่านบริษัทสร้างหนังของเขา อย่าง Westbrook Studios อย่างขะมักเขม้นในช่วงนี้ จากข้อมูลยังอ้างว่า "อากิวา โกลด์สแมน" นักเขียนบทจากหนังภาคแรกจะกลับมาสานต่อเขียนบทหนังให้อีกในภาคนี้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการเซ็นสัญญาเรื่องบทหนังกันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ แหล่งข่าวยังบอกด้วยว่า ถึงแม้ว่า วิล สมิธ จะได้รับทัณฑ์บนจากออสการ์ ไม่ให้มาร่วมงานอีเวนต์เป็นระยะเวลา 10 ปี แต่ I Am Legend 2 นั้นจะยังคงมีเนื้อหาหนังที่เกี่ยวข้องกับตัวละครที่เขาเคยนำเสนอเอาไว้และยังมีบทบาทในภาคใหม่นี้อยู่ และแนวคิดโครงเรื่องในหนังภาคต่อนั้น ทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอหนังผู้สร้างก็ได้อนุมัติเอาไว้เรียบร้อยไปแล้ว

"มันเห็นได้ชัดว่าเหล่าโปรดิวเซอร์และสตูดิโอต่าง ๆ ยังคงมีเยื้อใยและให้โอกาสกับ วิล สมิธ ในการพัฒนาโครงการหนังใหม่ของเขาเสมอ แม้ในความเป็นจริงนั้น วิล อาจจะกลับมาได้ในสักวันหนึ่ง แต่ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับสตูดิโอหนังแห่งไหนที่จะยื่นโอกาสและเดินหน้าร่วมงานกับเขา พร้อมกับมูฟออนเรื่องราวอดีตเอาไว้อยู่เบื้องหลัง" แหล่งข่าวได้บอกกับ The Sun

กระแสข่าวอื้อฉาวของ วิล สมิธ ได้เริ่มลดหลั่งความน่าสนใจลงไป เพราะมีกระแสการพิจารณาคดีระหว่าง จอห์นนี เดปป์ กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด ที่สังคมให้ความสนใจมากกว่าเข้ามาแทนที่ ทำให้เขาสามารถเก็บตัวและพัฒนางานของตัวเองไปได้เงียบ ๆ มาสักระยะหนึ่ง

คงจะต้องติดตามอนาคตของ วิล สมิธ กันต่อไปว่า I Am Legend 2 จะเป็นหนังเรื่องแรกที่เข้ากลับมาแสดง หลังจากที่ได้ออสการ์ตัวแรกในชีวิตมาครอง พร้อม ๆ กับข่าวอื้อฉาว แต่กระนั้นเขาก็มี "Emancipation" หนังดราม่าหวังรางวัลอีกเรื่อง ที่ทำการแสดงถ่ายทำเสร็จไปตั้งแต่ก่อนเข้าจะได้ออสการ์ ล่าสุดเลื่อนฉายไปปี 2023 แทน และยังมีโครงการหนังเรื่องอื่น ๆ เช่น "Fast and Loose" หรือ "Bad Boys 4" ที่ยังมีชื่ออยู่ แต่ต้องหยุดการพัฒนาไปในตอนนี้

และเตรียมมาพิสูจน์ความยอดเยี่ยมทางการแสดงของ วิล สมิธ ใน "King Richard" ผลงานที่ทำให้เขาได้รางวัลออสการ์ตัวแรกในชีวิตมาครอง ฉายที่ทรูไอดี วันที่ 23 มิถุนายนนี้ ห้ามพลาด!

--------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa