รีเซต

ดับเครื่องชน! 12 คำตอบ ขวัญ เลิก กอล์ฟ ลั่นสุดเจ็บ แม่ฝ่ายชายให้ท้องก่อนแต่ง! สินสอดไม่มี

ดับเครื่องชน! 12 คำตอบ ขวัญ เลิก กอล์ฟ ลั่นสุดเจ็บ แม่ฝ่ายชายให้ท้องก่อนแต่ง! สินสอดไม่มี
Entertainment Report_2
23 มกราคม 2561 ( 12:29 )
13.3K

ถึงคราวนางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” อดีตหวานใจของ “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” ออกมาพูดเมื่อวานนี้ (22 มกราคม) จนขวัญต้องเลื่อนการแถลงข่าวเปิดใจมาเร็วขึ้นเป็นวันนี้ (23 มกราคม) เพราะมีเรื่องเงินๆทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง งานนี้ต้องเรียกว่าดับเครื่องชน  เพราะสรุปใจความสำคัญในการเลิกราครั้งนี้ ขวัญโต้กอล์ฟทุกข้อ ยันแม่ไม่ขายลูกกิน แถมลั่น 3 ข้อสุดเจ็บทำเลิกรา คือ แม่กอล์ฟพูดเอง 1. สินสอดตายแล้วถึงได้เพราะต้องเอาเงินมรดกมาขอ , 2.ถ้าแม่ไม่ยอมให้ท้องก่อนแต่ง 3.ให้ใช้แหวนหมั้นปลอมเหมือนที่แม่ขวัญใช้กระเป๋าปลอม ขุ่นพระ! งานนี้เละคุณผู้ชม วงแตกแยกทางของจริง! 12 คำตอบ สรุปได้ดังนี้

 

1.ความรักไม่ใช่เรื่องเงิน แต่ถ้ากอล์ฟจะคิดแบบนั้น ขวัญก็ไม่ว่า แต่ที่เงียบก่อนหน้านี้เพราะไม่อยากพูดในสิ่งไม่ดีให้คนอื่นรับรู้

“ขวัญเดินออกจากชีวิตเขา แล้วเขาก็ไม่ได้ให้คำที่ชัดเจนกับแฟนคลับ แต่ขวัญไม่อยากหลอกความรู้สึกของแฟนคลับที่ให้ความรัก เชื่อใจและศรัทธา เลยเลือกที่จะออกมาบอกในไอจีว่าความสัมพันธ์ยุติแล้ว ขอให้เคารพการตัดสินใจเราทั้งสอง เพราะสาเหตุมันไม่มีใครรู้ได้ นอกจากเราสองคน เลยตัดสินใจว่าจะไม่พูดตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ ถ้าขวัญพูด ความจริงคือมันมีส่วนที่สวยงาม บางเรื่องการเดินออกมาจากความรัก กว่าจะเดินออกมาได้ มันย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดี และไม่จำเป็นต้องเอาเรื่องที่ไม่ดีมาพูด ตั้งใจจะจบตั้งแต่ลงในไอจี แต่ด้วยเหตุการณ์มันมาถึงตอนนี้ ยิ่งตอกย้ำว่า ขวัญตัดสินใจถูกแล้ว ดีแล้ว ในการที่ขวัญเดินออกมาจากเขาและครอบครัวของเขา ซึ่งขวัญพยายามมานานพอสมควรในการปรับตัว

มันไม่ใช่ความรักมันคือเรื่องเงิน สำหรับเขาคิดอย่างไรขวัญไม่ทราบ แต่สำหรับขวัญมันคือสิ่งที่สวยงาม ไม่งั้นก็คงกลับไปรักกับพี่กอล์ฟในครั้งที่ 2 เพราะทุกคนรู้ว่าขวัญฝ่าฝันอะไรมาบ้าง ขวัญทำร้ายคนในครอบครัวขวัญ ขวัญผิดที่ไม่เชื่อผู้ใหญ่ ศรัทธาในความรักมากเกินไป ถ้าขวัญกลับไปใช้คำโบราณควรเชื่อผู้ใหญ่เขาอาบน้ำร้อนมาก่อน ก็คงไม่เจ็บเหมือนทุกวันนี้ ไม่เอาระเบิดนิวเคลียร์เข้าบ้านขวัญ ขวัญไม่เคยพาใครเข้าบ้านขวัญที่เพชรบุรี แต่คนนี้ขวัญคิดว่าเขาคือคนสุดท้าย ขวัญไม่มีคุณพ่อ คุณพ่อคือเสาหลักหายไป ขวัญพาไปหาครอบครัวขวัญที่นั่น

2.การเริ่มต้นเรื่องแต่งงานมาจากลุงที่เอ่ยขึ้นไม่ใช่แม่

“การเริ่มต้นที่จะแต่งงานกันไม่ใช่เพราะแม่ มาจากคุณลุง พี่ชายคนโตสุดของ “พูลเกิด” ครอบครัวของขวัญ เขาพูดว่าต่อสู้กันมาขนาดนี้แล้ว จะแต่งงานมั้ย เขาถามพี่กอล์ฟว่าจะแต่งงานมั้ย จะแต่งก็แต่งเลย

3. เรื่องสินสอด แม่กอล์ฟพูดเองให้ท้องก่อนแต่ง ใช้แหวนเพชรปลอม ไม่ก็รอให้ตายก่อนถึงจะเอาเงินมรดกมาขอได้

“สินสอดไม่มี มีแต่คำพูดเล่นๆของแม่ ไม่ใช่หน้าที่ของแม่ที่มาตั้งค่า เรียกร้องสินสอดมันคือค่าน้ำนมของผู้หญิง แม่ขวัญไม่เคยตีค่าขวัญ ค่าน้ำนมมันกี่บาทก็ไม่สามารถซื้อได้ เขาไม่กระเตื้องเรื่องนี้จนเข้าไปที่บ้าน คืออันนี้ขวัญ ไม่ทำร้ายครอบครัวใคร ขวัญทำหน้าที่ที่ต้องอยู่ข้างๆ ผู้ชายที่รัก ปกป้องเขาได้ดีที่สุดแล้วตอนนี้ขวัญก็ขอทำหน้าที่ของความเป็นลูก และพาร์ทของตระกูลขวัญ เรามีศักดิ์ศรี แต่ในสถานการณ์ที่ขวัญไปนั่งคุยกับคนที่ให้กำเนิดของผู้ชายที่เขาให้กำเนิดลูกเขามา ผู้ชายที่ขวัญจะฝากอนาคตไว้ได้ มันเป็นคำพูดที่ว่า

เรื่องแรก เรื่องสินสอดเขาบอกว่าไม่มีสินสอดให้ต้องรอให้เขาตายก่อนถึงจะเอามรดกมาเป็นสินสอดให้ได้
คำที่สอง คือ ถ้าไม่มีสินสอดหรือไม่มีอะไรให้ ถ้าแม่ไม่ยอม ก็ให้ท้องก่อนแต่ง
อย่างที่ 3 เรื่อง แหวนเพชรเขาบอกว่าถ้าเกิดแต่งไม่ได้ก็หมั้น หมั้นก็เอาแหวนปลอมๆไปให้ก่อนก็ได้นี่ แม่จะรู้เหรอว่าจริงหรือปลอมก็เหมือนกับที่กระเป๋าที่แม่ใช้ก็ของปลอมเหมือนกัน
แต่สิ่งของปลอมขวัญไม่ถือ แต่ขวัญไม่สามารถสวมเขาให้แม่และคนในครอบครัวขวัญได้ มันไม่ใช่สิ่งที่ลูกคนหนึ่งจะต้องสวมเขาให้แม่หรือครอบครัวบรรพบุรุษตัวเองขนาดนี้ การที่ขวัญจะมีลูกซักคนต้องมาจากความรักและบริสุทธิ์หรือเครื่องมือของใคร แล้วนี่คือเหตุผลที่ขวัญพยายามจะปรับเปลี่ยนทัศนคติที่จะมาใส่ขวัญว่าแม่ขายลูกกิน ทำให้ทุกคนเข้าใจผิด เหตุผลนี้คุณแม่ขวัญไม่ทราบ เขารู้พร้อมกับที่ทุกคน มีแต่เพื่อนสนิทของขวัญ 4-5 คน ช่างแต่งหน้า ช่างทำผมก็ไม่รู้”
4.ยืนยันตอนคุยกับแม่กอล์ฟ ฝ่ายชายอยู่ด้วย

“คุยกับแม่เขา กับพี่กอล์ฟ พ่อไม่อยู่  ผู้ใหญ่เขาต้องคิดมันใช่ ที่ดีที่ควรถึงสามารถพูดออกมากลั่นกรองมาแล้ว คัดกรองมาแล้ว ขวัญอยากแต่งงานอยากให้บริสุทธิ์ ขวัญรู้สึกว่า (เสียงเครือ) ขวัญรักคุณแม่ขวัญมาก รักโรงเรียนมาก รักอาจารย์ขวัญทุกคนที่ขวัญมีวันนี้ ขวัญรู้สึกมีความสุขกับชีวิตขวัญ”

5.กอล์ฟพูดอะไรบ้างตอนที่แม่พูด ?
“เขาเป็นครอบครัวเดียวกัน ขวัญเป็นคนนอก”
เขาเห็นด้วยกับแม่มั้ย?
“ขวัญคือคนนอก ขวัญอยากแต่งงาน ตั้งแต่ตอนพาพี่กอล์ฟไปเพชรบุรี ผู้ใหญ่ฝั่งขวัญเขาคนต่างจังหวัดเขา ยังไงก็อยากให้แต่งงานกัน เป็นฝั่งเป็นฝาอยากตายตาหลับแบบนี้ค่ะ ขวัญฝ่าฝันมาถึงขนาดนี้แล้ว เวลามันจะสอนและให้คำตอบเองเรื่องความรักของขวัญคุณแม่และคนรอบข้าง เพื่อน อาจจะไม่เห็นด้วยแต่คนคนนี้จะมาอยู่ข้างเรา แต่ขวัญศรัทธาในความรักของขวัญ ขวัญคิดว่าถูก คิดว่าเขาจะปกป้องขวัญได้”

6.สินสอด 70-80 ล้าน ยืนยันแม่พูดเล่นซึ่งคิดว่ากอล์ฟน่าจะรู้
“มีตอนที่แม่พี่กอล์ฟเขาพูดเล่นๆกันกับคุณแม่ ไม่ใช่แม่ขวัญตั้งราคา เขาพูดเล่นกันเด็กกับผู้ใหญ่นั่งในรถตู้ คุณแม่พูดในรถคุยกับพี่กอล์ฟ จะให้แม่ขวัญตั้ง 5 บาท 10 บาท จะเอาลูกไปได้ คนเป็นแม่ทุกคนจะให้กี่บาท ต้องให้ดูแลได้จริง ไม่มีคนเป็นแม่ปล่อยลูกออกไปจากอกเขาหรอก ถ้าไม่มั่นใจ”


7.เจ็บสุดคือไม่ให้เกียรติ ท้องก่อนแต่ง ซึ่งขวัญรับไม่ได้จึงต้องเลิก!
“เจ็บสุดคือคนที่เรารักเนี่ยเขาไม่รู้จักคำว่าให้เกียรติลูกผู้หญิง เขาก็มีน้องสาว ถ้าเป็นน้องสาวเขา เขาก็จะยอมให้ท้องก่อนแต่ง ท้องนี่คืออยากท้องค่ะ ขวัญอยากมีลูก แต่ทุกอย่างมันต้องมาจากความบริสุทธิ์ใจ อารยธรรมที่มันถูกต้อง มาจากศีลธรรม ขวัญอยากเดินในทางที่มันถูก”

8.เรื่องท่านลอร์ด หนุ่มใหม่ ชื่อ เจมส์ ขวัญยืนยันไม่ใช่เรื่องจริง กอล์ฟสร้างเรื่องโกหก!
“นี่คือเหตุผลที่เลือกเดินออกมา มันมาจากทั้งตัวเขา และครอบครัวเขา แล้วเขามาโยงถึงแม่ ถึงบุคคลที่ 3 ซึ่งเป็นผู้ใหญ่มากในชีวิตขวัญ แม่ไม่ได้ให้การแนะนำพี่เจมส์กับขวัญ ขวัญรู้จักกับพี่เจมส์ตั้งแต่ปี1 ปี2 ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ของขวัญ เขาสนิทสนมกับคนไทยที่นี่ ขวัญอยู่ในวงการในวงการมีเพื่อนหลายสถานะอายุ การที่เขามาพูดแบบนี้แล้วจับคนรวย จับคนแบบนั้นมา โกหกค่ะ ซึ่งคุณรู้จักพี่เขาเพราะขวัญ ขวัญเป็นคนแนะนำ ไม่มีเรื่องมือที่สามเลย ไม่อย่างงนั้นขวัญไม่ใช้ชีวิตปกติแบบนี้ ขวัญไปเยี่ยมเลขาเขา เล่นกับน้องหมาของเขา ขวัญบริสุทธิ์ใจในสถานะที่เราสนิทกันมาตั้งนานแล้ว พี่เจมส์เขาก็เป็นที่ปรึกษาในชีวิตขวัญมานานแล้วเหมือนกัน การที่พี่กอล์ฟ แคปรูปทุกสิ่งทุกอย่างแล้วมาสร้างเรื่องปั่นต่างๆนานา …มันไม่ยุติธรรมกับคนภายนอกซึ่งเขาไม่ได้เข้ามาอยู่ในเกมนี้ เขาไม่ใช่ต้นเหตุของสาเหตุนี้ที่เราออกจากเขา สาเหตุมันคือ ลูกผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องการทำสิ่งที่มันถูกต้อง ขวัญต้องปกป้องศักดิ์ศรีของครอบครัวขวัญ”

9.กอล์ฟบอกว่าคนทางฝั่งขวัญเช็คสเตทเม้นท์ตลอด
“คนรอบตัวขวัญ ไม่ได้อยากมีความสัมพันธ์ใดๆ กับพี่กอล์ฟมานานแล้ว สังเกตจากการที่ขวัญมาสนิทสนิมก็คือไม่ได้ไปเจอเพื่อนหรือกลุ่มไหน อยู่กับเขากับพนักงาน อยู่กับเขาคนเดียวไม่มีใครอยากยุ่งเรื่องของเราเลย”


10.รู้สึกผิดที่กลับมาคบกันอีกครั้ง แต่ไม่เสียดายเวลาเพราะว่ารัก
“ผิดค่ะ แต่ไม่เสียดายเวลาตลอดระยะเวลาเขาเป็นคนอยู่ในใจขวัญเสมอแล้วขวัญก็รู้สึกว่ามันคือสิ่งที่สวยงามของขวัญในช่วงเวลาสั้นๆ (น้ำตาคลอ) สอนให้ขวัญมองหลายๆมุม อย่าศรัทธาด้านในด้านหนึ่งจนเกินไป”
อะไรบั่นทอนจิตใจ?
“เรามีเรื่องบั่นทอนกันมาเยอะมากค่ะ มันไม่ใช่แค่หลังๆ ตลอดระยะเวลาเราพยายามทำให้มันมีความสุข ขวัญพยายามทำให้มันไม่มีอะไรแต่ถ้าเกิดว่าพี่เขาเศร้าจริง เสียใจให้ขวัญจริงๆ เขาไม่น่าจะมีรอยยิ้มได้ตั้งแต่เขาไปเที่ยวที่สวิตฯ ความรักมันคือหัวใจมันไม่ใช่เกมว่าใครจะชนะหรือใครแพ้หัวใจมันไม่สามารถบังคับได้”

11.ยืนยันสาเหตุที่เลิกราไม่ใช่เรื่องเก่า แต่เพราะกอล์ฟไม่เกียรติ เผยอีกฝ่ายทราบสาเหตุในการเลิกราดี
“มันไม่ใช่การซ้ำรอยเดิม เพราะเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่อาจจะมีผู้หญิงบ้างคนที่สามารถเข้าไปอยู่ในสถาพครอบครัวที่มีทัศนคติแบบนี้ได้ แต่ขวัญไม่สามารถก้าวเข้าไปอยู่ได้จริงๆ เพราะว่าหนูเกิดมาจากความรักที่บริสุทธิ์จากคุณพ่อคุณแม่ขวัญก็อยากให้ลูกของขวัญเกิดมาไม่ใช่เครื่องมือของใคร”
สาเหตุที่เลิก บอกกอล์ฟมั้ย?
“พี่เขาทราบค่ะ เหนี่ยวรั้งมั้ย มันหลายเรื่องค่ะ ขวัญขอจบแค่นี้แล้วกันค่ะ”

12.เคลียร์เรื่องธุรกิจออกเงินเองคนเดียวเท่านั้น
“ของพี่กอล์ฟไม่มีค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเงินของขวัญเอง ขวัญไม่เคยหลอกใช้ใคร ไม่เคยหลอกใช้พี่กอล์ฟให้ช่วยอย่างเดียวคือสตอรี่ วาดรูป ฝ่ายโปรดักชั่น ค่าสตู ค่าพนักงาน เงินของขวัญ”

ภายหลังการแถลงเปิดใจ นักข่าวถามว่าฝากอะไรถึงกอล์ฟมั้ย เจ้าตัวบอกว่าไม่มี และเผยถึงการคุยเรื่องสินสอดมาก่อนหน้านี้ 2-3 เดือนแล้วขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม kwanusa9 , golfpichaya, tuktuktuk555

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID