รีเซต

"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" และ เหล่าลูกศิษย์ เผยความรู้สึกหลังเข้าร่วมงานพิธีรดน้ำศพ "หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล"

"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" และ เหล่าลูกศิษย์ เผยความรู้สึกหลังเข้าร่วมงานพิธีรดน้ำศพ "หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล"
TNN ช่อง16
17 กันยายน 2565 ( 19:38 )
161

 "หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล" หรือหม่อมน้อย ผู้กำกับชั้นบรมครู และเป็นอาจารย์ที่คอยสั่งสอนนักแสดงของท่านด้วยใจรัก และบ่มเพาะให้ลูกศิษย์เหล่านั้นได้เติบโตมาเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิง เมื่อเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำศพในวันเสาร์ที่ 17 กันยายน เวลา 15.30 นาที 

เหล่าคนในวงการบันเทิงจึงได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่มีต่อท่าน ตั้งแต่ได้ร่วมงานกับท่านจึงถึงตอนนี้ท่านยังคงเป็นครูของทุกคน 

 

ภาพจาก True Inside 

 

ภาพจาก True Inside 

 

 โดย "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ได้เปิดใจว่า จิตสุดท้ายที่จะออกจากร่างคือเวลาที่สำคัญที่สุดพวกเราทุกคนต่างช่วยกันสวดมนต์ส่งอาจารย์  และได้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแล้ว วันนี้ท่านไปแล้ว คำสอนของท่านยังอยู่ ท่านสอนว่าอย่ามักง่าย ถึงท่านจะจากไป 10 หรือ 20 ปี ก็อย่าเป็นคนที่มักง่าย 

ทาง "นก สินจัย เปล่งพานิช" ได้บอกว่าท่านคือครูตลอดชีวิต คำสอนแรก ๆ ที่จำขึ้นใจคือท่านสอนให้สัทธาในการทำงาน ซื่อสัจและเคารพในอาชีพตัวเอง นกได้บอกว่าครั้งแรกที่ได้ทำงานกับท่านไม่ได้มีความกังวลใด ๆ ทั้งนกและท่านก็ต่างเป็นมือใหม่ทั้งคู่ นกรู้สึกสนุกที่ได้กับปัญหา สนุกกับทุกอย่างที่ได้เจอ 

สนุกที่ได้ทำงานร่วมกัน นั้นคือคือประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ  และยังบอกอีกว่าตอนนี้หม่อมได้ทิ้งทุกอย่างไว้ให้กับวงการ ทิ้งลูกศิษย์ ทิ้งคำสอน เรามีหน้าที่ต้องสานต่อให้กับนักแสดงรุ่นใหม่ นกเชื่อว่าท่านก็จะยังนกเห็นพวกเราจากข้างบน  ทางด้าน "ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล" ได้พูดถึงภาพยนตร์ที่เคยได้ร่วมงานกับท่าน คือเรื่อง "ศรีอโยธยา" ก้องบอกว่าเป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำยาวนานถึง 4 ปี  หม่อมได้คอยปรับคาแรคเตอร์ในการแสดง ก้องรู้สึกว่าคิดถึงทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกับท่าน ทางด้าน "แดง ธัญญา" ได้บอกว่าเหมือนท่านรอวันนั้น เหมือนท่านได้ปลดล็อค เมื่อได้ยินคำชมว่าภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย "มายาพิศวง" เป็นภาพยนตร์ที่ดี เมื่อท่านได้ยินแบบนั้นท่านอยากโต้ตอบมาก ๆ แต่ท่านไม่สามารถทำได้ เหมือนท่านพยายามที่จะอยู่เพื่อรับรู้ เพราะมันเป็นวันที่หนังฉายครั้งแรก  และได้บอกอีกว่าท่านได้คอยตักเตือน ให้วิชา และในหน้าที่ในฐานะลูกศิษย์ที่ได้เรียนรู้ ต้องสานต่อให้นักแสดงรุ่นใหม่  

 

 

ภาพจาก True Inside 

 

ภาพจาก True Inside 

 

ภาพจาก True Inside 

 

ภาพจาก True Inside