รีเซต

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
31 สิงหาคม 2565 ( 16:30 )
2.4K

ดูหนังออนไลน์ Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ถึงคราวของหนังไทยที่น่าจดจำอีกเรื่องหนึ่งในวงการ หนังชีวิตวัยรุ่นที่เคล้าเสียงดนตรีและเส้นทางความรัก-ความฝันใน "Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" หนังดังจากค่ายจีทีเอช ที่วันนี้มีอายุครบ 15 ปีพอดี

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เล่าเรื่องราวหลังจากจบมัธยมต้นแล้ว ป้อม ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนมัธยมปลาย ที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาเตรียมดนตรี เพราะต้องการอยู่ใกล้กับ ดาว เด็กสาวจากโรงเรียนเดียวกัน ที่เขาแอบหลงรัก ในขณะที่พ่อของป้อมเข้าใจว่า ลูกชายเรียนสาขาเตรียมแพทยศาสตร์ โดยที่ป้อมเองก็ไม่กล้าบอกความจริง เนื่องจากพ่อของป้อมเห็นว่าดนตรีเป็นวิชาชีพที่ไม่มั่นคง

ขณะเดียวกัน ป้อมก็ได้พบกับ อ้อม ลูกสาวของเพื่อนพ่อ ที่ถึงแม้ด้านปฏิบัติจะไม่เอาไหน แต่ความรู้ด้านทฤษฏีดนตรีเป็นเลิศ และสอบเข้าที่วิทยาลัยฯ เช่นกัน เมื่อทราบเรื่อง อ้อมก็เข้าใจว่า ป้อมรักดนตรีเหมือนกัน จึงสัญญาจะช่วยป้อมเก็บความลับ ถึงแม้จะตามผู้หญิงที่แอบรักมาเรียน แต่ป้อมกลับค้นพบว่าตัวเขามีพรสวรรค์ในการตีกลองชุดที่เป็นเลิศ และเลือกสมัครเป็นมือกลองทิมปะนี ในวงออร์เคสตราของโรงเรียนแทน เพราะต้องการอยู่ใกล้ชิดกับคนที่แอบชอบ

หนังเป็นผลงานของผู้กำกับ "ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร" (จาก คิดถึงวิทยา) และเขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองด้วย แน่นอนว่าหนังถูกจัดขึ้นหิ้งเป็นหนึ่งในหนังคลาสสิกระดับตำนานของค่ายจีทีเอชเลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะมาพร้อมกับทีมนักแสดงหน้าใหม่(ในตอนนั้น)ทั้งหมดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น "บอล วิทวัส", "ต่าย ชุติมา" หรือ "นาถ ยุวทิพย์" ที่ยังไม่ได้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ แต่หนังก็ประสบความสำเร็จในแง่คำวิจารณ์และรายได้อยู่ไม่เบา

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2549 ที่ถือว่าเป็นปีทองของวงการหนังไทยเลยทีเดียว เพราะในปีนั้นต่างมีหนังไทยที่กวาดรายได้เป็นกอบเป็นกำ และหนึ่งในนั้นก็คือหนังเรื่องนี้ที่ทำเงินตลอดโปรแกรมฉายไปได้มากกว่า 70 ล้านบาท อีกทั้งยังกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆ ได้อีกมากมายด้วย ซ้ำเพลงประกอบภาพยนตร์ยังโด่งดังเป็นพลุแตกด้วยเช่นกัน

  • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า
  • นำแสดงโดย: วิทวัส สิงห์ลำพอง, ชุติมา ทีปะนาถ, ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล
  • กำกับโดย: นิธิวัฒน์ ธราธร
  • ความยาว: 108 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 31 สิงหาคม 2549 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa