TrueID

พรีวิวซีรีส์เกาหลี 5 เรื่องใหม่ จ่อคิวออนแอร์รับปีใหม่ มกราคม 2022

พรีวิวซีรีส์เกาหลี 5 เรื่องใหม่ จ่อคิวออนแอร์รับปีใหม่ มกราคม 2022
Jeaneration
1 ม.ค. 65
46.8K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

มาเปิดโผซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ๆ ที่เตรียมจะทยอยมาเสิร์ฟความสุขให้คนดูประเดิมศักราชใหม่ ในเดือนมกราคม 2022 เป็นการเริ่มต้นปีแบบหอมปากหอมคอ กับซีรีส์เรื่องใหม่ที่มีจำนวนไม่ค่อยมากนัก แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ เรื่องกำลังรอคอนเฟิร์มอยู่ แต่ยังคงอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาและนักแสดงนำที่น่าดูเช่นเคย และ Movie.TrueID คัดสรรสรุปเอาไว้ให้แล้ว... 

 

Ghost Doctor
고스트 닥터

ชายองมิน เขาเป็นนายแพทย์หนุ่มที่มีทักษะเฉียบขาดและเทียบได้ว่าเป็นอัจฉริยะ แต่เขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัวและนิสัยเย่อหยิ่ง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้าไปพัวพันอยู่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน และเหตุการณ์นั้นได้ทำให้ดวงวิญญาณของเขาหลุดออกจากร่างตัวเอง ก่อนจะย้ายเข้าไปสิงสู่ในร่างของนายแพทย์อีกคน นั่นก็คือ โกซึงทัก ที่มีอุปนิสัยและทักษะแนวคิดทางแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เรื่องราววุ่นๆ ระหว่างคุณหมอคนเป็นกับคุณหมอในรูปแบบดวงวิญญาณได้เริ่มต้นขึ้น

นำแสดงโดย: เรน, คิมบอม, ยูอี, ซนนาอึน, ซองดงอิล | ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 3 มกราคมนี้ ทางช่อง tvN | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ VIU, iQIYI

 

Tracer
트레이서

ฮวังดงจู เขาเป็นหัวหน้าภาคส่วนแผนกตรวจสอบภาษีอากรระดับ 5 สังกัดประจำกรมสรรพากร เขาทุ่มเททำงานอย่างหนัก เพื่อเฝ้าติดตามเส้นทางการหลบเลี่ยงภาษี ร่วมกับทีมของเขาที่มีบุคลิกที่แตกต่างกันไป และภารกิจของเขาต้องมาเผชิญหน้ากับร่วมงานกับ อินแทจุน ผู้อำนวยการประจำสำนักภาษีอากรระดับภูมิภาค ที่เป็นคนที่แสนจะทะเยอทะยานในการใช้ชีวิต ทั้งชีวิตส่วนตัวและหน้าที่การงาน

นำแสดงโดย: อิมชีวาน, โกอาซอง, ซนฮยอนจู, พัคยองอู, จูซางมี | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 7 มกราคมนี้ ทางช่อง MBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ -

 

Through the Darkness
악의 마음을 읽는 자들

เขาคือ ซงฮายอง ผู้รักสงบและเต็มไปด้วยพรสวรรค์ที่กลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ศึกษาประวัติของอาชญากร ด้วยทักษะความสามารถอันล้ำเลิศของเขา ทำให้มีโอกาสได้ขุดคดีและมองเจาะลึกเข้าไปภายใต้จิตสำนึกของมนุษย์ โดยที่เป้าหมายของเขาคือใคร่รู้ความคิดของฆาตกรต่อเนื่องว่า...มันกำลังคิดจะทำอะไรอยู่?

นำแสดงโดย: คิมนัมกิล, คิมโซจิน, จินซอนกยู, เรียวอุน, กงซองฮา | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 14 มกราคมนี้ ทางช่อง MBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ VIU

 

Internal Medicine Director Park
내과 박원장

คุณหมอพัควอนจาง เพิ่งจะเปิดคลินิกอายุรกรรมเป็นของตัวเอง เขาวางเป้าหมายเอาไว้ว่าจะเป็นหมอที่ได้รับการยอมรับ ทั้งชื่อเสียงและเงินทอง แต่ปรากฏว่าในความเป็นจริงนั้นแตกต่างไปจากสิ่งที่เขาคิดไปสักหน่อย เพราะคลินิกของเขาแทบไม่มีคนไข้มาใช้บริการรักษา และไม่นานนักก็กำลังเผชิญหน้ากับสภาวะธุรกิจใกล้ล้มละลาย เขาจึงพยายามดิ้นรนหาทางรักษาคลินิกของตัวเองเอไว้ ท่ามกลางความเครียดที่ทำให้เส้นผมบนศีรษะของเขาหล่นร่วงเหลือน้อยลงไปทุกทีๆ ในขณะที่ ซาโมริม ภรรยาของเขาก็ไม่ค่อยเชื่อถืออะไรในคำแนะนำของสามี กลับเชื่อคำพูดของหมอที่ออกทีวีมากกว่า 

นำแสดงโดย: อีซอจิน, รามีรัน, ชาชุงฮวา, ชินอึนจอง, คิมกวังกยู | ออกอากาศทุกวันศุกร์ เริ่ม 14 มกราคมนี้ ทาง TVING | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ -

 

 

All of Us Are Dead
지금 우리 학교는

เตรียมพบกับอีกหนึ่งจักรวาลซอมบี้เกาหลี...กำลังจะอุบัติขึ้น เมื่อเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์วิกฤตสุดขั้ว เพราะพวกเขายังติดอยู่ในอาคารเรียน ในขณะที่ทั่วพื้นที่เต็มไปด้วยมนุษย์กลายพันธุ์กลายเป็นซอมบี้ออกอาละวาดลุกลามรวดเร็วเหมือนไฟป่า พวกเขาต้องผนึกกำลังต่อสู้เพื่อหาหนทางรอด!

นำแสดงโดย: ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โชอีฮยอน, พัคซลโรมน, ยูอินซู | วันออกอากาศ 28 มกราคม 2022 | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ Netflix

 

 

---------- ซีรีส์เกาหลีใหม่ ประจำเดือนธันวาคม 2021 ----------

 

Our Beloved Summer
그 해 우리는

ชเวอุง กับ กุกยอนซู พวกเขาทั้งคู่ได้เลิกราและตัดความสัมพันธ์ฉันท์แฟนกันไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ปรากฏว่าหนังสารคดีของพวกเขาที่เคยถ่ายเอาไว้เมื่อสมัยเรียนมัธยมได้รับความนิยมขึ้นมาในโลกออนไลน์ ณ ปัจจุบัน แม้ว่าพวกเขาไม่ได้อยากจะให้มันเป็นแบบนี้เลยก็ตาม แต่พวกเขาต้องกลับมาเผชิญหน้าและอยู่หน้ากล้องด้วยกันอีกครั้ง

นำแสดงโดย: ชเวอูซิก, คิมดามี, คิมซองชอล, โนจองอี | ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 6 ธันวาคมนี้ ทางช่อง SBS | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ Netflix

 

Artificial City
공작도시

ยุนแจฮี เธอคือสะใภ้คนรองของตระกูลชื่อดังในแวดวงสังคมเกาหลี ทรงอิทธิพลในการครอบครองบริหารธุรกิจในกลุ่ม ซองจิน กรุ๊ป เธอดูแลจัดการอาร์ตแกลอรี่ที่ชื่อว่า สเปซ จิน แต่เมื่อในอดีตนั้น เธอเคยคบหาดูใจอยู่กับชายคนหนึ่งมาสักระยะ แต่กลับตัดสินใจทิ้งเขาไปอย่างไม่ใยดี เพื่อที่จะไปแต่งงานกับ จองจุนฮยอก ลูกนอกสมรสของตระกูลไฮโซนี้

นำแสดงโดย: ซูเอ, คิมคังอู, คิมมีซุก, อีฮักจู | ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 8 ธันวาคมนี้ ทางช่อง JTBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ -

 

Uncle
엉클

จุนฮยอก เป็นนักดนตรีที่ไม่ประสบความสำเร็จและไม่มีชื่อเสียงใดๆ เขาไม่ต่างกับคนขี้แพ้และชีวิตก็ติดแหง็กอยู่กับอุปสรรคตลอดเวลา เขากับพี่สาว จุนฮี ได้แตกหักและทะเลาะกันอย่างรุนแรง กระทั่งมาในวันหนึ่ง มินจีฮู ลูกชายของจุนฮีได้ปรากฏตัวขึ้นอยู่ตรงหน้าเขา หลานชายที่ป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ (OCD) หลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน และบัดนี้จีฮูได้มาอยู่ในความดูแลของจุนฮยอก

นำแสดงโดย: โอจองเซ, อีคยองอุน, จอนฮเยจิน, พัคซนยอง | ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 11 ธันวาคมนี้ ทางช่อง TV Chosun | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ -

 

Taejong Yi Bang Won
태종 이방원

นีคือตำนานของ อีบังวอน หรือ พระเจ้าแทจง ผู้ที่เป็นกษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งราชวงศ์โชซอนแห่งประวัติศาสตร์ชาติเกาหลี

นำแสดงโดย: จูซางอุค, คิมยองชอล, พัคจินฮี, เยจีวอน | ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 11 ธันวาคมนี้ ทางช่อง KBS1 | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ -

 

Love Twist
사랑의 꽈배기

เรื่องราวความรักอันแสนหวานระหว่างครอบครัวและลูกๆ ของทั้ง 3 ตระกูลที่มีมิตรภาพต่อกัน ที่ชีวิตและความรักของพวกเขาบิดเบี้ยวไปเพราะคำโกหกตลบตะแลง

นำแสดงโดย: ฮัมอึนจอง, คิมจินยอบ, ฮวังชินฮเย, ชิมฮเยจิน | ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เริ่ม 13 ธันวาคมนี้ ทางช่อง KBS2 | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ -

 

Bad and Crazy
배드 앤 크레이지

ซูยอล เป็นตำรวจที่มีความสามารถ แม้ว่าประเด็นน่าสงสัยเกี่ยวกับด้านจริยธรรมของเขาด้วย ความทะเยอทะยานของเขาทำให้เลื่อนตำแหน่งได้รวดเร็ว แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเพราะการปรากฏตัวของ เค ชายหนุ่มผู้ชอบธรรม และเขาก็บ้าคลั่งด้วย เมื่อใดที่เขาเผชิญหน้ากับความอยุติธรรม เขาก็มักจะยกหมัดขึ้นมาใส่อีกฝ่าย เพราะเขาฝันอยากจะมีชีวิตแบบเป็นฮีโร่บ้าง

นำแสดงโดย อีดงอุค, วีฮาจุน, ฮันจีอึน, ชาฮักยอน | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 17 ธันวาคมนี้ ทางช่อง tvN | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ iQIYI

 

Snowdrop
설강화

ในปี 1987 อิมซูโฮ ที่เนื้อตัวเปื้อนไปด้วยเลือด ได้กระโดดหลบหนีเข้าไปในหอพักหญิง มหาวิทยาลัยสตรัโฮซู ทำให้เขาได้พบกับ อึนยองโร ที่ตัดสินใจช่วยเหลือเขา และให้ที่พักอาศัยแก่เขาชั่วคราว กระทั่งความใกล้ชิดแปรเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่คาดคิด แม้ว่ามันกำลังจะทำให้เธอกับเขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาใหญ่ที่จะตามมา

นำแสดงโดย: จองแฮอิน, คิมจีซู, จางซึงโจ, ยูอินนา, คิมฮเยยุน | ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 18 ธันวาคมนี้ ทางช่อง JTBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ Disney+

 

Bulgasal: Immortal Souls
불가살

เขาคือ ดันฮวัล บุรุษที่มีชีวิตอมตะมากว่า 600 ปีแล้ว เพราะภารกิจลบล้างราชวงศ์ในอดีต ทำให้เขาแปรเปลี่ยนมามีชีวิตที่ไร้วันตาย ในขณะที่ มินซางอุน เธอเคยเป็นอมตะเช่นเดียวกันกับเขา แต่ปัจจุบันเธอได้กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นมนุษย์ธรรมดาๆ แต่หลังจากที่รอดพ้นมาจากเหตุโศกนาฏกรรม เธอได้เปลี่ยนชื่อและตัวตนใหม่ และแอบซ่อนเพื่อรอจังหวะที่เปิดเกมแก้แค้น

นำแสดงโดย: อีจินอุค, ควอนนารา, อีจุน, กงซึงยอน | ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 18 ธันวาคมนี้ ทางช่อง tvN | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ Netflix

 

When Flowers Bloom, I Think of the Moon
꽃 피면 달 생각하고

นัมยอง เขาเป็นข้าราชการแห่งวังหลวง ได้รับมอบหมายให้ขจัดการลับลอบค้าขายเหล้าผิดกฎหมายออกไปให้พ้นจากแผ่นดิน และหน้าที่ในครั้งนี้ทำให้เขาได้มาพบกับ คังโรซอ หญิงสาวที่ไม่ได้มีฐานะดีใดๆ เธอต้องหน้าที่แบกรับเลี้ยงครอบครัว เพราะรายได้ไม่เพียงพอ ทำให้เธอต้องแอบลักลอบขายเหล้าที่เสี่ยงต่อกฎหมาย และทั้งสองก็ได้โคจรมาเจอกันที่อยู่ต่างกันคนละขั้ว

นำแสดงโดย: ยูซึงโฮ, ฮเยริ, บยอนอูซอก, คังมีนา | ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 20 ธันวาคมนี้ ทางช่อง KBS2 | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ VIU

 

Only One Person
한 사람만

พโยอินซึก เป็นผู้หญิงหัวรั้น-ไม่ยอมฟังใคร เธอมักจะรู้สึกว่าตัวเองไม่สมควรจะอยู่บนโลกใบนี้ หมอว่าเธอจะยังอยู่ได้อีกพียงนาน เพราะไม่รู้จะจัดการกับความรู้สึกต่างๆ นานาที่ประดังเข้ามาในชีวิตอย่างไร โชคชะตาก็ทำให้เธอพบกับ มินอูชอน ผู้กองตำรวจที่เข้ามาสืบสวนคดีฆาตกรรม

นำแสดงโดย: อันอึนจิน, คิมคยองนัม, จอย, กังเยวอน | ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 20 ธันวาคมนี้ ทางช่อง JTBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ -

 

The Silent Sea
고요의 바다

ในโลกอนาคตอันใกล้ เมื่อโลกต้องเผชิญหน้ากับภัยขาดแคลนแหล่งน้ำและอาหาร ยุนแจ ทหารสังกัดสถานีอวกาศ ได้ถูกเลือกและรับมอบหมายให้ทำภารกิจที่เป็นความหวังของมวลมนุษย์ชาติ ด้วยการร่วมเดินทางไปกับทีมสู่ดวงจันทร์ เพื่อไปนำตัวอย่างลึกลับที่ถูกทิ้งเอาไว้ที่สถานีกลับมายังโลกให้ได้ แต่มัน...

นำแสดงโดย: กงยู, แบดูนา, อีจุน, คิมซนยอง, อีมูซึง | เริ่ม 24 ธันวาคมนี้ รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ Netflix

 

---------- ซีรีส์เกาหลีใหม่ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2021 ----------

 

Dr. Brain
Dr. 브레인

เซวอน นักวิทยาศาสตร์ที่มีมันสมองอันปราชญ์เปรือง แต่ได้เผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ในชีวิตของเขา เมื่อครอบครัวตกเป็นเหยื่อในอุบัติเหตุแปลกประหลาด ท่ามกลางความสิ้นหวังที่อยากจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เขาจึงพยายามไขปริศนาครั้งนี้ด้วยการผนึกเซลล์สมองผู้เสียชีวิตเข้ากับตัวเอง เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำของพวกเขาเพื่อสืบหาเบาะแสที่ซ่อนอยู่

นำแสดงโดย: อีซอนกยุน, ธีโอ ยู, อียูยอง, พัคฮีซุน | ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เริ่ม 4 พฤศจิกายนนี้ ทาง Apple TV+

 

Happiness
해피니스

ยุนแซบอม หญิงสาวผู้เด็ดเดี่ยวที่ทำงานในกรมตำรวจหน่วยพิเศษ เธอเป็นความที่แน่วแน่ และไม่หวั่นไหวต่ออะไรได้ง่ายๆ เธอรู้สึกตื่นเต้นมาที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่อะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ แต่ทันทีที่เธอได้ย้ายเข้าไปอาศัย ก็ต้องเผชิญหน้ากับสภาวะวิกฤตอย่างเลี่ยงไม่ได้ ขณะที่ จองอีฮยอน เขาเป็นสายสืบ เขาเป็นหลักแหลมและซื่อสัตย์ เขารู้ใจตัวเองว่าแอบชอบยุนแซบอมมาสักพักแล้ว นับตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมด้วยกัน ทำให้เขาพยายามหาทางปกป้องเธอและคนอื่นๆ

นำแสดงโดย: ฮันฮโยจู, พัคฮยองชิก, จูอูจิน | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 5 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง tvN | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ iQiyi, VIU, WeTV

Let Me Be Your Knight
너의 밤이 되어줄게

ยุนแทอิน เขาเป็นหัวหน้าวงของศิลปินกลุ่มชื่อดังที่มีนามว่า Luna เขาเผชิญหน้ากับภาวะโรคนอนละเมอ และจำเป็นต้องหาหมอมารักษาอาการนี้อย่างเป็นความลับ ในขณะเดียวกัน อินยุนจู ไกด์นำทัวร์สาวที่ฝันว่าจะมีเงินซื้อบ้านเป็นของตัวเองในสักวัน แต่เพราะสถานการณ์ตรงหน้าที่จับพลัดจับผลูทำให้เธอต้องตามน้ำกลายเป็นคุณหมอที่ดูแลเยียวยาไอดอลหนุ่มๆ Luna ทั้ง 5 คน จังหวะดนตรีที่มาเกาะที่หัวใจกลับกลายเป็นการเยียวยารักษาพวกเขาให้หายจากอาการป่วยทีละน้อยๆ

นำแสดงโดย: จองอินซอน, อีจุนยอง, เจอาร์ | ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เริ่ม 7 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง SBS | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ iQiyi

Secret Royal Inspector Joy
어사와 조이

ราอีอน หนุ่มฉลาดที่สอบเป็นข้าราชการวังหลวได้อย่างภาคภูมิใจ และยังได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนลับสุดยอด พร้อกับเก็บงำความลับราชการเอาไว้ ในขณะที่ คิมโจอี หญิงสาวที่เต็มไปด้วยใคร่รู้และสงสัย เป็นมีวิสัยทัศน์ที่ต่างจากหญิงยุคโชซอนทั่วไป เธอต้องการหย่าขาดกับสามีขี้พนัน เพราะเราไปด้วยกันไม่ได้อีกแล้ว แต่เส้นทางนำไปสู่การหย่าร้างไม่ใช่ง่ายๆ เลยในยุคสมัยนี้

นำแสดงโดย: อ๊กแทคยอน, คิมฮเยยุน, อีแจกยุน, จงโบซอก | ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 8 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง tvN | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ iQiyi

Idol: The Coup 
아이돌 : 더 쿠데타

สถานการณ์กำลังเข้าขั้นวิกฤต ถ้าหากไม่อยากให้ต้องยุบวงลงไป Cotton Candy เหลือโอกาสแค่เพียงจะต้องมีซิงเกิลฮิตติดชาร์ตให้จงได้ คิมเจนา ไอดอลสาวที่เป็นสมาชิกวงนี้มาตลอด 6 ปีที่ผ่่านมา ที่ทุ่มเทพยายามอย่างหนัก แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้วงของตัวเองมีชื่อเสียงระดับตำนานได้ นั่นจึงเป็นทำให้ ชาแจฮยอก ซีอีโอหนุ่มที่ดูแลศิลปินในสังกัด ร่วมทั้งวง Cotton Candy ต้องหากลยุทธ์ที่จะผลักดันไปสู่ความสำเร็จให้เหมือนกับ ซอจีฮัน สมาชิกวง MARS ที่กำลังดังระเบิดสุดๆ ทำไมวงไอดอล 2 วงที่อยู่ค่ายเดียวกัน ถึงมีผลลัพธ์ความนิยมที่ช่างแตกต่างกันเช่นนี้?

นำแสดงโดย: ฮานิ EXID, กวักชียาง, คิมมินกยู | ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 8 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง JTBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ iQiyi

Melancholia
멜랑꼴리아

จียุนซู ครูคณิตศาสตร์ที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าวที่จะใช้ชีวิตก้าวไปข้างหน้า เธอมักจะใจสั่นเมื่อต้องเจอกับโจทย์เลขที่ท้าทาย และผลักดันให้ลูกศิษย์แก้โจทย์และหาคำตอบด้วยตัวเอง ในขณะที่ แบคซึงยู เด็กนักเรียนที่ไม่ค่อยพูดค่อยจา และความแปลกแยกของเขาทำให้ไม่ค่อยมีเพื่อน เขาเคยชนะการแข่งขันโอลิมปิกทางคณิตสาสตร์ ตอนอายุแค่ 10 ปี และสามารถเข้าเรียนที่ MIT ได้ตั้งแต่ยังเด็ก แต่อยู่ๆ เขาก็หายตัวไปลึกลับ เมื่อตอนอายุได้ 12 ปี

นำแสดงโดย: อิมซูจอง, อีโดฮยอน, จินคยอง | ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 10 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง tvN | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ iQiyi, VIU, WeTV

Now, We Are Breaking Up
지금, 헤어지는 중입니다

ฮายองอึน เป็นหัวหน้าทีมดีไซเนอร์ประจำแฟชั่นแบรนด์ชื่อดัง เธอเป็นผู้หญิงที่มีแนวคิดในทางสัจนิยมและอุปนิสัยเยือกเย็น แต่ก็มักจะให้ความสำคัญกับความมั่นคงในตัวเองก่อนเสมอ เธอเป็นคนฉลาด มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยวินัยในตัวเอง และจิตใจมักจะอ่อนไหวไปตามแรงลม ในขณะที่เขาคือ ยุนแจกุก ช่างภาพแฟชั่นฟรีแลนซ์ที่มีชื่อเสียง นอกจากความหล่อเหลาแล้ว เขายังเฉลียวฉลาด ฐานะมั่นคง และเต็มไปด้วยเสน่ห์อันแพรวพราว

นำแสดงโดย: ซงฮเยคโย, จางกียง, ชเวฮีซอ, พัคฮโยจู | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 12 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง SBS | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ VIU

The Red Sleeve
옷소매 붉은 끝동

ซองด๊อกอิม เป็นนางในแห่งวังหลวง ที่ได้เข้าไปพัวพันกับมกุฎราชกุมารอีซาน ก่อนกำเนิดเป็นความรักต้องห้ามที่ต่างชนชั้น กระทั่งเมื่อพระองค์ได้ขึ้นครองราชย์เป็น พระเจ้าจองโจ พระองค์หวังให้แม่ขึ้นมาเป็นพระสนมของพระองค์ แต่นางกลับปฏิเสธกษัตริย์แห่งอาณาจักรโชซอน เพื่อเพราะต้องการที่ใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระ เพราะนางรู้ดีว่าชีวิตการเป็นพระสนมไม่ได้ซึ่งมาด้วยความสุขแต่อย่างใดเลย แต่อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุด ซองด็อกอิมก็ได้กลายมาเป็นพระสนมในพระเจ้าจองโจ และนี่ก็คือปฐมบทตำนานของพระสนมอึยพินแห่งตระกูลซอง

นำแสดงโดย: อีจุนโฮ, อีเซยอง, คังฮุน, อีด๊กฮวา | ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 12 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง MBC | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ VIU

School 2021
학교 2021

กงกีจุน เขาเคยเป็นนักเทคควอนโด คว้าเหรียญทองแดงจากมหกรรมกีฬาแห่งชาติ แต่เพราะอาการบาดเจ็บและสถานการณ์การเงินที่บ้าน ทำให้เขาต้องเลิกเล่นกีฬาและกลับมาเรียนที่โรงเรียนตามปกติ แม้ว่าจะเป็นเด็กที่มีบุคลิกโตกว่าวัย แต่เขากลับไปไม่ถูกเมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับคนที่เขาแอบชอบอยู่ ขณะที่ นากึมยอง เด็กนักเรียนสาวโรงเรียนเดียวกัน ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นทูบเบอร์ให้ได้ในสักวันหนึ่ง

นำแสดงโดย: คิมโยฮัน, โชอีฮยอน, ชูยองอู, ฮวังโบรึมบยอล | ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 17 พฤศจิกายน 2021 ทางช่อง KBS2 | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ (ยังไม่ระบุ)

 

Hellbound
지옥

จองจินซู เขาดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำลัทธิใหม่ ที่มีชื่อว่า 'แซจินริฮวี' เขาได้เอ่ยถึงปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น เมื่อเทวทูตแห่งความตายได้โผล่ขึ้นมากับการอ้างข้อความจากพระผู้เป็นเจ้า กลายเป็นพรสวรรค์อันแสนลึกลับและน่าเกรงขามของเขา ในขณะที่ แบยองแจ เป็นทีมงานผู้สร้างรายการโทรทัศน์ที่พยายามขุดรากและเปิดโปงความลับของพวกลัทธิแซจินฮวีให้สังคมได้รับรู้ แต่ปรากฏว่า ซงโซฮยอน ภรรยาของเขา กลับเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดทางภาวะอารมณ์อย่างรุนแรง ที่กำลังให้เธอรับมือกับสิ่งไม่ไหว

ทางฝั่งของ มินเฮจิน นักกฎหมายสาวที่ยืดหยัดต่อสู้กับกลุ่มฮวาซาลชอก ที่มีสมาชิกของลัทธิประหลาดร่วมอยู่ด้วย เช่นเดียวกับ จินคยองฮุน ตำรวจสายสืบที่กำลังพิศวงกับคดีที่พัวพันกับเทวทูตแห่งความตาย พวกเขาทั้งหมดได้ถูกเชื่อมโยงให้มาเกี่ยวข้องกับสถานการณ์อันเหลือเชื่อบนความเชื่อที่เหนือธรรมชาติ และยากที่จะพิสูจน์ในครั้งนี้

นำแสดงโดย: ยูอาอิน, พัคจองมิน, คิมฮยอนจู, วอนจินอา | เริ่มออกอากาศวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ทาง Netflix

Shadow Beauty
그림자 미녀

เพราะว่ารูปลักษณ์ของเธอ เป็นเหตุทำให้ กูแอจิน มักตกเป็นเป้าหมายของการถูกกลั่นแกล้งของเพื่อนที่โรงเรียนและเหล่าคนแปลกหน้า เมื่อเลิกเรียนเธอจึงใช้ชีวิตแบบลับๆ ด้วยการเสพติดการแต่งหน้าอย่างหนักหน่วงกลายชั่วโมง ทำให้เธอแปลงโฉมกลายเป็นหญิงสาวที่ชื่อว่า จินนี่ เป็นคนดังในโซเชียลมีเดีย ที่มีผู้กดติดตามมากเกือบล้านยูเซอร์ แต่ในขณะที่เธอกำลังขีดเส้นแบ่งระหว่างชีวิตที่เป็นตัวตนที่แท้จริงกับจินนี่ที่สร้างขึ้น ปรากฏว่ามีเพื่อนที่โรงเรียนได้ล่วงรู้ความลับนี้ของเธอ...

นำแสดงโดย: ชิมดัลกี, ชเวโบมิน, ยางฮงซอก, อีนากยอง | ออกอากาศทุกวันพุธและอาทิตย์ เริ่ม 20 พฤศจิกายนนี้ ทาง Daum Kakao TV | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ (ยังไม่ระบุ)

 

One Ordinary Day
어느날

คิมฮยอนซู นักศึกษาหนุ่มธรรมดาๆ ที่กลายมาเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมเพียงแค่ข้ามคืน ชีวิตของเขาเหมือนร่วงตกลงไปในหลุมลึก ในขณะที่ ชินจุงฮัน ทนายความนอกสายตา ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จอะไรมาก่อนเลยในชีวิต แต่เขากลับเป็นเพียงคนเดียวที่พยายามจะช่วยฮยอนซู ที่เขาสัมผัสได้ว่าเด็กคนนี้กำลังเผชิญหน้าและโดดระบบกฎหมายที่เหี้ยมโหดเล่นงานอยู่

นำแสดงโดย: คิมซูฮยอน, ชาซึงวอน, อีซอล | ออกอากาศทุกวันเสาร์ เริ่ม 27 พฤศจิกายนนี้ ทาง Coupang Play | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ VIU

 

Show Window: Queen's House
쇼윈도:여왕의 집

ฮันซอนจู มีชีวิตที่แสนจะสมบูรณ์แบบ เธอแต่งงานกับ ชินมยองซอบ และพวกเขามีลูกด้วยกัน เธอผลักดันให้สามีประสบความสำเร็จในธุรกิจกิจการของครอบครัวเธอ แม้ว่าภูมิหลังของเขาเต็มไปด้วยความลำบากแสนเข็ญ ชีวิตของเขาพลิกจากหลังมือเป็นหน้ามือเมื่อได้แต่งงานกับเธอ เขามีชีวิตที่ดีได้ก็เพราะภรรยาคนนี้ จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ ยุนมีรา หญิงสาวที่งดงาม และทำให้เขาไม่สามารถละสายตาไปจากเธอได้เลย...

นำแสดงโดย: ซงยุนอา, อีซองแจ, จอนโซมิน, ชานซอง | ออกอากาศทุกจันทร์-อังคาร เริ่ม 29 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง Channel A | รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทยได้ที่ (ยังไม่ระบุ)

 

----------- ซีรีส์เกาหลีใหม่ ประจำเดือนตุลาคม 2021 -----------

 

The All-Round Wife
국가대표 와이프

 • แนว : เมโลดราม่า
 • กำกับโดย : ชเวจียอง (จากซีรีส์ Love on a Rooftop)
 • บทละครโดย : คิมจีวาน
 • จำนวน 100+ ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: KBS1
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: -
 • ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เริ่ม 4 ตุลาคม 2021

ซอโชฮี เป็นเออีสาวในบริษัททำการตลาดและโฆษณาชื่อดัง เธอมุ่งมั่นทำงานที่นี่มายาวนานถึง 12 ปี และหวังอยากจะมีอะพาร์ตเมนท์ ย่านกังนัม เป็นของตัวเอง นั่นจึงเป็นปณิธานหลักที่เธออยากจะทำให้ได้ แม้ว่าเธอจะมาตระหนักได้ว่าความสุขที่แท้จริงก็คือการได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในครอบครัว หาใช่การแยกตัวออกไปอยู่โดดเดี่ยวในพื้นที่เล็กๆ ไม่ | นำแสดงโดย: ฮันดากัม, ชิมจีโฮ, ฮันซางจิน, จองโบมิน

 

Jinx
징크스

 • แนว : โรแมนติก / แฟนตาซี
 • กำกับโดย : นัมแทจิน
 • บทละครโดย : มุนอูยอง
 • จำนวน 10 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: KakaoTV
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: -
 • ออกอากาศทุกวันพุธ และ วันเสาร์ เริ่ม 6 ตุลาคม 2021

กยูฮัน เขาเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาๆ ที่บังเอิญมีชีวิตเหมือนต้องคำสาป ทุกครั้งเมื่อเขาจามออกมา สิ่งต่างๆ ตรงหน้าจะพลิกผันเป็นสิ่งตรงกันข้ามกับที่เขาหวังเอาไว้ ทำให้ทุกๆ วันในชีวิตประจำวันของเขาต้องเจอกับสถานการณ์ที่เลวร้ายอยู่บ่อยครั้ง แต่ท่ามกลางความโชคร้ายของโชคชะตาตัวเอง เขาก็ยังมีคนคนหนึ่งที่ทำให้เขารู้สึกอุ่นใจ แม้ว่าจะเป็นสถานะแค่แอบชอบฝ่ายเดียวก็ตาม และนี่คือจุดเริ่มต้นที่เขาอยากจะมุ่งมั่นตั้งใจทำอะไรสักอย่าง แม้จะเสี่ยงมากๆ เลยก็ตาม | นำแสดงโดย: คังชานิ, อึนซอ

 

The King's Affection
연모

 • แนว : โรแมนติก / ดราม่า
 • กำกับโดย : ซงฮยอนอุก (จากซีรีส์ The Beauty Inside)
 • บทละครโดย : ฮันฮีจอง (จากซีรีส์ Clean With Passion For Now)
 • จำนวน 20 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: KBS2
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 11 ตุลาคม 2021

เธอคือองค์หญิงที่ถูกทอดทิ้ง เมื่อครั้งพระมารดาให้ประสูติกาลพระโอรส-พระธิดาฝาแฝด แต่เพราะเป็นลางร้ายที่จำเป็นต้องกำจัดแฝดพระธิดา ทำให้ต้องหาทางหนีให้ลูกน้อยต้องมีชีวิตรอด หลายปีผ่านไป...จากหญิงสามัญชนต้องกลับมาครองสถานะอีกครั้ง เธอกลับเข้าสู่วังหลวงอีกครั้งในฐานะ องค์ชายอีฮวี ตามที่พระมารดาได้ร้องขอให้เธอมาสวมรอยเป็นแทนองค์รัชยาทที่สิ้นพระชนม์ไปเพราะอาการประชวร บทชีวิตขององค์หญิงที่ต้องปลอมเป็นองค์ชายรัชยาท เพื่อเตรียมการสืบทอดบัลลังก์กษัตริย์...ได้เริ่มต้นขึ้น | นำแสดงโดย: พัคอึนบิน, โรอุน, อีพิลโม, นัมยุนซู

 

Reflection of You
너를 닮은 사람

 • แนว : ดราม่า / ระทึกขวัญ
 • กำกับโดย : อิมฮยอนอุก
 • บทละครโดย : ยูโบรา (จากซีรีส์ Secret Love)
 • จำนวน 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: JTBC
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 13 ตุลาคม 2021

จองอีจู หญิงสาวที่เคยผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากและเลวร้ายเมื่อในอดีต แต่บัดนี้เธอกลายเป็นนักออกแบบและจิตรกรที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับในวงสังคม ขณะที่สามีของเธอก็เป็นแพทย์ที่ตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงส่ง พวกเขามีลูกด้วยกัน 2 คน ใครๆ ก็ต้องอิจฉาในความสมบูรณ์แบบในเรื่องครอบครัวของเธอ แต่เธอกลับรู้สึกว่าเวลาชีวิตของเธอผ่านไปอย่างไร้ความหมาย และโชคชะตาก็นำพาให้เธอได้พบเจอกับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ตกอยู่ในสถานะแบบเดียวกันกับเธอเมื่อในอดีต เธอมองผู้หญิงคนนี้เหมือนกระจกสะท้อนตัวเอง และจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่ได้เริ่มต้นขึ้น... | นำแสดงโดย: โกฮยอนจอง, ชินฮยอนบิน, คิมแจยอง, ชเววอนยัง

 

My Name
마이 네임

 • แนว : ดราม่า / อาชญากรรม / แอคชั่น
 • กำกับโดย : คิมจินมิน (จากซีรีส์ Extracurricular)
 • บทละครโดย : คิมบาดา (จากหนัง The Huntresses)
 • จำนวน 10 ตอน
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • เริ่มออกอากาศ 15 ตุลาคม 2021

ยุนจีอู ต้องเผชิญหน้ากับการสูญเสียพ่อไปอย่างกะทันหัน เธอระแคะระคายเกี่ยวกับการตายของพ่อ ทำให้ไฟความแค้นได้ลุกามทำให้อยากจะแก้แค้นใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียครั้งนี้ของเธอ เธอคิดว่าจะต้องมีคนรับผิดชอบ ทำให้เธอเข้าคลุกวงในด้วยการรับจ้างทำงานให้กับแก๊งค้ายาดงชอนพา ที่มี ชเวมูจิน เป็นหัวหน้าใหญ่ ด้วยความช่วยเหลือของมูจินและความพยายามสืบเสาะหาความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพ่อของเธอ ทำให้เธอได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในฐานะสายข่าวเกี่ยวกับคดียาเสพติด เธอได้รับมอบหมายหน้าที่และได้ทำงานกับ จอนพิลโด เจ้าหน้าที่ตำรวจจสายสืบ ที่น่าจะนำพาไปชำระความแค้นในครั้งนี้ให้ได้

 

Work Later, Drink Now
술꾼도시여자들

 • แนว : ตลก / ดราม่า
 • กำกับโดย : คิมจองซิก
 • บทละครโดย : วีโซยอง
 • จำนวน 10 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: TVING
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: -
 • ออกอากาศทุกวันศุกร์ เริ่ม 22 ตุลาคม 2021

อันโซฮี มือเขียนบทโทรทัศน์, ฮันจียอน ครูสอนโยคะ กับ คังจีกู ยูทูปเบอร์ตัวแม่ พวกเธอเป็นหญิงสาวที่มักจะดื่มด่ำไปกับการพบเจอกันหลังเลิกงาน พร้อมกับร่วมดริ้งค์กันสุดเหวี่ยงในยามค่ำคืน พวกเธอทั้ง 3 คนต่างครองสถานะโสดในช่วงวัยหลัก 3 กระทั่งการเข้ามาของ คังบ๊กกู พีดีประจำรายการวาไรตี้โชว์ ที่ได้เข้ามาร่วมวงสังสรรค์กับพวกเธอด้วย | นำแสดงโดย: อีซนบิน, ฮันซอนฮวา, จองอึนจี, ชเวชีวอน

 

Jirisan
지리산

 • แนว : ผจญภัย / ระทึกขวัญ / ลึกลับ
 • กำกับโดย : อีอึงบก (จากซีรีส์ Sweet Home และ Mr. Sunshine)
 • บทละครโดย : คิมอึนฮี (จากซีรีส์ Kingdom)
 • จำนวน 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI
 • ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 23 ตุลาคม 2021

พวกเขาคือผู้พิทักษ์ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยชีวิตผู้คนในผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาจิริ ซออีกัง ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินป่าและปีนเขาประจำอุทยานฯ เธอรู้แทบจะทุกซอกทุกมุมของผืนป่านแห่งนี้ รู้จุดและทิศทางที่เหมาะกับการปีนเขาเป็นอย่างดี ขณะที่เขาคือ คังฮยอนโจ นักเดินป่ามือใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาประจำการที่อุทยานได้ไม่นาน เขาจบจากสถานบันทางการทหารและมีความลับบางอย่างที่เขาไม่สามารถบอกใครได้ คนทั้งคู่ต้องกลายมาเป็นคู่หูร่วมงานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยกันในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้... | นำแสดงโดย: จอนจีฮยอน, จูจีฮุน, ซงดงอิล

 

Would You Like a Cup of Coffee?
커피 한잔 할까요?

 • แนว : ดราม่า
 • กำกับโดย : โนจองอุก
 • บทละครโดย : โนจองอุก
 • จำนวน 12 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: KakaoTV
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: -
 • ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เริ่ม 24 ตุลาคม 2021

คังโกบี ชายหนุ่มที่หลงใหลให้รสชาติและกลิ่นละมุนของกาแฟ ทำให้เขากลายมาเป็นบาริสต้ามือใหม่ที่ร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่มี พัคซอก เป็นเถ้าแก่ของร้าน ณ ที่นั้นทำให้เขาได้เรียนรู้สูตรการชงกาแฟและรายละเอียดเกี่ยวกับกาแฟชนิดต่างๆ รวมทั้งได้ซึบซับเรื่องราวของผู้คนมากมาย ผ่านบทเรียนชีวิตของเถ้าแก่ที่ถ่ายทอดออกมา | นำแสดงโดย: องซองอู, พัคโฮซาน, ซอยังฮี, ชูเยจิน, ซงแจรยอง

 

Inspector Koo
구경이

 • แนว : แอคชั่น / ตลก / สืบสวนสอบสวน
 • กำกับโดย : อีจองฮึม (จากซีรีส์ Nobody Knows)
 • บทละครโดย : ซองโชอี
 • จำนวน 12 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: JTBC
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 30 ตุลาคม 2021

กูกยองอี เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจในวัยหลัก 4 แต่ตอนนี้เธอผันตัวเองมากลายมาเป็นนักสืบเอกชนแทน ด้วยการใช้ความสามารถที่ฉลาดหลักแหลมและสัญชาตญาณที่ดีเยี่ยมในการแก้ไขปริศนา ทำให้หลายๆ เคสลุล่วงไปด้วยดี เธอกำลังเฝ้าติดตามจับฆาตกรต่อเนื่องที่ได้ก่อเหตุฆาตกรรมนักศึกษาสาว เป็นคดีที่เหมือนเป็นฝันร้ายที่ยังตามหลอกเธอและต้องไขคดีนี้ให้จงได้ | นำแสดงโดย: อียองแอ, คิมฮเยจุน, คิมแฮซุก, กวักซอนยัง

 

Chimera
키마이라

 • แนว : ดราม่า / ระทึกขวัญ
 • กำกับโดย : คิมโดฮุน (จากซีรีส์ The Moon Embracing The Sun)
 • บทละครโดย : อีจินแม (จากซีรีส์ Ex-Girlfriends' Club)
 • จำนวน 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: OCN
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
 • ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 30 ตุลาคม 2021

เหตุระเบิดในอดีตได้นำมาสู่คดีฆาตกรรมที่เรียกสืบต่อกันมาว่า...คดีคีเมร่า และบัดนี้เหตุการณ์ผ่านไป 35 ปี ดูเหมือนว่าเหตุนั้นกำลังจะเกิดขึ้นซ้ำรอยอีกครั้ง โดยพัวพันกับชีวิตของพวกเขา ชาแจฮวัน ตำรวจสายสืบผู้กระตือรือร้นในการไขปริศนา, ยูจีน หญิงสาวที่ถูกอุปการะและไปเติบโตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ แผนกเฝ้าระวังอาชญากรรม และ อีจุงยอบ ชายหนุม่ที่ถูกครอบครัวชาวอังกฤษอุปถัมภ์ไปตั้งแต่เด็กๆ เขากลายมาเป็นศัลยแพทย์มือดี และเดินทางกลับมายังเกาหลีอีกครั้ง เพื่อค้นหาจิ๊กซอว์ที่หายไปของคดีปริศนา ทั้ง 3 คนต่างมีเหตุผลที่ต่างกันที่จะไล่ตามหาความจริงเกี่ยวคดีคีเมร่าจากในอดีต | นำแสดงโดย: พัคแฮซู, อีฮีจุน, ซูฮยอน, ชินมินแจ

 

----------- ซีรีส์เกาหลีใหม่ ประจำเดือนกันยายน 2021 -----------

 

Lost
인간실격

 • แนว : ดราม่า
 • กำกับโดย : เฮอจินโฮ (จากหนัง The Last Princess)
 • บทละครโดย : คิมจีฮเย (จากหนัง Architecture 101)
 • จำนวน 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: JTBC
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI
 • ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 4 กันยายน 2021

เธอคือ บูจอง นักเขียนนิรนาม วัย 40 ปี ที่ไม่มีใครรู้จักผลงานเธอ เธอวนเวียนอยู่ในวังวนที่ไม่เคยเจอควมสำเร็จในชีวิตตัวเอง และตอนนี้เธอก็หลงทางและไม่รู้ว่าควรจะดำเนินชีวิตไปทางไหน ขณะที่เขาคือ คังแจ หนุ่มวัย 27 ปี ที่กำลังมุ่งมั่นตั้งตัวในโลกธุรกิจของตัวเอง และกังวลว่าตัวเองจะล้มเหลวกำลังทุกสิ่งอย่าง | นำแสดงโดย: จอนโดยอน, รยูจุนยอล

 

High Class
하이클래스

 • แนว : ดราม่า / ลึกลับ
 • กำกับโดย : ชเวบยองกิล (จากซีรีส์ Missing 9)
 • บทละครโดย : Storyholic
 • จำนวน 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU / iQIYI / WeTV
 • ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 6 กันยายน 2021

นี่คือเรื่องราวความระทึกขวัญลึกลับของคำโกหกหลอกลวงที่แสนอันตราย ผนวกกับความหน้าซื่อใจคดที่แอบซ่อนอยู่เบื้องหลังของชีวิคหญิงสาวที่มีภาพลักษณ์ทีสมบูรณ์แบบเป็นอันดับต้นๆ ระดับประเทศที่มีอยู่เพียงแค่เศษเสี่ยวของสังคมเกาหลี เธอคือ ซงยออุล ที่สูญเสียสถานภาพทุกๆ อย่าง หลังจากที่เธอถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมสามีตัวเอง ในขณะที่ นัมจีซอน ไฮโซสาวที่เหมือนเป็นราชินีผึ้งโดดเด่นในโรงเรียนนานาชาติที่ลูกชายของยออุลศึกษาอยู่ | นำแสดงโดย: โจยอจอง, คิมจีซู, พัคเซจิน, ฮาจุน

 

The Veil
검은 태양

 • แนว : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
 • กำกับโดย : คิมซองยง (จากซีรีส์ The Flower in Prison)
 • บทละครโดย : พัคซอกโฮ
 • จำนวน 12 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: MBC
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
 • ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 17 กันยายน 2021

ฮันจีฮยอก เขาเคยเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ที่มีฝีมือที่เฉียบขาด แต่ปรากฏว่าองค์กรได้เผชิญหน้ากับสภาวะวิกฤต ทำให้เขาหายตัวไปอย่างลึกลับ กระทั่ง 1 ปีต่อมา เขากลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง เพื่อตามหาคนที่คิดคดทรยศที่ทำให้เขาต้องตกลงไปในห้วงหลุมลึกอันแสนสาหัส | นำแสดงโดย: นัมกุงมิน, พัคฮาซอน, คิมจีอึน

 

Yumi's Cells
유미의 세포들

 • แนว : โรแมนติก / ตลก / แฟนตาซี
 • กำกับโดย : อีซังยอบ (จากซีรีส์ My Holo Love)
 • บทละครโดย : ซงแจจอง, คิมยุนจู, คิมคยองรัน
 • จำนวน 14 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI
 • ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 17 กันยายน 2021

ยูมี เป็นพนักงานสาวออฟฟิศธรรมดาๆ ที่ไม่ค่อยเก่งในการแสดงความรู้สึกเท่าไหร่ แต่เธอก็เติบโตด้วยการแสวงหาความสุขในชีวิตได้ดี โดยที่ในสมองของยูมีเต็มไปด้วยเซลล์แสดงอารมณ์ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งความรัก, ความดี, ความชั่ว, ความโลภ, ความหลง เซลล์ต่างๆ เหล่านี้ออกทำหน้าที่ของพวกมันในทุกๆ การเคลื่อนไหวของยูมี เพื่อทำหน้าที่จัดการและรับมือกับสถานการณ์ในทุกช่วงชีวิตของผู้หญิงคนนี้ | นำแสดงโดย: คิมโกอึน, อันโบฮยอน     

 

One the Woman
원 더 우먼

 • แนว : ตลก / แฟนตาซี
 • กำกับโดย : ชเวฮยองฮุน (จากซีรีส์ Good Casting)
 • บทละครโดย : คิมยุน
 • จำนวน 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: SBS
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
 • ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 17 กันยายน 2021

โชยอนจู เธอเป็นอัยการสาวที่รับผิดชอบคดีคอร์รัปชั่นที่เสี่ยงอันตราย หน้าที่การงานของเธอทำให้ตกเป็นเป้าหมายการถูกทำร้าย เธอจึงสูญเสียความทรงจำไป และเมื่อฟื้นคืนสติขึ้นมาก็พบว่าเธอกลายเป็น คังมีนา สะใภ้ตระกูลไฮโซ ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกันเป๊ะๆ ในขณะที่ ฮันซึงอุค ไฮโซหนุ่มที่ยังคาใจกับรักแรกที่ผ่านไป เขาได้เข้ามาพัวพันกับความทรงจำที่หายไปของเธอ | นำแสดงโดย: อีฮานี, อีซังยุน, จินซอยอน 

 

Squid Game
오징어 게임

 • แนว : ตลก / ระทึกขวัญ
 • กำกับโดย : ฮวังดงฮยอก (จากหนัง Miss Granny)
 • บทละครโดย : ฮวังดงฮยอก
 • จำนวน 6 ตอน
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • เริ่มออกฉายวันที่ 17 กันยายน 2021

กีฮุน ถูกไล่ออกจากงาน ทำให้ชีวิตของเขาตกอยู่ในสภาพที่มืดมน แต่เขาได้ยินข่าวเกี่ยวกับเกมเอาชีวิตรอด ที่มีเงินรางวัลสูงหลายหมื่นล้านวอน ทำให้เขาตัดสินใจร่วมแข่งขันในเกมนี้ เช่นเดียวกับ ซังอู ที่เติบโตมาในย่านเดียวกับกีฮุน พวกเขาเป็นเหมือนพี่น้องท้องเดียวกัน แต่สภาพความขัดสนและชะตาชีวิตที่เล่นตก ทำให้เขาไม่เคยเจอคำว่าชีวิตที่ดีในชีวิตนี้มาก่อน นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจลงสมัครแข่งเกมนี้กับกีฮุนด้วย | นำแสดงโดย: อีจองแจ, พัคแฮซู

 

Dali & Cocky Prince
달리와 감자탕

 • แนว : โรแมนติก / ตลก
 • กำกับโดย : อีจองซอบ (จากซีรีส์ Queen For Seven Days)
 • บทละครโดย : ซนอึนฮเย, พัคเซอึน
 • จำนวน 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: KBS2
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
 • ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 22 กันยายน 2021

จินมูฮัก เป็นทายาทภัตตาคารหรู ที่กิจการครอบครัวไต่เต้ามาจากร้านขายกัมจาทังสู่ร้านอาหารระดับโลก แม้จะเรียนไม่เก่งแต่หาเงินใช้ได้เลย ขณะที่ คิมดัลริ ลูกสาวจากตระกูลอันทรงเกียรติ ที่สามารถพูดได้ถึง 7 ภาษา เชี่ยวชาญด้านงานศิลปะ แต่ไม่ได้เรื่องด้านงานบ้านและทำครัว แต่ทั้งคู่ต้องโคจรมาเป็นคู่กัด เมื่ออีกฝ่ายพยายามจะเอาเงินมาฟาดซื้อแกลอรี่ที่ทรงเกียรติไป เพราะสถานที่แห่งนี้ติดหนี้ธนาคารอยู่ | นำแสดงโดย: คิมมินแจ, พัคกยูยอง, ควอนยูล

 

Hometown
홈타운

 • แนว : ดราม่า / ระทึกขวัญ
 • กำกับโดย : พัคฮยอนซุก (จากซีรีส์ Stranger 2)
 • บทละครโดย : จูจิน
 • จำนวน 6 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ
 • ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 22 กันยายน 2021

ในปี 1999 ชเวฮยองอิน เป็นตำรวจสายสืบ ที่เฝ้าสืบหาปมการเสียชีวิตของภรรยาของเขาเมื่อ 10 ปีก่อน กระทั่งมีเหตุฆาตกรรมที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ทำให้เขาเริ่มคิดว่าน่าจะเชื่อมโยงกับกรณีที่เกี่ยวข้องกับการตายของภรรยา ในขณะที่อีก 10 ปีต่อมา โชจองฮยอน ต้องถูกตราหน้าเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขฆาตกรรม หลังจากที่พี่ชายของเธอตกเป็นผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม เธอพยายามยืดหยัดชีวิตที่ไม่สนใจคำพูดใคร กระทั่งหลานสาวได้หายตัวไป ทางด้าน โชคยองโฮ นักโทษลึกลับที่ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิต ที่มีภูมิหลังที่น่าสนใจอยู่ในเมืองเล็กๆ ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นนักโทษในเรือนจำ | นำแสดงโดย: ยูแจมยอง, ฮันเยริ, อึมแทกู

 

Young Lady and Gentleman
신사와 아가씨

 • แนว : โรแมนติก / ตลก / ดราม่า
 • กำกับโดย : ชินชางซอก (จากซีรีส์ Dal-Soon's Spring)
 • บทละครโดย : คิมซาคยอง
 • จำนวน 50+ ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: KBS2
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: ยังไม่ระบุ
 • ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 25 กันยายน 2021

อียองกุก เขาเป็นพ่อหม้ายลูกติดถึง 3 คน และยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียภรรยาที่รักไป ทำให้เขาตัดสินใจวานจ้าง พัคดันดัน มาเป็นครูติวเตอร์ เพื่อสอนพิเศษให้กับลูกๆ ของเขา ด้วยสถานการณ์ที่ยากลำบาก ทำให้เธอตัดสินใจรับงานนี้โดยไม่ยากเย็น และนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ไม่น่าเชื่อระหว่างคนทั้งคู่ | นำแสดงโดย: จีฮยอนอู, อีเซฮี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa