"Once Upon a Time in Hollywood" ส่อแววเป็นหนังชิ้นสุดท้ายของ เควนติน ทาแรนติโน

"Once Upon a Time in Hollywood" ส่อแววเป็นหนังชิ้นสุดท้ายของ เควนติน ทาแรนติโน
Jeaneration
7 มิ.ย. 64
103

ข่าวสารวงการหนัง เควนติน ทาแรนติโน

นับว่าเป็นประเด็นที่แฟนหนังกล่าวถึงเป็นอย่างมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อบทสัมภาษณ์ล่าสุดของผู้กำกับชื่อดัง "เควนติน ทาแรนติโน" ได้เปิดเผยออกมานั้น ส่งสัญญาณว่าเขาอาจจะยุติการทำหน้าที่สร้างหนังและผลงานใหม่ๆ ออกมาป้อนให้กับฮอลลิวูด และทำให้ "Once Upon a Time in Hollywood" จะกลายเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของเขา

เควนติน ทาแรนติโน ได้ให้สัมภาษณ์ล่าสุดผ่านพอดแคสของ Pure Cinema เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว ที่เขาได้เปิดเผยทัศนคติและทิศทางในอนาคตเกี่ยวกับอาชีพของเขา ผู้กำกับชื่อดังที่เคยปฏิญาณตนว่าจะทำหนังเพียงแค่ 10 เรื่องนิดๆ ในชีวิตนี้ และบัดนี้ดูเหมือนว่าเขากำลังคิดจะเกษียณตัวเองออกจากวงการฮอลลิวูด แล้วไปหาอย่างอื่นทำแทนแล้ว

"มีผู้กำกับหลายๆ คนที่ทิ้งทวนเอาไว้ผลงานหนังแย่ๆ แต่มันก็ไม่เสมอไปหรอกครับ เพียงแค่โดยปกติแล้วหนังเรื่องแย่ที่สุดของพวกเขา มักจะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่ทำเอาไว้ อันนี้เป็นกรณีของนักสร้างหนังและผู้กำกับยุคก่อนๆ ที่มักจะลงเอยด้วยสภาพแบบนี้ ผู้กำกับที่เคยรุ่งโรจน์ในช่วงยุค 1960-1970 แล้วค่อยๆ มาล้มเหลวเอาต้องในช่วงยุค 1980-1990" เขากล่าวประเด็นนี้ขึ้นมา โดยอ้างอิงถึงเส้นทางชีวิตของผู้กำกับในตำนานอย่าง "อาร์เธอร์ เพนน์" จาก Bonnie & Clyde

"เอาจริงๆ ผมก็ได้เป็นแฟนตัวยงของผู้กำกับท่านนี้นะครับ แต่เป็นเรื่องจริงที่ผลงานล่าสุดของอาร์เธอร์ 'Penn & Teller Get Killed' มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับผลงานของผู้กำกับรุ่นใหม่ๆ และเห็นได้ถึงความแตกต่าง จึงเป็นการยุติอาชีพของตัวเองในผลงานที่ไม่ได้ดีเลย ดังนั้นการปิดฉากจากวงการนี้ด้วยผลงานดีๆ สักเรื่องจึงกลายเป็นปรากฏการณ์ที่หายากจริง" เควนติน ทาแรนติโน กล่าวเสริม

"ผมหมายความว่า ผู้กำกับหนังหลายๆ ท่านได้ทำผลงานทิ้งทวนของตัวเองเอาไว้แบบที่น่ารำคาญใจมาก บางทีกรณีนี้อาจจะไม่ใช่ผมนะ เพราะผมอาจจะไม่กลับมาทำหนังอีกแล้ว เพราะผมก็รู้สึกแฮปปี้ดีกับการได้วางไมค์ของตัวเองลงไปแบบนี้" เควนติน ทาแรนติโน พูดเอาไว้ทิ้งท้าย

สำหรับผลงานหนังเรื่องล่าสุดของ เควนติน ทาแรนติโน ก็คือ Once Upon a Time in Hollywood ที่เป็นผลงานหนังลำดับที่ 9 ในอาชีพของเขา โดยสามารถคว้า 2 รางวัลออสการ์มาครอง และยังเป็นขวัญใจนักวิจารณ์อีกด้วย แต่นักสร้างหนังชื่อดังผู้นี้ก็เคยประกาศชัดเจนเสมอๆ ว่า เขาตั้งใจจะทำหนังทั้งหมด 10 เรื่อง ก่อนจะเฟดตัวออกจากวงการไป

ปัจจุบันยังไม่มีความแน่ชัดเกี่ยวกับผลงานเรื่องถัดไปของ เควนติน ทาแรนติโน หนังลำดับที่ 10 ที่อาจจะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายในอาชีพการผู้กำกับของเขาจะเป็นเรื่องไหน หรือเขาอาจจะหยุดทำหนังใหม่เอาไว้แค่หนังเรื่องที่ 9 พอ แต่ทั้งนี้เชื่อว่า หากเขาหยุดทำหนังใหม่ๆ ออกมาในอนาคต ก็น่าจะยังคงวนเวียนอยู่ในวงการต่อไป อย่างน้อยๆ ก็น่าจะใช้ไอเดียในการสร้างสรรค์บทเขียนเจ๋งๆ ออกมาให้คนทำหนังรุ่นใหม่ได้สร้างสรรค์ต่อ

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa