รีเซต

ดูอย่างเพลิน! 7 ละคร-ซีรีส์ บนทรูไอดี ที่คอสตูมปังไม่ไหว

ดูอย่างเพลิน! 7 ละคร-ซีรีส์ บนทรูไอดี ที่คอสตูมปังไม่ไหว
EntertainmentReport3
11 พฤศจิกายน 2566 ( 10:00 )
301

เมื่อพูดถึงละคร ซีรีส์ นอกจากตัวนักแสดง เนื้อเรื่อง เพลงประกอบ ที่แฟน ๆ ให้ความสนใจแล้ว ในส่วนคอสตูม เสื้อผ้า หน้าผม ก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลัก หรือหัวใจสำคัญที่ขับเคลื่อนให้ผลงานเหล่านี้เข้าไปครองใจแฟน ๆ แถมยังทำให้ละคร ซีรีส์เรื่องนั้น มีความกลมกล่อมและน่าดูมากยิ่งขึ้น ทาง TrueID จึงถือโอกาสรวม 7 ละคร และ ซีรีส์ ชื่อดังบนทรูไอดี ที่คอสตูมปังไม่ไหว เห็นแล้วต้องพรีเซ็นต์ให้แฟน ๆ ให้ดูกันเลยทีเดียว จะเป็นเรื่องไหนกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย!

7 ละคร-ซีรีส์ บนทรูไอดี ที่คอสตูมปังไม่ไหว

 

กดดูเลย >> ศรีอโยธยา
(ดูได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2568)

ละครโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวในช่วงสามรัชกาลสุดท้ายแห่งอาณาจักรศรีอยุธยาและสะท้อนให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณกับพระปรีชาญาณแห่งองค์พระ
 

กดดูเลย >> เรือนชฎานาง
(ดูได้ถึงวันที่ 23 พฤศจิกายน 2569)

ละครดราม่าสยองขวัญสืบสวนสอบสวน เรื่องราวเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมของตระกูลศุภนาฎ ตระกูลเก่าแก่ที่สืบทอดนาฏศิลป์ชั้นครูมาอย่างยาวนาน และยังสืบทอด ชฎานาง เครื่องหัวโบราณอันมีค่าซึ่งถูกเล่าขานเรื่องความน่ากลัวและอาถรรพ์ โดย "หนูนา หนึ่งธิดา" รับบท "ชฎาพลอย" หนึ่งในลูกสาวของตระกูลศุภนาฎ ตัวเดินเรื่องหลักที่ต้องตามหาความจริงบางอย่างในเรือนชฎานางหลังนี้ แต่ยิ่งชฎาพลอยสืบหาเท่าไร ความลับที่ถูกซ่อนไว้ก็ยิ่งปรากฏ ทำให้เธอรู้ว่าคนรอบตัวล้วนแต่มีมุมมืดที่ไม่รู้มาก่อน 
 

กดดูเลย >> ดวงใจจอมกระบี่
(ดูได้ถึงวันที่ 28 กันยายน 2568)

สุดช็อค! เมื่อ นลิน พบกับ พระเอกนิยายจีนที่เธอชื่นชอบในชีวิตจริง แต่ว่าเขาโผล่มาได้อย่างไร มีความลับอะไรซ่อนอยู่ เธอจะต้องรู้และพาหนุ่ม ‘หวังอี้เทียน’ กลับโลกยุทธภพให้ได้

 

กดดูเลย >> เวราอาฆาต
(ดูได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2569)

เรื่องราวของเวรกรรม ที่ย่อมให้ผลการกระทำแก่ผู้กระทำเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ แต่สักวันหนึ่ง เข็มทิศแห่งกรรมก็จะเวียนกลับมาสนองตอบผู้สร้างมันขึ้นมา ไม่ช้าก็เร็ว

 

กดดูเลย >> คุณชาย
(ดูได้ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2567)

เจ้าสัวซ่ง พี่ใหญ่ผู้ควบคุมกิจการสมาคม มีภรรยา 3 คน ที่เป็นลูกชายทั้งหมด ตำแหน่งคุณชาย ผู้ที่จะมาสืบทอดกิจการ จึงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนหมายปอง และนำมาซึ่งการแย่งชิงพร้อมโศกนาฏกรรม

 

กดดูเลย >> สิเน่หาส่าหรี
(ดูได้ถึงวันที่ 16 เมษายน 2567)

ละครโรแมนติกแฟนตาซีสุดตระการตาแห่งปี ไขความลับของตำนานลี้ลับที่ถูกซ่อนเอาไว้บนผืนผ้าส่าหรีผืนงามมานานกว่าร้อยปี เรื่องราวของ นวลเนื้อแก้ว ดีไซเนอร์สาวมั่นที่เดินทางไปมันตราปุระเพื่อดูแลน้องสาวที่จะเข้าวิวาห์กับเจ้าชายชัยทัศน์ ทว่า มหารานีศศิประไพ แม่ของเจ้าชาย ไม่ต้องการได้เธอเป็นสะใภ้ เพราะอยากให้สาวิตรีลูกสาวเศรษฐีที่คอยหนุนราชวงศ์อยู่สมรสแทน ศศิประไพมีเงื่อนไขว่าจะให้ลูกแต่งงานกับคนที่เอาตราแผ่นดิน ดารามรกตที่สาบสูญมาเป็นสินสอดตามประเพณีของมันตราปุระเท่านั้น มหาราชาชัยนเรนทร์จึงมอบส่าหรีสีขาวที่มีรอยขาดให้กับนวลเนื้อแก้ว เพราะผ้าผืนนี้เกี่ยวข้องกับตราแผ่นดินและอาจค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่ โดย "แหม่ม คัทลียา" รับบท "ศศิประไพ" มหารานีผู้สูงศักดิ์ที่ทั้งสง่างาม และทรงพลัง
 

กดดูเลย >> มัจฉาอันดา
(ดูได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2569)

ท้องทะเลที่เคยสงบกลับบ้าคลั่ง เมื่อเงือกสองเผ่าพันธุ์ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงคทาสมุทร ฝ่ายหนึ่งอยากครอบครองมหาสมุทรและทำลายล้างโลกมนุษย์ อีกฝ่ายอยากรักษาความสงบสุขของผืนสมุทรและมวลมนุษยชาติ