รีเซต

'ที พิบูรณ์ชน' เผยนาทีตัดสินใจคอมเม้นต์ไอจีมะตูม โดนยกเลิก 5 งาน สูญเงินหลักหมื่น

'ที พิบูรณ์ชน' เผยนาทีตัดสินใจคอมเม้นต์ไอจีมะตูม โดนยกเลิก 5 งาน สูญเงินหลักหมื่น
มติชน
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:52 )
106

ที พิบูรณ์ชนเผยนาทีตัดสินใจคอมเม้นต์ไอจีมะตูม โดนยกเลิก 5 งาน สูญเงินหลักหมื่น

หลังจากที่ ที พิบูรณ์ชน ทัศนอารีย์ นักแสดงสมทบที่ได้ลุกมาคอมเม้นต์ในอินสตาแกรมของ ดีเจมะตูม เตชินท์ เผยถึงความน้อยใจที่พิษโควิดจากคนดังทำให้งานที่เลี้ยงปากเลี้ยงท้องของตัวเองต้องโดนแคนเซิลไปด้วย

พิษปาร์ตี้มะตูม! สะเทือนนักแสดงสมทบ พ้อ งานถูกบอกเลิก ไม่มีเงินส่งแม่-ไม่เหลือเงินซื้อข้าว

แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้รับโอกาสจาก บุ๊ค วรากร เจ้าของผลิตภัณฑ์ CEO กันแดดส้ม มาร่วมถ่ายโฆษณา ที่ CUBA Studio ทั้งนี้ ที ก็ได้เผยความรู้สึกให้ฟัง ถึงตอนที่ตัดสินใจคอมเม้นต์ไอจีดีเจคนดังว่า

ในตอนที่ผมแท็กพี่เขา เพราะผมรู้สึกว่างานผมโดนยกเลิก ทั้งๆ ที่ควรจะได้เงินนั้นมาใช้จ่ายค่าผ่อนรถ ค่าห้อง แล้วก็ให้แม่ ผมรู้สึกว่ากรณีนี้ผมอยากให้พี่เขารับรู้ ผมก็เลยเข้าไปเม้นท์ในไอจีครับ มันรู้สึกน้อยใจมากเลย เพราะจะได้เงินตรงนั้น 100% แล้ว แต่กลับไม่ได้ แต่เกิดจากสาเหตุที่พี่คนนั้นเขาจัดปาร์ตี้แล้วทำให้มันมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นด้วยครับ

ผมก็คิดอยู่หลายวันนะครับว่าจะโพสต์ดีหรือเปล่า แต่เพราะเรื่องตรงนี้มันไม่น่าจะเกิดขึ้นน่ะครับ

ถ้าพี่เขาไม่ได้ติดจากปาร์ตี้หรือชีวิตประจำวันของเขา ผมก็จะไม่พูดเลยนะครับ

และด้วยเพราะความเป็นคนดังของอีกฝ่าย ก็น่าที่จะระมัดระวังตัวมากกว่านี้ เพราะผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่แค่เจ้าตัวคนเดียวที่ได้รับ นอกจากตนแล้วคนที่ทำงานในสายงานเดียวกันก็เดือดร้อนเช่นกัน

โดนผลกระทบหนักเลยครับ มีทั้งไม่ใช่หน้ากล้องอย่างเดียว มีหลังกล้องด้วย ช่างกล้อง ช่างไฟ ที่เขาเป็นฟรีแลนซ์อิสระคือโดนหมดเลยครับ ช่างแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นพร็อพก็โดนหมดเลยครับ

ผมรู้สึกบั่นทอนมากกว่าครับ คือมันไม่มีงานแล้ว เราก็ไม่รู้จะทำยังไง คือเราทำตรงนี้เป็นอาชีพหลักและมันเป็นรายได้หลักของเราครับ

ก่อนจะเล่าให้ฟังถึงผลกระทบว่าตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงตอนนี้โดนยกเลิกไปจำนวน 5 งาน ทั้งงานละครและโฆษณาอยู่ประมาณหลักหมื่นบาท

ซึ่งหลังจากที่แสดงความคิดเห็นไป ที บอกว่าได้รับกำลังใจจากหลายๆ คน แต่กระนั้นก็มีบ้างที่เข้ามาแซะว่าเกาะกระแส อยากดังด้วยเช่นกัน

ผมรู้สึกดีใจนะครับที่เป็นเด็กปลายแถวแบบผมที่มีคนเข้ามาให้กำลังใจแล้วก็มีพี่ๆสื่อมวลชนที่เป็นกระบอกเสียงให้

ทางด้านของ บอสบุ๊ค วรากร เจ้าของแบรนด์ก็ได้เผยว่า นอกจากจะอยากช่วยเหลือแล้ว การได้มาร่วมงานกันครั้งนี้ก็เพราะความเป็นหนุ่มตี๋ของ ที ที่เข้ากับคอนเซปต์ในช่วงตรุษจีนนี้ด้วย

อยากให้น้องเขามีงาน บุ๊คเข้าใจเพราะบุ๊คเคยเป็นคนที่ไม่มีงานมาก่อน เคยลำบากมาก่อนพอเราเห็นน้องเข้าลำบากช่วยได้ก็เท่าที่จะช่วยได้ครับ ก็อยากให้น้องเขามีงานเพราะน้องเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน เลี้ยงครอบครัวเหมือนบุ๊ค เข้าใจคำว่าวิกฤตและเข้าใจคำว่าการตกงานมันเป็นยังไง การที่ไม่มีเงินมันรู้สึกยังไง รู้สึกแย่นะสภาพจิตใจวันนี้อยากมาช่วยเหลือน้องครับ