รีเซต

บารัค โอบามา ปล่อยลิสต์หนังที่ชอบในปี 2020 ร่ำลือชี้ชะตาไปถึงออสการ์

บารัค โอบามา ปล่อยลิสต์หนังที่ชอบในปี 2020 ร่ำลือชี้ชะตาไปถึงออสการ์
Jeaneration
21 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
453

ข่าวสารวงการหนัง

ดูเหมือนว่าจะเป็นทำเนียบประจำทุกปีที่สื่อต่างๆ มักจะออกมารีวิวสรุปผลงานโดดเด่นในแต่ละปี หนังเรื่องไหนดี หนังเรื่องไหนแย่ เช่นเดียวกับ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา "บารัค โอบามา" ก็เป็นบุคคลสำคัญอีกคนที่มักจะส่งลิสต์ผลงานบันเทิงศิลปะที่เขาชื่นชอบในรอบปีนั้นๆ ออกมาให้ได้เห็นกันเสมอ และในปี 2020 นี้ก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว

อดีตผู้นำ บารัค โอบามา ได้เปิดเผยลิสต์รายการโทรทัศน์, หนังสือ, เพลง และภาพยนตร์ ที่เคยได้ดูชมตลอดทั้งปีที่ผ่านมา และรู้สึกชื่นชอบประทับใจ โดยเขาได้โพสต์แชร์เอาไว้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก โดยในปีนี้มีหนังและซีรีส์ดังๆ หลายเรื่องที่เขาได้ดูและชอบคล้ายๆ กับคนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น "The Queen's Gambit" หรือ "The Good Place"

ในขณะที่ทางฝั่งหนังที่เขาประทับใจที่สุดของปี 2020 นั้น เขาได้ไปปล่อยออกมาในลิสต์มากถึง 14 เรื่อง โดยจัดเรียงแบบไม่ตามลำดับ ประกอบด้วย

จากลิสต์หนังที่ บารัค โอบามา เปิดเผยออกมาว่าชื่นชอบที่สุดปีนี้นั้น ทำให้หลายฝ่ายมองว่านี่อาจจะเป็นการเกร็งผลรางวัลออสการ์ที่กำลังจะมาถึง เพราะมีทั้ง "Nomadland" หนังที่เป็นตัวเต็งรางวัลในเวลานี้, "Ma Rainey's Black Bottom" หนังเรื่องสุดท้ายของ แชดวิก โบสแมน, "Soul" แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากพิกซาร์ และ "Mank" หนังขาวดำขวัญใจนักวิจารณ์

แต่ข้อสังเกตว่าเขาไม่ได้เลือกหนังดราม่าเสียดสีการเมือง อย่าง "The Trial of the Chicago 7" ติดโผเข้ามาด้วย แต่ทั้งนี้ลิสต์หนังประทับใจของโอบามานั้น เริ่มได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น หลังจากที่เขาเคยชอบหนัง "Parasite" เมื่อปีที่แล้ว แต่รู้สึกเฉยๆ กับ "1917" ปรากฏว่าหนังเกาหลีเรื่องดังได้รับรางวัลออสการ์ไป เช่นเดียวกับปีก่อนหน้า เขาเชียร์ "Greenbook" ก็ได้รางวัลไปแบบเหนือความคาดหมายเช่นกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In