รีเซต

น้ำหวาน เลิก ไฮโซแชมป์ ยันไร้มือที่สาม เคลียร์ดราม่าปาร์ตี้ ไม่ได้เปิดผับ-มึนเมา

น้ำหวาน เลิก ไฮโซแชมป์ ยันไร้มือที่สาม เคลียร์ดราม่าปาร์ตี้ ไม่ได้เปิดผับ-มึนเมา
ข่าวสด
6 กรกฎาคม 2564 ( 16:40 )
784

น้ำหวาน เลิก ไฮโซแชมป์ ยันไร้มือที่สาม เคลียร์ดราม่าปาร์ตี้ ไม่ได้เปิดผับ-มึนเมา ยันร้านรุ่นพี่ทำถูกกฏหมาย กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงร้าน

น้ำหวาน เลิก ไฮโซแชมป์ - จากกรณีไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่ามีมีสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านเอกมัย ลักลอบเปิดให้บริการแบบส่วนตัว อันเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 นั้น

ต่อมาวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ต.อ.สมศักดิ์ มงคลคุณากร ผกก.สน.คลองตัน ได้รายงานความคืบหน้าทางคดีว่า พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้ดำเนินการนำตัวผู้ต้องหา จำนวน 8 ราย ที่ได้ร่วมกันอยู่ในที่เกิดเหตุตามวันเวลาดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นมี น.ส.รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ หรือ น้ำหวาน เดอะเฟซ ดาราสาวรวมอยู่ด้วย ดำเนินคดีต่อศาลแขวงพระนครใต้ โดยศาลสั่งจำคุก น้ำหวาน เดอะเฟซ พร้อม 8 ไฮโซ 15 วัน ปรับ 5 พันบาท ฝ่าฝืนจัดปาร์ตี้ช่วงโควิด ขัดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน โทษรอลงอาญา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 6 ก.ค. น้ำหวาน รักษ์ณภัค หรือ น้ำหวาน เดอะเฟซ ได้เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “อย่างที่บอกค่ะที่เราไปที่นี่ เพราะเป็นร้านของรุ่นพี่ค่ะ แต่ว่าในส่วนของผับไม่ได้เปิด เพราะว่าทางร้านยังมีการปรับปรุงกันอยู่ เรานัดกันไปคุยชั้น3 ซึ่งเป็นที่พักของเขาค่ะ"

ยืนยันว่าไม่ได้มีการสังสรรค์ปาร์ตี้? "ไม่ได้มีเลยค่ะ เพราะว่าเราสั่งข้าวไปทาน เพราะว่านั่งกันนอกร้านไม่ได้อยู่แล้ว เราก็เลยนัดกันบ้านรุ่นพี่ เราจะได้คุยกันเพราะว่าข้างบนมันเป็นที่พักของเขา ไปดูได้เลยค่ะข้างล่างเขาปิดปรับปรุงอยู่ค่ะ ไม่มีทางเปิดแน่นอน แล้วอย่างรุ่นพี่ เขาก็ทำตามกฎหมายถูกต้องอยู่แล้ว"

ข่าวถึงขั้นว่าสั่งจำคุก? "อันนี้หนูไม่แน่ใจเหมือนกันว่าข่าวมันไปถึงขั้นนี้ได้ยังไง แต่พอมาถึงตรงนี้เราก็เข้าไปทำตามกฎหมายอย่างถูกต้องก็คือไปเสียค่าปรับเท่านั้นเองค่ะ”

ตอนนี้เรื่องราวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้นแล้ว? "ไม่มีแล้วค่ะ คือแค่เสียค่าปรับแค่นั้นค่ะ (สรุปจ่ายค่าปรับอย่างเดียว?) ใช่ค่ะ”

หลายคนวิจารณ์ว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม? "ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยค่ะ เหมือนเวลาเรานัดกันไปกินข้าวบ้านเพื่อนแค่นั้นเอง"

เราได้เห็นในมุมที่คนมาแสดงความคิดเห็นในข่าวเราบ้างไหม? "เห็นค่ะ อย่างเรื่องแรกบอกว่าหนูไปมั่วสุม ผับเปิดนะ ทำไมถึงไป?! หนูบอกเลยว่าผับไม่เปิด และพี่เจ้าของร้านเขาทำตามกฎหมายถูกต้อง ไม่ได้เปิดร้าน ไม่ได้มีการเปิดผับ และไม่ได้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใดเลยค่ะ"

ภาพลักษณ์ของเราคนมองเปลี่ยนไป ซีเรียสไหม? "ซีเรียสนะคะ แต่อย่างที่บอกก็พยายามทำสิ่งที่มันถูกต้องมาตลอด"

ฝากบอกอะไรกับคนที่เข้าใจผิดว่าเราไปสังสรรค์ ปาร์ตี้? "อย่างที่บอก หนูขอย้ำนะคะว่าหนูไม่ได้มีการมั่วสุมแต่อย่างใด แล้วก็ไม่ได้ไปผับอย่างที่ทุกคนบอกค่ะ"

คิดไหมว่าเรื่องที่เกิดทั้งหมดนี้เป็นมาจากเรื่องส่วนตัวของเรากับไฮโซแชมป์? "เอาจริงๆ เรื่องที่โดนก็อาจจะมีส่วน อย่างที่บอกหนูกับพี่เขาก็ระหองระแหงมาได้สักพักหนึ่งแล้ว เรา พยายามปรับจูนกันเต็มที่แล้วค่ะ"

เท่ากับว่าความสัมพันธ์ของเราไม่ได้เป็นแฟนกันเหมือนเดิมแล้ว? "ใช่ค่ะ"

เป็นไปได้ไหมว่าเขาจะไม่พอใจเลยแฉเรื่องนี้ขึ้นมา? "อย่างที่บอกอาจจะมีส่วนค่ะ แต่อย่างที่บอกไปว่ามันไม่ได้มีอะไรเลย"

คุยกับไฮโซแชมป์ไหมกับสิ่งที่เขาออกมาโพสต์? "มีได้คุยกันบ้างค่ะ เคลียร์กันแล้ว ที่เหลือก็คือในส่วนของเขาว่าเขาจะคิดยังไงค่ะ"

รู้สึกไหมว่าช่วงนี้มันมีเรื่องเข้ามาประเดประดังหาเรา? "รู้สึกเหมือนกันนะพี่ สงสัยหนูต้องเข้าวัดทำบุญเยอะๆ แล้วล่ะ"

เสียดายไหมเพราะก่อนหน้านี้ทุกอย่างดีๆกันอยู่ จู่ๆมีเรื่องเกิดขึ้น จนเหมือนมองหน้ากันไม่ติด หรือ เกลียดกันเลยหรือเปล่า? "หนูว่าเป็นบทเรียนของหนูอีกเรื่องหนึ่งดีกว่าค่ะ"

ตอนนี้พักเรื่องความรักไปเลยหรือเปล่า? "พักก่อน อยู่กับตัวเอง ทำตัวเองให้มีความสุขดีกว่านะหนูว่า"

ก่อนหน้านี้น้ำหวานเคยออกมาโพสต์ข้อความแรงๆ คนเลยมองว่าเราทั้งคู่แรงพอๆกัน? "อย่างที่บอกหนูเข้าใจผิดว่าพี่เขามีคนอื่น ช่วงเวลาเราก็ห่างกัน หนูเป็นผู้หญิงก็คงจะคิดมากว่าพี่เขาจะมีคนอื่นหรือเปล่า แต่ว่าจริงๆ พี่เขาก็ไม่ได้มีใครเลย โดยส่วนตัวหนูก็ไม่ได้มีคนอื่นเลย และเราทั้งคู่ก็ไม่ได้มีมือที่สามเลยค่ะ"

สรุปเรื่องที่ยุตติความสัมพันธ์เป็นเรื่องส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวกับใครเลย? "ค่ะ โดยปัญหาส่วนตัวของเราเองมากกว่าค่ะ มันตันแล้วค่ะ เราคุยกันหมดแล้ว สุดท้ายมันไปต่อไม่ได้แค่นั้นเอง

โอกาสรีเทิร์นไม่มีแล้วเหรอ? "วันนี้หนูยังไม่รู้เลย ยังรู้สึกจุกๆ กับตัวเองอยู่ ขอเวลาใหหนูได้ใช้ชีวิตของหนู ใช้ชีวิตเราให้มีความสุขกับตัวเราเองดีกว่าตอนนี้นะคะ อนาคตหนูมันก็ไม่แน่นอน บอกไม่ได้ว่าจะเป็นยังไงต่อ"

สาเหตุที่เลิกกันเป็นเรื่องที่โพสต์ผ่านทางโซเชี่ยลต่างๆ? "หนูว่าไม่เกี่ยวค่ะ เป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของเราด้วย พยายามปรับจูนกันมาสักพักแล้ว แต่ว่าอย่างที่บอกพอมาถึงตอนนี้มันไปต่อไม่ได้หลายๆเรื่อง"

จากคนที่ติดตามข่าวของเราผ่านเรื่องราวต่างๆ จนถึงตอนนี้หวังไหมว่าเขาจะมองเราเป็นอีกแบบหนึ่ง? "ทุกคนคงจะหวังหมดแหละอยากให้มองว่าเราดี แต่ว่าหนูไปห้ามความคิดใครไม่ได้ หนูไปบังคับใครไม่ได้ให้คนทุกคนกลับมารักหนู แต่ว่าอย่างที่บอกหนูได้บอกความจริงกับทุกคนไปแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคนว่าจะยังไงต่อ แต่โดยส่วนตัวแล้วหนูสบายใจนะคะ ที่หนูได้เคลียร์วันนี้"

ต้องไปเช็กดวงแล้วล่ะ?
"ตอนนี้ก็เดินสายทำบุญอยู่นะ ก็จุกๆ นิดนึง ไม่เป็นไรหรอก คนเราก็ต้องเดินหน้าต่อไป"