รีเซต

"แจ๊ค แฟนฉัน" ทำบุญบริจาคสิ่งของ และ โทรศัพท์ 100 เครื่องให้ รพ.บุษราคัม

"แจ๊ค แฟนฉัน" ทำบุญบริจาคสิ่งของ และ โทรศัพท์ 100 เครื่องให้ รพ.บุษราคัม
TNN ช่อง16
21 กรกฎาคม 2564 ( 15:04 )
122

ในสถานการณ์โควิดแพร่ระบาดขณะนี้ อะไรที่พอจะช่วยเหลือได้ "แจ๊ค แฟนฉัน" ขอเข้าช่วยเหลือทันที ล่าสุดเจ้าตัวได้ทำคลิปมีโอกาสร่วมทำบุญกับเพื่อนๆ โดยการไปช่วยเหลือบริจาคสิ่งของ ให้พี่ป้า น้า อา ที่เกาะเกร็ด  พร้อมทั้งมีภารกิจหามือถือ 100 เครื่อง ภายในเวลา 2 ชั่วโมง มอบให้กับเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลบุษราคัม ที่มีเตียงผู้ป่วยถึง 3,700 เตียง หวังว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับด่านหน้าของเราได้เพิ่มขึ้น...


 

แจ๊ค ยังบอกด้วยว่า สำหรับมือถือ ที่ร่วมบริจาค มีความจำเป็นต้องใช้ดังนี้

1.ให้แพทย์ พยาบาล สื่อสารกับผู้ป่วย สอบถามอาการผู้ป่วย ขณะถูกกักตัว ใน รพ.บุษราคัม (เพระห้องพัก ใน อิมแพคชาเลนเจอร์ จะ ปิดซีล ไม่ให้ อากาศ ไหลออกมา การเข้าออก ของเจ้าหน้าที่ ต้องจำเป็นเท่านั้น)

2.หน่วย refer ประสานงานกับผู้ป่วยที่จะเข้ากักตัว ใน รพ. ลดการสัมผัส โดยตรง

3.พยาบาล , เจ้าหน้าที่  ประสานกับผู้ป่วยที่กลับบ้าน โดยสอบถามอาการ การกลับว่ากลับเองโดยมีญาติมารับหรือให้ทางรพ.ส่งที่บ้าน ถ้าให้รพ.ส่งจุดหมายปลายทางคือที่ไหน ( ซึ่ง มีจำนวน ผู้ป่วย จะกลับบ้านมีหลายร้อยคน ต่อรอบ)

4.หน่วยICU ติดตามอาการผู้ป่วย อย่างใกล้ชิด

 

 

หนุ่มแจ๊ค แฟนฉัน ได้เดินทางไปมอบของช่วยเหลือที่โรงพยาบาลบุษราคัม พร้อมสอบถามว่าของที่ขาดตอนนี้มีอะไร เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ขาดโทรศัทพ์มือถือสำหรับใช้โทรคุยกับคนไข้ แจ๊ค รับปากจะไปจัดการมาให้ได้ในวันนี้

 

 

ซึ่ง แจ๊ค แฟนฉันก็สามารถหาโทรศัพท์มือถือ 100 เครื่องมาได้ใน 2 ชั่วโมง แจ๊คกล่าวขอบคุณ หมอบี , อ๊อฟ , แจ๊ส ชวนชื่น และ แจง ภรรยา , มาดามพัดซัง ที่ร่วมซื้อมือถือในครั้งนี้ด้วย...

 

ขอบคุณภาพ ig / youtube : jackfanchan