รีเซต

สงกรานต์นี้..มิตรภาพระอุ! "16 ห้าว 19 เดือด" หนังไทยตำนานลูกผู้ชายบทล่าสุด

สงกรานต์นี้..มิตรภาพระอุ! "16 ห้าว 19 เดือด" หนังไทยตำนานลูกผู้ชายบทล่าสุด
Jeaneration
7 มีนาคม 2565 ( 20:00 )
265

ข่าวสารวงการหนัง 16 ห้าว 19 เดือด

ไม่ปล่อยให้ข่าวคราวของภาพยนตร์ “16 ห้าว 19 เดือด (My True Friends: The Beginning)” หนังมิตรภาพลูกผู้ชายระดับตำนาน ได้เงียบหายง่ายๆ เพราะทางต้นสังกัด “ซิกเนเจอร์ ฟิล์ม” ไดส่งความเคลื่อนไหวออกมา กับวลีเด็ดที่มีอยู่ในภาพยนตร์ “การเป็นเพื่อนน่ะมันไม่ได้ยาก แต่ที่ยากกว่า คือการรักษาความเป็นเพื่อน” มาโปรยหัวเกริ่นนำ ให้ได้แอบคิดแบบแสบ ๆ คัน ๆ ก่อนจะแจ้งให้ทราบว่า ขณะที่หนังถ่ายทำเสร็จแล้ว และมีโปรแกรมเข้าฉายทั่วประเทศ งานนี้คอหนังไทยรอติดตามกันได้เลย เพราะไม่ใช่จะมีแค่ความห้าวความเดือดที่ดีกรีทะลุจอเท่านั้น ในมุมอื่น ๆ ที่น่าไปดู ทั้งฟิลล์และกลิ่นอายยุค 80’s และเรื่องราวของมิตรภาพเพื่อนแท้ ที่จะทำให้บรรยากาศสงกรานต์นี้ เป็นเทศกาลสุดพิเศษ สมการรอคอยของคนไทย

สำหรับภาพยนตร์ "16 ห้าว 19 เดือด" ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของค่ายหนัง “ซิกเนเจอร์ ฟิล์ม” ที่บริหารงานโดย คุณแอน-กัลยารัตน์ จารุกรจินดารัตน์, คุณอู๋-ธนดล มีวงศ์ธรรม และ คุณบิว-ปัณณวิชญ์ เตชะพิชัยพงศ์  โดยมี “บอมบ์-อัศจรรย์ สัตโกวิท” เป็นผู้เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

โดยผู้กำกับหนังได้เปิดเผยว่า 16 ห้าว 19 เดือด มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง ถือว่าเป็น Based of True Story ของแก๊งวัยรุ่นเชียงใหม่ในยุค 80s ที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตนักเรียนจิ๊กโก๋ การอยู่ การกิน เที่ยว เล่น เรียน รัก เลิก ทะเลาะ จนเกิดเป็นเรื่องราวระดับตำนานที่ยากจะลืมเลือน เรื่องราวของมิตรภาพระหว่างลูกผู้ชาย จุดเริ่มต้นของ เพื่อนแท้...ที่จะคบกันไปจนวันตาย

ทั้งนี้ภาพยนตร์ 16 ห้าว 19 เดือด ยังได้ทัพนักแสดงวัยรุ่นทั้งแถวหน้า และรุ่นใหม่ มาร่วมแสดงกันอีกคับคั่งอีกด้วย อาทิ ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ (พระเอกดาวรุ่งช่อง 3), แน็ก- ชาลี ไตรรัตน์ (นักแสดงหนุ่มที่การันตีการเติบโตมากับวงการหนังไทย), มิย่า-พิชชา ทองเจือ (ลูกไม้หล่นใต้ต้นของ พีท ทองเจือ), โดม-เพชร ธํารงชัย (จากเวทีเดอะเฟซ เมน ไทยแลนด์), ใยไหม-ชินารดี, กัน-เสฐพงษ์, วอร์ม ชลธร, ทิคเกอร์ ธนวิชญ์, ซีต้าร์ ณพสิทธิ์ และอีกมากมาย

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ 16 ห้าว 19 เดือด กันได้ที่เพจ www.facebook.com/My-True-Friends-The-Beginning และ www.facebook.com/mpicturesmovies และมาดูประลองความเดือดในมิตรภาพครั้งนี้ในวันที่ 13 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa