รีเซต

8 หนังสุดคลาสสิก "หลิวเต๋อหัว" ราชาวงการหนังจีน เจ้าพ่อหนุ่ม...หล่ออมตะ

8 หนังสุดคลาสสิก "หลิวเต๋อหัว" ราชาวงการหนังจีน เจ้าพ่อหนุ่ม...หล่ออมตะ
Jeaneration
22 มกราคม 2563 ( 14:00 )
10.6K
2

ดูหนังออนไลน์ หนังหลิวเต๋อหัว

ย่างเข้าสู่เทศกาลวันตรุษจีน 2020 คนเชื้อชาติจีนเตรียมพร้อมกลับไปอยู่พร้อมตาพร้อมหน้ากับครอบครัว เพื่อฉลองในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน หากกล่าวถึง "หนังจีน" แน่นอนว่าคนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะอิทธิพลของหนังจีนเข้ามาสู่เมืองไทยยาวนานหลายทศวรรษแล้ว

หนึ่งในนักแสดงเชื้อสายจีนที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ต้องมีชื่อของ "หลิวเต๋อหัว" หรือ "แอนดี้ หลิว" นักแสดงหนุ่มจากฮ่องกงที่ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงระดับโลก เขาถือเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ของแผ่นดินใหญ่ ด้วยความสามารถรอบด้าน และมีผลงานการแสดงเกือบ 200 เรื่อง เขาเข้าวงการบันเทิงในช่วงปลายยุค 1980 มีผลงานทั้งละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ รวมทั้งร้องเพลงด้วย

กระทั่งหันมารับแสดงภาพยนตร์เพียงอย่างเดียว และหยิบจับบทบาทที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเขาเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่บทบาทที่รับมักจะเป็นคาแรกเตอร์ที่เข้มข้นและขึงขัง ทำให้ได้รับฉายาว่า "เจ้าพ่อหนังโศกนาฏกรรม" เขากลายเป็นหนึ่งราชาวงการหนังจีนในเวลาเพียงไม่นาน เป็นนักแสดงที่มีหนังฮิตติดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศสูงสุดอีกคนหนึ่งของวงการ กลายเป็นขวัญใจแฟนๆ ในช่วงยุค 1990 เป็นอย่างมาก

ผลงานสร้างชื่อให้กับเขาที่เราต่างคุ้นเคยกัน เช่น แหกกฎโหดมหาประลัย (Running Out of Time), สองคนสองคม (Infernal Affairs), คนตัดคน (God of Gamblers), เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เดอะ มูฟวี่ (Shanghai Grand) หรือ ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ (A Moment of Romance) เป็นต้น ทำให้เขาคือตำนานนักแสดงเชื้อสายจีนที่คนทั่วโลกรู้จักกันตลอดกาล...

The Conman เดอะ คอนแมนเจาะเหลี่ยมคน

คิง เซียนพนัน (หลิวเต๋อหัว) มีเรื่องวิวาทในบ่อนและฆ่าคนจนต้องติดคุก 5 ปี เขาได้เรียนเรื่องการพนันทุกชนิดในคุกและพร้อมที่จะกลับมาหาลูกเมียของตนและยิ่งใหญ่อีกครั้ง

Sworn Brothers โหดห้ามอุทธรณ์

เรื่องราวโศกนาฏกรรมของสองพี่น้องร่วมสามบานซึ่งเติบโตมาด้วยกันอย่างใกล้ชิดแต่ชะตากลับพลิกผันจนบัดนี้ทั้งสองต้องยืนอยู่คนละขั้วของกฎหมาย

Shanghai Grand เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

เรื่องราวมิตรภาพอันสั่นคลอนจนกลายมาเป็นความบาดหมางและจุดแตกหักระหว่างสองเจ้าพ่อแห่งเซี่ยงไฮ้ในยุคทศวรรษที่ 1930s เมื่อทั้งคู่ต่างก็รักหญิงสาวคนเดียวกัน

Running Out Of Time แหกกฏโหดมหาประลัย

ภาพยนตร์ภาคต่อเกี่ยวกับตำรวจหนุ่มที่พยายามออกตามจับจอมโจรนิรนามซึ่งสามารถหลบหนีไปได้ทุกครั้งด้วยไหวพริบสุดร้ายกาจ

A Moment Of Romance III ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ภาค 3

เรื่องราวของนักบินรบชาวจีนในยุคสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งถูกยิงตกและได้รับการเยียวยาจากชาวบ้านท้องถิ่นจนกระทั่งได้ไปตกหลุมรักกับสาวชาวนาซึ่งมีคู่ครองแล้ว

Island Of Greed คนไม่แตก นรกแตก

ข้าราชการมือสะอาดพยายามอย่างหนักที่จะเปิดโปงเบื้องหลังอันแสนสกปรกและกระชากหน้ากากสวยหรูของนักธุรกิจชื่อดังที่กำลังจะลงสมัครเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติ

Full Throttle ยึดถนน..เก็บใจไว้ให้เธอ

สิงห์นักบิดชาวฮ่องกงซึ่งบาดเจ็บสาหัสจำต้องเลือกระหว่างเกมกีฬาแข่งรถกับหญิงที่เขารัก

The Duel พายุดาบดวลสะท้านฟ้า

เมื่อข่าวการท้าประลองระหว่างสองปรมาจารย์เพลงดาบได้แพร่สะพัดไปทั่ว จักรพรรดิจึงส่งมือปราบไปหยุดยั้งการประลองนี้และสืบสวนว่าเป็นข่าวบังหน้าเพื่ออำพรางแผนการใดหรือไม่

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<