รีเซต

ฟลุ้ค ณธัช ทุ่ม ซื้อบ้านราคา 7 หลักให้ครอบครัว เตรียมขึ้นบ้านใหม่ 1 เม.ย. นี้

ฟลุ้ค ณธัช ทุ่ม ซื้อบ้านราคา 7 หลักให้ครอบครัว เตรียมขึ้นบ้านใหม่ 1 เม.ย. นี้
ข่าวสด
22 มีนาคม 2564 ( 16:29 )
424

ฟลุ้ค ณธัช ทุ่ม ซื้อบ้านราคา 7 หลักให้ครอบครัว เตรียมขึ้นบ้านใหม่ 1 เม.ย. นี้

ฟลุ้ค ณธัช - ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ถึงฝีไม้ลายมือการแสดง ของนักแสดงหนุ่มขวัญใจสายวาย ฟลุ้ค ณธัช ศิริพงษ์ธร ในซีรีส์เรื่อง เสียดาย ที่ลาจอไปแล้ว ทำให้มีแฟนคลับกลุ่มใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น

ล่าสุด วันที่ 22 มี.ค. 64 ฟลุ้ค มาร่วมบวงสรวงภาพยนตร์ มาร่วมงานบวงสรวงภาพยนตร์เขย่าขวัญ THESIS ที่บ้านสวนบุญถาวร บางบัวทอง ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึง พัฒนาการด้านการแสดงในบทบาทที่ท้าทาย รวมทั้งผลงานใหม่ๆ กับคู่จิ้น โอห์ม-ฟลุ้ค และยังอัพเดตเรื่องบ้านที่กรุงเทพฯ ที่ซื้อจากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง มูลค่า 7 หลัก

เสียดาย จบไปแล้ว กระแสดีตีบทแตก? “จริงๆ ไม่คิดว่ากระแสจะดีขนาดนี้นะครับ เราก็แอบกังวลมัน 5 ปีผ่านไปแล้วมันกลับมาฉายอีกทีจะได้กระแสหรือเปล่า แต่ว่าพอซีรีส์ออนจบทุกคนก็จำได้ว่าเราเล่นเป็น หยก รู้จักเราจากบทหยกเพิ่มมากขึ้น”

ทุกคนชื่นชมว่าฝีมือการแสดงดีขึ้น? “มัน 5 ปีแล้ว สำหรับฟลุ้คก็รู้สึกว่าเรายังเล่นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มีติดนิดนึง เรียกว่าเป็นซีรีส์เรื่องแรกๆ ที่เราเล่น มันค่อนข้างบทดราม่า และเราอาจจะยังเล่นบทดราม่าได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราก็มาย้อนดูตัวเองเล่น รู้สึกเสียดายจังซีนนี้ อย่างซีนงานศพคุณแม่ในเรื่อง ถ้าเป็นตอนนี้เราอาจจะเล่นได้ดีกว่านี้ รู้สึกเสียดายแต่ไม่เป็นไรครับ”

มีแฟนคลับกลุ่มใหม่เพิ่มเข้ามาไหม นอกจากสายวายไหม? “ก็มีนะครับ เรียกว่ามีคนรู้จักเราเพิ่มมากขึ้น คนในหมู่บ้านก็เรียกเรา นี่ไงน้องหยก เราสั่งของในหมู่บ้านมาเขาก็ทักว่าเราเล่นเป็นน้องหยก เป็นแฟนๆ รุ่นผู้ใหญ่โตๆ แล้วที่เขาดู เราก็ไม่คิดว่าเขาจะดูกัน เปิดตลาดกลุ่มใหม่ครับ”

เห็นว่าตอนนี้ทำบ้าน เพิ่งเข้าบ้าน? “เพิ่งเข้าบ้าน แต่ยังไม่ได้ขึ้นบ้านใหม่เลย วันที่ 1 เม.ย. นี่แหละครับ ผมซื้อบ้านตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก็ได้ฤกษ์งามยามดี แต่ว่าช่วงนี้ก็ยังไม่เสร็จครับต้องต่อเติมข้างหลังบ้านด้วย ตอนนี้เสร็จไปประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ เหลือแค่ครัวอย่างเดียว”

เป็นบ้านหลังแรกของเราเลยไหม? “จริงๆ มีบ้านอยู่ที่ลำพูนอยู่แล้ว ส่วนบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังแรกที่กรุงเทพฯ ครับ ซื้อให้คุณแม่ และตัวเองมาอยู่ด้วยครับ เงินจากน้ำพักน้ำแรงการทำงานของเราล้วนๆ มา 2 ปี หลังเรียนจบเราก็ตั้งใจเก็บเงินซื้อบ้านเลยครับ ไม่ได้ซื้อสดครับ เราก็ผ่อน เพราะต้องเก็บเงินไว้บ้าง เราไม่แน่ใจว่าเผื่อจะมีอะไรฉุกเฉินที่เราต้องใช้ด้วยหรือเปล่า”

มูลค่าเท่าไหร่? “ประมาณ 7 หลักครับ ไม่ถึง 8 หลัก ก็เป็นความภูมิใจครับ เราไม่คิดว่าจะได้เร็วขนาดนี้ จริงๆ ก็กะไว้ว่าอายุ 30 หรือเปล่า แต่ด้วยจังหวะและโอกาส”

รอต่อเติมเกินงบที่ตั้งไว้ไหม? “ก็เกินครับ แต่ไม่เป็นไรครับ เรื่อยๆ ชิลๆ เราอยากให้ออกมาดีที่สุดครับ ถามว่าเกินที่ตั้งไว้มากไหม ก็มากอยู่(หัวเราะ) มันก็งอกขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเวลาที่ซื้ออะไรเข้าบ้าน เราจะซื้อที่มันดีที่สุดไปเลย ซื้อทีเดียวเราจะได้ไม่ต้องซื้อหลายๆ ครั้ง”

มีปัญหากับผู้รับเหมาไหม? “มีปัญหาเล็กน้อยครับ แต่ยังอยู่ในช่วงประกันอยู่เขาก็เปลี่ยนให้ได้ ไม่มีปัญหาทะเลาะกันมากมายใหญ่โต ก็ได้ตรงตามที่เราต้องการมีการคุยว่าเราอยากได้แบบนี้ได้หรือเปล่า บางทีตามโครงการเดี๋ยวนี้เขาอยากให้ทุกหลังเหมือนกัน ต่อเติมอะไรเยอะไม่ได้ต้องขออนุญาตทางโครงการก่อน”

พี่โอห์ม ฐิติวัฒน์ ไปเจิมหรือยัง? “พี่โอห์มยังไม่ได้ไปเจิมครับ” มีคนถามว่าใครถ่ายคลิปทำน้ำปั่น ไม่ใช่พี่โอห์มหรอ? “คลิปไหน ไม่รู้เรื่องเลย (หัวเราะ) ยังๆ พี่โอห์มยังไม่ได้ไปบ้าน ขึ้นบ้านใหม่เดี๋ยวลองถามเขาก่อนว่าว่างหรือเปล่า ก็เดี๋ยวจะลองชวนเขาดู”

งานคู่ติดต่อมาเพียบเลย? “ตอนนี้งานคู่ค้างด้วยกันอีกหลายงานเลยครับ เดี๋ยวจะมีแฟนมีตของพี่โอห์มวันที่ 27 มี.ค. นี้ และมีแฟนมีตคู่ที่เลื่อนมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เราก็ตั้งใจแล้วมีมีตคอนเสิร์ตที่เราจะขึ้นช่วง มิถุนายน นี้ครับ เห็นกันยาวๆ ครับ ส่วนซีรีส์ตอนนี้มีติดต่อมา 3-4 เรื่องครับ เราก็ต้องดูทั้งบทและเรื่องของเวลา เราก็พยายามวางไทม์ไลน์ให้มีตลอดเวลา เพราะกลางปีจะมี 1 เรื่อง และช่วงปลายปีด้วยแต่ว่าต้องขอดูบทก่อน”


แฟนคลับบ้านโอห์ม-ฟลุ้ค ฟินทั้งปีเลย? “จริงๆ เราก็อยากได้บทอะไรที่มันแตกต่างจากเรื่องเดิมที่เราเคยเล่นก็ต้องรอดูทีครับ”