รีเซต

โฟกัส กรี๊ดหนัก ได้รับเลือกให้พากย์เสียง ในโดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกำเนิดญี่ปุ่น

โฟกัส กรี๊ดหนัก ได้รับเลือกให้พากย์เสียง ในโดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกำเนิดญี่ปุ่น
Thanyaporn Tan
3 กุมภาพันธ์ 2560 ( 16:44 )
1.6K
1

เรียกได้ว่าลุ้นกันตัวโก่ง สำหรับนักพากย์รุ่นใหม่ที่ทางกันตนาเฟ้นหาให้พากย์เสียง “คุคูรุ” ตัวละใหม่ใน “โดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกำเนิดญี่ปุ่น” ซึ่งที่ผ่านมามีดารานักแสดงวัยรุ่นหลายคนเข้ามาเทสเสียงแต่ก็ยังไม่เข้าตา ล่าสุดได้ “โฟกัส จิระกุล” สาวน้อยแฟนฉันที่ทั้งเสียงและอารมณ์เหมาะเหม็งให้เสียงพากย์ได้อย่างลงตัว เจ้าตัวถึงขนาดกรี๊ดหนักดีใจสุดขีดได้ร่วมงานกับทีมพากย์รุ่นเก๋าในดวงใจครบทีม พร้อมฝากผลงานการพากย์เสียงครั้งแรกในหนังการ์ตูนอนิเมชั่นผจญภัยวัยเด็กสุดคลาสสิค โดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกำเนิดญี่ปุ่น ลงจอฉายทะลุมิติพร้อมกันทั่วประเทศ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ทุกโรงภาพยนตร์


“สำหรับโฟกัสเป็นอะไรที่ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆ เลย เพราะว่าโดราเอม่อนเป็นการ์ตูนที่เราดูมาตั้งแต่เด็ก ไม่มีใครไม่รู้จักโดราเอม่อน เป็นการ์ตูนที่มีเรื่องราวที่ยังครองใจคนทุกวัย โฟกัสไม่คิดว่าตัวเองจะได้มามีเสียงอยู่ในการ์ตูนเรื่องนี้ด้วย พอรู้ว่าตัวเองได้รับเลือกให้พากย์ก็กรี้ดเลย เพราะทราบมาว่าทางกันตนาก็เฟ้นหาดารานักแสดงมากความสามารถมาเทสหลายคน โฟกัสเลยรู้สึกว่าเป็นเกียรติมากค่ะ ที่สำคัญคือได้มีโอกาสร่วมงานร่วมพากย์ไปกับทีมนักพากย์รุ่นใหญ่ที่เราเคยฟังเสียงเขามาตั้งแต่เด็กแบบครบทีม ไม่ว่าจะเป็นน้าต๋อย เซมเบ้, น้านิด ศันสนีย์, น้าติ๋ม ฉันทนา และอีกหลายท่านเลยค่ะ ซึ่งโฟกัสในเรื่องโฟกัสได้พากย์เสียงตัวละครที่ชื่อ “คุคุรุ” คาแรคเตอร์ของคุคุรุ เป็นคนที่สู้คนค่ะ เป็นคนเด็ดเดี่ยว แล้วก็รักครอบครัว เป็นตัวละครใหม่ที่จะนำพาทุกคนย้อนไปพบจุดกำเนิดญี่ปุ่นค่ะ”


“เตรียมตัวพอสมควรเลยค่ะ เพราะอยากทำให้ดีที่สุด อีกอย่างสำหรับโฟกัสเรื่องการพากย์เสียงไม่ใช่เรื่องง่ายก็รู้สึกว่ามันยากเหมือนกัน เพราะว่าด้วยความที่ตัวละครหลักทุกตัวเขามีเสียงเป็นเสียงของเขามาตั้งนานแล้ว แล้วพอเรามาพากย์มันก็จะเกิดความเกร็งว่า แล้วเสียงเราจะเข้ากับพวกพี่เขาหรอประมาณนี้ค่ะ แต่พอเอาจริงก็เต็มที่ค่ะ มีทีมงานที่เก่งมากมาช่วยสอนช่วยแนะนำ ออกมาก็เป็นอะไรที่ชอบค่ะ โฟกัสเชื่อว่ามันอยู่ที่อารมณ์ด้วย อินไปกับตัวละครก็จะทำให้เราพากย์ออกมาได้สนุกขึ้น”


“โฟกัสเคยคิดว่าตัวเองเป็นชิซูกะช่วงนึงเลยนะ ในช่วงนั้นสมัยหนังเรื่องแฟนฉัน เราเป็นเด็กเราก็จะโดนจับไปเทียบกับตัวการ์ตูนบ้าง ซึ่งชิซูกะก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่โดนจับมาเปรียบเทียบกัน คนที่เป็นไจแอ้นก็คือแจ๊คนั่นเอง ก็จะมีอะไรประมาณนี้ในกอง แล้วก็เป็นผู้หญิงหนึ่งคนที่อยู่ในแก๊งผู้ชายเยอะ ก็รู้สึกว่าเหมือนชิซูกะอยู่เหมือนกันนะ ด้วยคาแรคเตอร์ในหนัง แล้วก็ด้วยชีวิตปัจจุบันตอนนั้นด้วยค่ะ”


“โดราเอม่อนแล้วสำหรับโฟกัสเป็นการ์ตูนที่เข้าถึงได้ง่าย คือนอกจากเรื่องความสนุก มันก็มีข้อคิดดีๆ ที่แทรกไปในแต่ละตอนด้วย ซึ่งเด็กๆ พ่อแม่ก็คงเปิดให้ดูอยู่แล้ว พ่อแม่ก็อาจจะเคยดูโดราเอม่อนมาอยู่แล้วเหมือนกัน ก็คงให้ลูกๆ ดู มันเป็นเหมือนการ์ตูนสีขาว คือมันดีหมดทุกอย่างเลย แล้วก็สนุกด้วยค่ะ อยากเชิญชวนนะคะ ทุกคนที่รักโดราเอม่อน ให้ไปดูโดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกำเนิดญี่ปุ่นกันเยอะๆ นะคะ รับรองสนุกแน่นอน เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูก็จะทำให้นึกถึงการ์ตูนในวัยเด็กค่ะ ฉายแบบทะลุมิติพร้อมกัน 16 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ”