รีเซต

เตรียมออกผจญภัยไปกับอิลลูมิเนชั่น กับหนังเรื่องล่าสุด "Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย"

เตรียมออกผจญภัยไปกับอิลลูมิเนชั่น กับหนังเรื่องล่าสุด "Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย"
Jeaneration
5 ธันวาคม 2566 ( 21:00 )
215

28 ธันวาคม นี้ อิลลูมิเนชั่น ผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่เขย่าสถิติประจำปีนี้อย่าง The Super Mario Bros. Movie และภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อย่าง Minions, Despicable Me, Sing และภาพยนตร์แฟรนไชส์ The Secret Life of Pets ขอเชิญชวนให้คุณร่วมโบยบินไปหาความตื่นเต้นจากความไม่รู้ กับการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนแบบขนกระจายที่แสนสนุกเฮฮาและไม่มีใครเหมือนในภาพยนตร์ตลกเรื่องใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยงานแอ็กชั่นเรื่อง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

ครอบครัวมัลลาร์ดกำลังจมอยู่กับชีวิตซ้ำซากที่แสนน่าเบื่อ ขณะที่ แม็ก ผู้เป็นพ่อ ตั้งใจจะดูแลให้ครอบครัวของเขาได้อยู่อย่างปลอดภัยด้วยการลอยเตาะแตะอยู่รอบๆ บึงน้ำในนิวอิงแลนด์ของพวกเขาตลอดไป ขณะที่ แพม ผู้เป็นแม่ กระตือรือร้นที่จะสร้างสีสันให้กับชีวิต และอยากให้ลูกๆ ทั้งสองของพวกเขา ได้แก่ แดกซ์ ลูกชายวัยรุ่น และเกว็น ลูกสาวเป็ดน้อย ได้เห็นโลกกว้าง หลังจากครอบครัวเป็ดอพยพครอบครัวหนึ่ง ถลาบินลงมาที่บึงน้ำของพวกเขา พร้อมเล่าเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ในโลกกว้าง แพมพยายามกล่อมให้แม็กพาครอบครัวออกเดินทาง ผ่านนิวยอร์กซิตี้ เพื่อจะไปยังเมืองเขตร้อนอย่างจาไมก้า

เมื่อครอบครัวเป็ดมัลลาร์ดออกเดินทางลงใต้เพื่อหนีหนาว แผนการที่ถูกวางเอาไว้อย่างดีของพวกเขาก็เกิดผิดแผนไปอย่างรวดเร็ว ประสบการณ์ครั้งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้ขยายขอบฟ้าออกไป ทำให้พวกเขาเปิดใจยอมรับเพื่อนใหม่ๆ และได้พบความสำเร็จมากกว่าที่พวกเขาคิดว่าจะทำได้ ขณะเดียวกัน มันก็สอนพวกเขาเกี่ยวกับกันและกันได้มากขึ้น รวมถึงสอนพวกเขาเกี่ยวกับตัวเอง มากกว่าที่พวกเขาเคยจินตนาการเอาไว้เสียอีก

จากบทภาพยนตร์ที่เป็นฝีมือการเขียนของ ไมก์ ไวต์ ผู้สร้างสรรค์ระดับคว้ารางวัลเอ็มมี่จากผลงานเรื่อง The White Lotus และมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง School of Rock ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยทีมนักแสดงตลกแถวหน้าของวงการอย่าง คูเมล นานจิอานี นักแสดงชายผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ (The Big Sick, Eternals) ในบท แม็ก คุณพ่อเป็ดครอบครัวมัลลาร์ดที่ชอบวิตกกังวลไปล่วงหน้า และผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ เอลิซาเบธ แบงค์ส (ภาพยนตร์แฟรนไชส์ Hunger Games และ Pitch Perfect) ในบท แพม คุณแม่สมองไวใจกล้าของครอบครัวมัลลาร์ด

แคสปาร์ เจนนิ่งส์ (ภาพยนตร์แฟรนไชส์ เรื่อง Sing) รับบท แด็กซ์ ลูกชายสุดมั่นและใจร้อน และเทรซี่ กาซัล กับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ รับบท เกว็น ลูกสาวตัวน้อยที่ไร้เดียงสาและน่ารักของครอบครัวมัลลาร์ด

อควาฟิน่า เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Raya and the Last Dragon) ให้เสียงเป็นหัวหน้าแก๊งนกพิราบสุดซ่าส์ประจำนิวยอร์กซิตี้; เจ้าของรางวัลเอ็มมี่และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ แครอล เคน (The Princess Bride, Scrooged) รับบท นกกระสา เอริน ซึ่งเป็นเพื่อนรายแรกที่พวกมัลลาร์ดผูกมิตรด้วยระหว่างการเดินทาง; เจ้าของรางวัลเอ็มมี่ คีแกน-ไมเคิล คีย์ (The Super Mario Bros. Movie, The Lion King) ให้เสียงเป็นเจ้านกแก้วจาไมก้าที่เป็นโรคคิดถึงบ้าน เพราะมันโดนขังอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในแมนฮัตตัน และเจ้าของรางวัลบัฟต้า เดวิด มิตเชลล์ (Peep Show, That Mitchell and Webb Look) รับบทเป็นหัวหน้าฟาร์มเป็ดลึกลับ อิซาเบล่า เมอร์เซด (Transformers: The Last Knight, Dora and the Lost City of Gold) รับบท คิม เจ้าของรางวัลเอ็มมี่และเคยได้ชิงรางวัลออสการ์ แดนนี เดอวีโต้ (It’s Always Sunny in Philadelphia, The Lorax) ร่วมแสดงในบท ลุงแดน ของแม็ก ที่ขี้หงุดหงิด แต่ชอบผจญภัย

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เบนจามิน เรนเนอร์ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และเป็นผู้สร้างผลงานอย่าง Ernest & Celestine และ The Big Bad Fox and Other Tales ภาพยนตร์เรื่อง Migration คืองานภาพอันน่าตื่นตาที่ไม่เหมือนกับผลงานชิ้นใดในประวัติศาสตร์ที่ได้รับความชื่นชมของ อิลลูมิเนชั่น โดยมีการนำเสนองานศิลปะแบบเอ็กเพรสชั่นนิสต์ และมาพร้อมกับอารมณ์ขันสุดฮาและความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ตัวละครที่ยากจะลืมเลือน และงานซาวน์แทร็คที่แสนเบิกบาน ซึ่งล้วนแต่เป็นเอกลักษณ์ของอิลลูมิเนชั่น

ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย คริส เมเลแดนดรี ผู้ก่อตั้งและเป็นซีอีโอของอิลลูมิเนชั่น Migration คือภาพยนตร์ที่พูดถึงการเอาชนะความกลัวและเปิดตัวเองสู่โลกกว้าง และโอกาสต่างๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกำกับโดย กายโล ฮอมซี่ (หัวหน้าฝ่ายเลย์เอ้าต์และกำกับภาพของ Sing และ Sing 2) และลำดับภาพโดย คริสเตียน กาซัล (Happy Feet, Peter Rabbit) โปรดักชั่นดีไซเนอร์ ได้แก่ โคลิน สติมป์สัน (The Secret Life of Pets 2, ผู้กำกับศิลป์ของ The Grinch) ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ จอห์น พาวเวลล์ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลแกรมมี่ (How to Train Your Dragon และภาพยนตร์แฟรนไชส์ Kung Fu Panda)

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย เข้าฉาย 28 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa