รีเซต

อยากเป็นจำเลยแล้ว! "กระติก-แซน" บุกงานอัยการสูงสุดร้องขอความเป็นธรรม

อยากเป็นจำเลยแล้ว! "กระติก-แซน" บุกงานอัยการสูงสุดร้องขอความเป็นธรรม
TNN ช่อง16
7 กรกฎาคม 2565 ( 14:14 )
165

7 กรกฎาคม อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดี "แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์" พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิต ซึ่งล่าสุดอัยการแจ้งเลื่อนคำสั่งฟ้องคดี แตงโม เป็นครั้งที่ 3 ทำให้ "กระติก" และ "แซน" เดินทางเข้าร้องอัยการสูงสุดในวันนี้ (7 ก.ค.) หลังอัยการแจ้งเลื่อนคำสั่งฟ้องคดี ไปในวันที่ 3 สิงหาคม โดยกระติกเผยว่า เราออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง ไม่ได้หวังว่าใครจะมาเข้าใจเรามากขึ้น ตอนนี้เรื่องยังไม่เข้าสู่กระบวนการศาลเลย แต่เราโดนตัดสินทางสังคมไปแล้ว ก็รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมกับเรา 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

หลักฐานมีอยู่เท่านี้ ก็พยายามให้เราเป็นฆาตกรให้ได้ แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะคิดและคอมเมนต์ ซึ่งก็ต้องได้รับผลของการกระทำด้วยถ้าหากเราจะเอาผิด และวันนี้เราก็มาใช้สิทธิ์ เพราะผู้ต้องหามีสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ที่จะปกป้องตัวเอง เพราะยิ่งนานคนนอกก็พยายามจะเข้ามาตลอดเวลา เราก็ใช้สิทธิ์ในการฟ้องบ้างและเป็นสิทธิ์แรกด้วยซ้ำ โดยวันนี้ล่วงหน้ากันมาก่อน 2 คน แต่คนอื่นจะตามมาภายหลัง เพราะเขาติดภารกิจอยู่ เท่าที่คุยกันเบื้องต้นเป็นอย่างนั้น แต่ไม่คอนเฟิร์มว่าจะมีเปลี่ยนแปลงอะไรไหม

 

ก็ไม่คิดว่าจะมีการเลื่อนมาขนาดนี้ เพราะเรามีการเตรียมตัวมาตลอดประหนึ่งจะโดนสั่งฟ้อง ณ วันนั้น และก็มีวันนี้ที่อัยการจังหวัดมาชี้แจง เราก็ทราบส่วนนึง และครั้งนี้ที่มาใช้สิทธิ์เพราะมันเนิ่นนานมากแล้ว แล้วเราก็โดนกระแสมาเรื่อยๆ ก็ปล่อยเขาไป เพราะเราอยู่ในชีวิตแห่งความเป็นจริง 

 

ภาพจาก True Inside
ภาพจาก True Inside

 

เมื่อถามว่ากระติกทราบเรื่องคุณแม่แตงโมถอนฟ้องไหม? กระติกเผยว่า ทราบเมื่อเช้า ก็เป็นสิทธิ์ของคุณแม่ เราก็ตั้งรับ แต่เมื่อมีการถอนไปเราก็ต้องมาคุยกันใหม่ว่าจะเดินต่อไปข้างหน้ายังไง ซึ่งด้านทนายเผยว่า เมื่อผู้ต้องหาถูกดำเนินการยื่นฟ้อง ที่เป็นเท็จ เมื่อมีการฟ้องมาแล้วความผิดมันเกิด ฝั่งผู้ต้องหาก็ต้องปกป้องสิทธิ์ ส่วนที่เขาถอนไปแล้วสิทธิ์เราก็ยังมีอยู่ กำลังพิจารณาอยู่ว่าคงจะต้องใช้สิทธิ์ในการฟ้องกลับ ซึ่งจะฟ้องกลับ ผู้ที่ฟ้องเท็จ

 

ภาพจาก True Inside
ภาพจาก True Inside

 

แต่ยังไม่บอกว่าเป็นใคร  ด้านแซนได้เผยต่อว่า รู้สึกเบื่อกับคนที่พยายามขุดเรื่องนี้ซ้ำซากและไม่จบสักที อยากให้ดำเนินไปตามหลักการและเหตุผล ไม่ใช่กระแสสังคม อยากเป็นจำเลยแล้วค่ะ อย่างไรก็ตามคงรอติดตามกันอีกครั้ง หลังอัยการมีการนัด ผู้ต้องหาฟังคำสั่งฟ้องอีกครั้ง ในวันที่ 3 สิงหาคม 2565 หากได้ความคืบหน้าอย่างไรเพิ่มเติม ทีมข่าวจะกลับมาอัปเดตกันอีกครั้งค่ะ

 

ภาพจาก True Inside
ภาพจาก True Inside