รีเซต

"Escape from Mogadishu" ขึ้นแท่นหนังเกาหลีเรื่องแรกของปี ยอดผู้ชมทะลุล้าน

"Escape from Mogadishu" ขึ้นแท่นหนังเกาหลีเรื่องแรกของปี ยอดผู้ชมทะลุล้าน
Jeaneration
4 สิงหาคม 2564 ( 17:15 )
775

ข่าวสารวงการหนัง Escape from Mogadishu

ถือว่าเป็นการคัมแบ็กคืนจอที่สมศักดิ์ศรีของพระเอกหนุ่ม "โจอินซอง" ที่กลับมาเล่นหนังใหญ่อีกครั้งในรอบ 3 ปี ในหนังแอคชั่นระทึกขวัญ "Escape from Mogadishu" ที่เพิ่งเปิดตัวฉายที่เกาหลีใต้ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่ามีผู้ชมชาวเกาหลีต่างแห่แหนตีตั๋วเข้าชมกันอย่างถล่มทลาย พร้อมกับสถิติแห่งปีได้ล่าสุดกับหนังที่มียอดผู้ชมทะลุหลักล้านเป็นเรื่องแรกของปีนี้

ตามรายงานของ KOFIC ระบุว่า Escape from Mogadishu หนังฟอร์มดีที่เป็นโปรแกรมทองประจำฤดูร้อนปีนี้ของเกาหลีใต้ สามารถทำสถิติทำยอดจำหน่ายตั๋วได้ทะลุ 1 ล้านใบอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา กลายเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกของปี 2021 ที่สามารถทำสถิติยอดผู้ชมทะลุล้านได้สำเร็จใน 7 วันแรก หลังจากที่เริ่มออกฉายมาตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ วงการหนังเกาหลีใต้เพิ่งจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โปรแกรมหนังฟอร์มดีฟอร์มใหญ่ ทั้งหนังฝั่งฮอลลิวูดและหนังภายในประเทศเริ่มกลับมาทยอยวางโปรแกรมฉายอีกครั้ง แม้ว่าจะยังต้องเฝ้าจับตาดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพราะพบว่าการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้าที่อาจจะสร้างผลกระทบได้อีกครั้ง

Escape from Mogadishu เป็นผลงานการสร้างโดย Lotte Cultureworks ที่ได้ "รยูซึงวอน" (จาก The Battleship Island) มาเป็นผู้กำกับ ที่เล่าเรื่องราวของเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ในประเทศโซมาเลีย ต้องติดอยู่ท่ามกลางสงครามกลางเมือง และคำข่มขู่ของผู้ก่อการร้าย ไม่ต่างกับทางฝั่งของสถานทูตเกาหลีเหนือที่เผชิญหน้าไม่ต่างกัน ทำให้คนจากทั้ง 2 เกาหลี ต้องจับมือกันเฉพาะกิจในการฝ่าอุปสรรคที่ต่างแดนในครั้งนี้

สำหรับตัวเลขรายได้ 7 วันบนบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีใต้ของ Escape from Mogadishu นั้น ล่าสุดกำลังจะแตะยอดหมื่นล้านวอนได้สำเร็จ ขณะที่ทีมนักแสดงนำของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น โจอินซอง, "คิมยุนซอก", "ฮอจุนโฮ", "กูคโยฮวัน", "คิมโซจิน", "จองมันซิก" หรือ "คิมแจฮวา" ก็ได้ร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จของหนังในครั้งนี้และขอบคุณผู้ชมทุกคน

ขณะที่คนไทยเตรียมดูหนังระทึกขวัญสุดปังจากเกาหลี Escape from Mogadishu เรื่องนี้ เบื้องต้นวางคิวฉายเอาไว้ 23 กันยายนนี้ แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง

Source: Soompi

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa