รีเซต

[Review] "ดิว ไปด้วยกันนะ" หนังรักที่ก้าวข้ามผ่านความแตกต่าง

[Review] "ดิว ไปด้วยกันนะ" หนังรักที่ก้าวข้ามผ่านความแตกต่าง
แจ็คเก็ตขาว
29 ตุลาคม 2562 ( 15:00 )
5.2K
3

รีวิวหนัง ดิว ไปด้วยกันนะ

"ดิว ไปด้วยกันนะ" เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ณ ปางน้อย สองเด็กหนุ่ม “ภพ” ได้พบกับ “ดิว” เด็กนักเรียนใหม่ที่ย้ายมาเรียนที่นี่ ทั้งสองคนสนิทกันอย่างรวดเร็ว จากคนแปลกหน้ากลายเป็นคนใกล้ชิด ผ่านความทรงจำทั้งเสียงหัวเราะและรอยน้ำตา และต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจที่นำมาสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิตทั้งคู่...23 ปีต่อมา ในปีพ.ศ. 2562 ภพ ได้กลับมาที่ปางน้อยอีกครั้ง และความทรงจำเก่าๆ ที่เขาฝังเอาไว้ก็ค่อยๆ ถูกรื้อฟื้นขึ้นมา...

รีวิว ดิว ไปด้วยกันนะ

ด้านเนื้อเรื่อง ดิว ไปด้วยกันนะ เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากภาพภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Bungee Jumping of Their Own โดยในช่วงแรกจะย้อนกลับไปเล่าในช่วงปี 90 โดยนำเสนอประเด็นเพศที่สามที่เป็นที่รังเกียจของผู้คนในยุคนั้น จึงทำให้ ดิว และ ภพ ที่มีความสัมพันธ์เกินเพื่อนต้องปกปิดตัวตนของตัวเองเอาไว้ แต่ถึงคนรอบข้างจะมองอย่างไรก็ไม่สามารถเก็บกดความรักที่ทั้งสองคนมีให้กันได้ จนนำไปสู่จุดเปลี่ยนเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็เป็นหน้าที่ของท่านผู้ชมที่ต้องไปดูเอง...

รีวิว ดิว ไปด้วยกันนะ

ด้านนักแสดง ต้องบอกเลยว่านักแสดงทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็น โอม ภวัต จิตต์สว่างดี และ นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ ที่รับบทเป็น “ภพ” กับ “ดิว” ในช่วงวัยรุ่นที่แสดงออกมาได้น่ารัก และรู้สึกได้ถึงความรักที่จะลุจอจนสาวๆ สายจิ้นต้องฟินจิกหมอน ส่วน เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ในบท "ภพ" ในวัยผู้ใหญ่ ก็ถ่ายทอดอารมณ์ความเก็บกดและรู้สึกผิดของตัวละครภพจนผู้ชมรู้สึกอึดอัดไปด้วย ส่วน ปั๋น ดริสา การพจน์ ก็แสดงออกมาได้น่ารักสมวัยแต่มีความซับซ้อนในตัวเอง

รีวิว ดิว ไปด้วยกันนะ

สรุป

"ดิว ไปด้วยกันนะ" มีความละเมียดละไมในการเล่าเรื่องราวที่แสนโรแมนติก อบอุ่น ละมุน จนต้องแอบนั่งยิ้ม โลเคชั่นและบรรยากาศยุค 90 ก็ทำให้ผู้ชมบางกลุ่มอินและคิดถึงในช่วงเวลานั้น ต้องขอตบมือดังๆให้ พี่มะเดี่ยว กับหนังรักที่ก้าวข้ามเรื่องเพศและเวลาเรื่องนี้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8 /10

รีวิว ดิว ไปด้วยกันนะ

รีวิว ดิว ไปด้วยกันนะ

รีวิว ดิว ไปด้วยกันนะ

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** "ดิว ไปด้วยกันนะ" เข้าฉายวันที่ 31 ตุลาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ และสามารถดูหนังออนไลน์ผลงานการกำกับของพี่มะเดี่ยว เรื่อง "รักแห่งสยาม" ด้านล่างนี้เลย

ดูหนังออนไลน์เรื่อง "รักแห่งสยาม"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

[Review] MIDWAY จุดเปลี่ยนสงครามโลกบนคาบสมุทรแปซิฟิก

[Review] Honey Boy เรื่องจริงของ "ไชอา เลอบัฟ" กับการก้าวข้ามความเจ็บปวดในวัยเด็ก

[Review] Zombieland: Double Tap แก๊งซ่าล่าซอมบี้กลับมาแล้ว!!

[Review] "ดิว ไปด้วยกันนะ" หนังรักที่ก้าวข้ามผ่านความแตกต่าง

[Review] Terminator: Dark Fate แอ็คชั่นสุดเดือดบนเรื่องราวที่จำเจ

[Review] Liam Gallagher: As It Was ชีวิตที่ตกต่ำแต่ COME BACK กลับมายิ่งใหญ่ราวปาฏิหาริย์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<