รีเซต

แค่เริ่มก็เดือดแล้ว!! ทอป จรณ ถูกเฆี่ยนหลังลาย ใน ชาติพยัคฆ์

แค่เริ่มก็เดือดแล้ว!! ทอป จรณ ถูกเฆี่ยนหลังลาย ใน ชาติพยัคฆ์
nuatong_tvs
15 มีนาคม 2559 ( 10:00 )
3.7K

สนุกกันตั้งแต่ตอนแรกเลยก็ว่าได้ สำหรับละครเรื่องชาติพยัคฆ์ โดยฉากแรกเริ่มที่ พี่นก-สินจัย (นางเพียร) ซึ่งเป็นทาสอยู่ในขณะนั้น ถูกจับตัวไปขาย เธอจึงให้ลูกชายหนีไป ซึ่งเมื่อโตไป ก็คือ ทอป-จรณ(กล้า)นั่นเอง ทอปจึงต้องพลัดพรากจากแม่ และหนีการไล่ล่า จนมาตกน้ำ พลัดมาขึ้นฝั่ง และมาอยู่บ้านของพี่อุ๊ย-เกรียงไกร(พระพิสุทธิ์) จนเป็นหนุ่ม และรักกับ มิว-นิษฐา (พลอย) ลูกของพี่อุ๊ย นั่นเอง ทอป โตมาพร้อม ๆ กับ อาย-กมลเนตร(บัว) ซึ่งเป็นทาสเหมือนกัน ซึ่งขณะนั้น คนที่เป็นทาส จะไม่สามารถฝึกวิชาการต่อสู้ได้ ทำให้ทอป ถูกรังแกอยู่เสมอ

           ฉากนี้จะพาไปชมบรรยากาศของบ้านทรงไทยสมัยก่อน ที่พี่อุ๊ย เกรียงไกร เลี้ยงข้าทาส บริวารเอาไว้มากมาย รวมถึงฉากการฝึกวิชาต่อสู้ป้องกันตัว ซึ่งทอปนั้น แอบมาดู บอย โชคชัย (มิ่ง) ซึ่งเป็นหัวหน้าทาส ฝึกวิชาการต่อสู้ให้ผู้คนในบ้าน ทอปแอบดูเพราะอยากมีวิชาต่อสู้ เอาไว้ป้องกันตัวบ้าง แต่แล้วก็ไม่เป็นผล นอกจากจะไม่ได้ฝึกวิชาแล้ว สาเหตุที่แอบพาน้องมิวไปเที่ยวงานวัด เลยกลับถูกเฆี่ยนอย่างทารุณ ฉากนี้ทอปต้องโดนบอย ตีไปหลายที ถึงแม้อยากจะเอาอะไรมาปิดไว้ แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะกล้องที่วางไว้อยู่หลายมุม ทำให้เห็นเบื้องหลังกันจะ ๆ ว่าต้องโดนตีจริง ๆ ถึงแม้บอยจะแอบยั้งมืออยู่บ้าง แต่ทอป ก็โดนตีไปหลายทีอยู่เหมือนกัน แต่เรื่องความเจ็บนั้นทอป ก็ยังพอทน ไม่มีบ่นสักคำ ที่สำคัญกว่านั้น ก็เพราะความร้อนนี่แหละ เนื่องด้วยบ้านที่ถ่ายทำ เป็นเรือนไทยที่มีลานกว้าง ไปถ่ายทำกันที่สุพรรณบุรี ทำให้ลานกว้างนี้รับแดดไปเต็มๆ ความร้อนไม่ต้องพูดถึง ร้อนระอุกันเลยทีเดียว ขนาด อาย กมลเนตร(บัว) ที่ยืนลุ้นเป็นกำลังใจอยู่ข้าง ๆ ตัวยังแทบไหม้ ไปตาม ๆ กันอีกด้วย และที่ไม่ควรพลาด คือฉากเปิดเรื่องที่พี่นก สินจัย ต้องหนีตาย และพลัดพรากจากลูกชายสุดที่รัก เรียกว่า งานนี้พี่นก สินจัย มาช่วยสามี ซึ่งเป็นผู้จัด คุณนก ฉัตรชัย อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

 เริ่มเรื่องละครเรื่องชาติพยัคฆ์ นอกจากจะได้เห็นกลิ่นไอของความเป็นไทยในยุคนั้นแล้ว ยังมีเรื่องน่าติดตามให้มาลุ้นกันว่า เมื่อทอป มีวิชาการต่อสู้ เป็นเครื่องป้องกันตัวแล้ว เขายังสามารถ นำวิชา ไปปกป้องคนที่ตนรักได้ รวมถึงแผ่นดินที่มีค่ายิ่งของชาวสยามอีกด้วย อย่าพลาดชมละคร “ชาติพยัคฆ์” ตอนแรก 15 มีค. ทางช่อง 3

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD