รีเซต

สตูดิโอหนังอยากให้ 'คีอานู รีฟส์' กลับมาเล่นบู๊ระหน่ำภาคต่อ "Speed 3"

สตูดิโอหนังอยากให้ 'คีอานู รีฟส์' กลับมาเล่นบู๊ระหน่ำภาคต่อ "Speed 3"
Jeaneration
8 ธันวาคม 2563 ( 12:00 )
1.1K

ข่าวสารวงการหนัง Speed 3

ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวโชยออกมาเบาๆ ว่าจะมีการหยิบเอาหนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์ "Speed" (เร็วกว่านรก) ที่ออกฉายในปี 1994 กลับมาสร้างภาคใหม่ใน "Speed 3" ที่ทิ้งห่างจากภาคก่อนมากว่า 20 ปี แต่ปัญหาก็คือจะเป็นการรีบูทเรื่องราวใหม่ หรือจะลุยสร้างภาคต่อจากเรื่องเดิมที่ปูเอาไว้ ซึ่งดูเหมือนว่าผู้สร้างอยากจะเลือกอย่างหลังมากกว่า

แดเนียล ริชท์แมน แหล่งข่าววงในจากเว็บไซต์ Patreon เปิดเผยว่า ดิสนีย์ อยู่ระหว่างพิจารณาสร้างภาคใหม่ให้กับ Speed หนังเรื่องนี้อยู่ภายใต้ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ สตูดิโอ และหวังว่าจะได้คาแรกเตอร์หลักอย่าง 'แจ็ค ทราเวน' ที่นำแสดงโดย "คีอานู รีฟส์" กลับมาด้วย ท่ามกลางเสียงสนับสนุนและเชียร์ของแฟนๆ ในโลกโซเชียลมีเดีย

คีอานู รีฟส์ ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกที่มักจะทิ้งภาคต่ออยู่เสมอๆ เขาเป็นนักแสดงที่ฉลาดในการเลือกงานแสดงในอาชีพของเขา และการไม่เลือกกลับมาใน "Speed 2" ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ถูก เพราะหนังล้มเหลวทั้งคำวิจารณ์และรายได้แตกต่างจากภาคแรก ทำให้ต้องปิดประตูตายสร้างเป็นแฟรนไชส์ออกมาในที่สุด

แต่ปัจจุบัน คีอานู รีฟส์ เริ่มหันกลับมาสนใจเล่นหนังภาคต่อมากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้มีหนังแฟรนไชส์ประดับบารมีตัวเอง ทำให้เขามี "John Wick 4" กับ "The Matrix 4" ที่อยู่ในมือเวลานี้ และดูเหมือนจะโอกาสไม่น้อยที่เขาจะกลับมาใน Speed 3 อีกครั้ง และดูเหมือนช่วงจังหวะที่กลับมาก็เหมาะสม

ย้อนกลับไปใน "Speed 2: Cruise Control" ที่ออกฉายในปี 1997 แต่ไร้เงา คีอานู รีฟส์ แสดงนำ ทำให้หนังล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่า "แซนดร้า บูลล็อก" จะกลับมารับบทเดิมต่อก็ตาม ดังนั้นจึงเชื่อว่าเอกลักษณ์ของหนังเรื่องนี้จะต้องมีเขาเป็นแม่เหล็กดึงดูดใจคนดู แต่จะเป็นจริงหรือไม่ต้องติดตามกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O