รีเซต

ฮารุ ฉุน! ช่วยอุดหนุนแต่ดันไม่ส่ง โทรไม่รับ-เบอร์อื่นโทร ลั่นไม่เจ็บใจเท่าน้ำใจหวังดี

ฮารุ ฉุน! ช่วยอุดหนุนแต่ดันไม่ส่ง โทรไม่รับ-เบอร์อื่นโทร ลั่นไม่เจ็บใจเท่าน้ำใจหวังดี
ข่าวสด
23 กรกฎาคม 2564 ( 11:13 )
174

ไม่เจ็บใจเท่าน้ำใจที่หวังดี! ฮารุ ฉุน ช่วยอุดหนุนสั่งข้าวกล่องแต่ดันไม่ส่ง โทรไปก็ไม่รับ ต้องใช้เบอร์อื่นโทร ลั่นอย่าเอาวิกฤตนี้มาหลอกลวงกัน คนช่วยจะไม่กล้าช่วย

เรียกว่าพิษโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ โดยเฉพาะประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ ซึ่งบางคนรายได้ขั้นต่ำในแต่ละวันแถบจะไม่พอกินแล้ว มิหนำซ้ำยังเจอวิกฤติโควิดซ้ำเข้าไปอีก ทำให้ศิลปินดาราหลายคนจึงขอความเป็นสื่อกลาง ช่วยโปรโมทสินค้า รวมถึงซื้อสินค้าของประชาชนที่ได้รับเดือดร้อน

เช่นเดียวกับครอบครัวของ กาย รัชชานนท์ และ ฮารุ สุประกอบ เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ช่วยเหลือประชาชนที่รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ด้วยการช่วยสั่งอาหาร แต่กลับเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ ฮารุต้องเสียความรู้สึก

พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า “อย่าเอาความหวังดี น้ำใจคน มาล้อเล่นหลอกกันแบบนี้ ส่งemail มาที่บริษัทบอกช่วยอุดหนุนหน่อย ข้าวกล่องละ20บาท น้องที่ออฟฟิศส่งมาให้ดูเลยลองสั่งกันก่อน6กล่อง สั่งตอน 11:14 รอกินเที่ยง สรุปคือรอจน16:30 เลยโทรไปถามอีกรอบว่าลืมไหม น้องบอกทำแล้วแต่คนส่งลืมเอาไป ขอเวลาผัดแล้วส่งแล้วจะรีบส่งให้ ทางนี้ก็รอจนตอนนี้ 19:00 ละ ข้าวยังไม่มาซักกล่อง โทรไปก็ไม่รับ ต้องใช้เบอร์อื่นโทรไป

ช่วงนี้คนเดือดร้อนเยอะ น้ำใจคนที่อยากจะช่วยเหลือก็เยอะ แต่อย่าเอาวิกฤตแบบนี้มาหาผลประโยชน์ส่วนตัวแบบหลอกลวงกันเลย สงสารคนที่เขาลำบากจริงๆแบบบริสุทธิ์ใจที่รอคนช่วยเหลือกัน คนช่วยจะไม่กล้าช่วยเพราะคนแบบนี้น้ออออออ 120บาทที่เสียไปไม่เจ็บใจเท่าน้ำใจที่หวังดี”

นอกจากนี้ ฮารุ ยังโพสต์ภาพอีเมลที่น้องคนดังกล่าว ได้ส่งข้อความมาเพื่อขอให้ทางเธอช่วยอุดหนุนข้าวกล่อง รวมถึงแชทการสนทนาในการสั่งอาหาร และสลิปการโอนเงิน

ขอบคุณอินสตาแกรม harusuprakob