รีเซต

ทำอะไรก็ผิด ใบเตย วอน...คิดถึงอกพ่อแม่หนูบ้าง

ทำอะไรก็ผิด ใบเตย วอน...คิดถึงอกพ่อแม่หนูบ้าง
9 ตุลาคม 2557 ( 10:45 )
2.2K

ทำอะไรก็ปิดไม่ได้ ทำอะไรก็ผิด ดูเหมือนว่าเธอคนนี้ผิดเสมอในสายตาหลายๆ คน “ใบเตย อาร์สยาม” ที่เจอมรสุม “แอนตี้” ค่อนประเทศ ล่าสุดอาการหนัก เหล่าดาราเซเล็บหวาดผวาไม่กล้าถ่ายรูปคู่ งานนี้เจ้าตัวเปิดใจทั้งน้ำตากลางรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง “ช่อง 2” บันเทิง..ถึงรส ถึงคุณ ว่า…


ไม่มีใครกล้าถ่ายรูปด้วย เพราะโดนด่า ?
“ความจริงใบเตยก็คิดอย่างนั้น เจอพี่ๆ ดาราทุกคน ณ วันนี้เราก็เกรงใจ เราขอเขาถ่ายรูป แทบจะไม่กล้าอัพเลย เพราะเรากลัวว่าพี่เขาจะเสื่อมเสีย หรือว่าโดนคำด่าจากเราไป แต่ว่าพอได้เจอพี่ๆ หลายๆ คนที่เป็นซูเปอร์สตาร์มากๆ เขาเข้าใจเรา เขาน่ารักกับเรามาก ถ่ายรูป ถ่ายเราตอนเราร้องเพลงเต้นแน่นอกอยู่ตลอด เป็นคนถือวิดีโอถ่ายเอง มันคือสิ่งที่ให้ใจเราที่สุดแล้ว ไม่มีการรังเกียจอะไรเราเลย ทุกคนเข้าใจในความเป็นมาเป็นไปของชีวิต แล้วก็เข้าใจความเป็นตัวตนของเราจริงๆ ต้องขอบคุณพี่ๆ ดาราทุกท่านมากๆ โดยเฉพาะพี่ชมพู่ พี่พลอย เฌอมาลย์”

ถ่ายรูปกับหนู โดนจวกยับทุกคน ?
“ล่าสุดที่เป็นประเด็นคือพี่ชมพู่ ก็คือแอนี้ (แอนตี้ ใบเตย) เนี่ยเข้าไปด่าในไอจีเขาเลย ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรมากๆ คุณไม่ชอบเรา ไม่พอใจเรา เกลียดเรา ด่าเรา คุณอย่าไปพาดพิง หรือเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวของคนอื่น อันนี้คือสิ่งที่ไม่ควรกระทำมากๆ มันคือการก้าวล้ำสิทธิมนุษยชนทุกคน”

แตงโมต้องลบรูปคู่ เพราะไม่อยากเปิดพื้นที่ให้คนมาด่า ?
“ก็ต้องขอบคุณพี่แตงโม รักพี่แตงโม แล้วก็เข้าใจทุกอย่างในสิ่งที่พี่โมเป็น เราก็มองตาแล้วเข้าใจกัน แล้วก็ขอบคุณมาก ที่คอยปกป้องอะไรหลายๆ อย่างที่รู้สึกว่ามันทำให้เรา 2 คนเสียหาย แล้วก็ดีกับเรา 2 คน ขอบคุณมากๆ พี่แตงโมน่ารักค่ะ”


ที่โดนด่าแรงที่สุด และรับไม่ได้คืออะไร ?
“ก็คือด่าพ่อแม่เราค่ะ”

มีอะไรอยากบอกไหม ทำอะไรก็ผิดในมุมหลายๆ คน รวมทั้งสื่อ ?

“จะบอกว่าความจริงเข้าใจสื่อทุกอย่าง เข้าใจพี่ๆ นักข่าวทุกคน เข้าใจสิ่งพิมพ์ทุกอย่าง เราก็ทำหน้าที่ของเราแต่ ณ วันนี้ต้องบอกว่าดาราศิลปินทุกคนก็คือมนุษย์ที่มีจิตใจ มีพ่อมีแม่ มีสังคม มีสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน เพราะฉะนั้นการที่จะทำอะไร คุณต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา ต้องคำนึงถึงความเสียหายของตัวเราด้วย ต้องปกป้องจิตใจของพวกเราบ้าง แค่นั้นเองค่ะ เราก็คนค่ะ เรามีความรู้สึก เรามีหัวใจ เรามีพ่อมีแม่ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เห็นแก่ใจหนู ก็เห็นแก่ใจบิดารามารดาหนูบ้าง”

ถ้าวันหนึ่งการกระหน่ำด่าหนูมันกลายเป็นกระแส หนุูจะทำยังไง ?
“ณ วันนี้ก็เหมือนเป็นอย่างนั้นนะคะ ใบเตยก็มองออกว่าคนที่เข้ามาด่า ความจริงแล้วอาจจะไม่ได้เกลียดซะทีเดียว หรือว่าไม่ได้ไม่ชอบซะทีเดียว แต่เป็นในเรื่องของแฟชั่น ที่ด่าใบเตยนั่นคือการที่ทำให้คนมีความสุขมากๆ เหมือนไอจีเราเป็นที่ระบายอารมณ์ขอบคุณ เวลาไปโกรธใครมา (ยิ้ม) หรือเครียดกับทุกสิ่งทุกอย่างได้มาด่าใบเตยนั่นคือมีความสุขมาก ขอให้ได้ด่าสักนิด ซึ่งความจริงแล้วต้องบอกก่อนว่าตัวใบเตยเนี่ย เราไม่เคยคิดที่จะทำอะไรกับใครอย่างนี้เลยตั้งแต่เกิดมาในชีวิตเพราะฉะนั้นถ้าคุณมีหัวใจคุณต้องไม่พูด หรือใช้กิริยาอะไรใดๆ กับคนที่คุณไม่รู้จักและเขาไม่ได้ทำร้ายอะไรในชีวิตคุณเลย”


ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทาง “ช่อง 2” บันเทิง..ถึงรส ถึงคุณ ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00/ 15.00/ 20.00/ น. และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2 หรือ twitter @thaich2tv

 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety