รีเซต

คัดเน้นๆ 10 ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 แปลก แหวกแนว จนตะลึง

คัดเน้นๆ 10 ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 แปลก แหวกแนว จนตะลึง
Entertainment Report_1
6 กรกฎาคม 2560 ( 10:58 )
87.6K

เล็กแต่มากคงเป็นไปไม่ได้สำหรับเวทีนี้ เพราะดูเหมือนว่ายิ่งจัดงานความเวอร์วังอลังการก็มากขึ้นทุกปี โดยเฉพาะปีนี้ บนเวทีขาอ่อน มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่รวบรวมสาวงามจาก 77 จังหวัด มาประชันโฉม กันอย่างดุเดือด ตัวแทนPD ของแต่ละจังหวัดเลยงัดทีเด็ดของดีออกมาโชว์กันในรอบชุดประจำชาติ นอกจากวัดกันที่ความสวยงามแล้วยังวัดกันที่ความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย เพราะฉะนั้นปีนี้ เราขอคัดทีเด็ด 10 ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 แปลก แหวก แนว จนตะลึง มาให้ชมกัน

1. มิสแกรนด์จันทบุรี – อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส
ชื่อชุด : King of Fruit
จากทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองทางพืชพันธุ์ของภาคตะวันออก ชุดมีความล้ำสมัย นำเสนอให้เห็นถึงทุเรียนในทุกๆมิติ ตั้งแต่ลูกทุเรียนที่มีหนามแหลมคมภายนอก เข้าไปสู่เนื้อทุเรียนที่หอมหวานภายในและโรยปิดท้ายด้วยดอกทุเรียนสีทองอร่าม ทำให้เกิดมิติใหม่ของการทำชุดประจำชาติ


2. มิสแกรนด์ ประจวบคีรีขันธ์ – อาย ศรุชา นิลจันทร์

ชุด สุวรรณนพคุณ
จาก “พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์” ในถ้ำพระยานคร รวมถึง ทองคำบริสุทธิ์ ที่เรียกว่า “ทองเนื้อเก้า” หรือ “ทองนพคุณ” อันเป็นที่เลื่องลือว่าเป็นทองคำที่เนื้อดีที่สุดในประเทศไทย และทะเลที่สวยงามทอดยาวจากเหนือจรดใต้ ของจังหวัด นับเป็นอัญมณีที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง รวมออกมาเป็นชุด “สุวรรณนพคุณ”

3.มิสแกรนด์ ปัตตานี – กอบัว สมฤาดี วรรณกลัด
ชุด สู่สันติสุข
สันติภาพกลับสู่บ้านเรา นานเท่าไหร่แล้วที่เรารอความหวังจากสิ่งที่เป็นนามธรรมให้เกิดเป็นรูปธรรมเสียที นกสันติภาพตัวนี้จะนำพาสันติสุขสู่มวลชน

4.มิสแกรนด์ ระยอง – ยู่ยี่ มณิการ์ ทิพเนตร
ชื่อชุด : นิลมังกรนารี
ม้านิลมังกร สัตว์ในวรรณคดีไทยเรื่องพระอภัยมณี กล่าวถึงเกาะในตำนาน ที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์มากมาย จึงหยิบยกเอา ม้านิลมังกร สัตว์พาหนะคู่ใจของสุดสาคร มาออกแบบมาจากคำกล่าวที่ว่า เขี้ยวเป็นเพชร เกล็ดเป็นนิล ลิ้นเป็นปาน ซึ่งชุดนี้ ส่งเสริมให้หญิงสาวที่สวมใส่นั้น มีความสง่างาม ลึกลับ ชวนหลงใหล และทรงพลังดั่งม้านิลมังกร

5. มิสแกรนด์ ราชบุรี – บิว ธัญจิตรา คงคา
ชื่อชุด เพลินค้างคาวร้อยล้าน
ชุดนี้ต้องการสื่อให้เห็นถึงค้างคาวหนูที่วัดเขาช่องพราน สัตว์มหัศจรรย์แห่งราชบุรีที่คนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก นำเอาผ้าไทยมาตัดเย็บเป็นตัวค้างคาว นับว่าเป็นสื่อถึงเอกลักษณ์ไทยได้อย่างชัดเจน ลายผ้าด้านหลังยังเป็นการวาดและลงสีขึ้นมาด้วยมือ ที่ต้องการจะสื่อถึงความสวยงามของวัดเขาช่องพรานที่อยู่คู่จังหวัดราชบุรีมาช้านานอีกด้วย

6.มิสแกรนด์ สมุทรสงคราม – กวาง ชุลีภรณ์ เกิดวั่น – มิสแกรนด์สมุทรสงคราม
ชุด เศรษฐมัจฉา (เสด – ถะ – มัด –ฉา )
เป็นชุดที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้า กับปลา เศรษฐกิจ ของเมืองแม่กลองหรือสมุทรสงคราม ก็คือปลาทู โดยการผสมผสานระหว่างวิถีพื้นบ้านและวัฒนธรรมไทยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว


7.มิสแกรนด์ ยโสธร – น้ำอ้อย จิตตานันทิ์ ช่วยชัยธนพล

ชื่อชุด “นารีศรียโส บั้งไฟโก้สู่สากล”
ยโสธรเมืองเกษตรอินทรีย์ วิถีชีวิตคนอีสาน สู่ชุดประจำชาติที่บ่งบอกความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ของยโสธรที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก คือประเพณีบุญบั้งไฟ และการร้อยมาลัยข้าวตอก รวมถึงผ้าขาวม้าที่บ่งบอกถึงความเป็นอีสาน สีสันที่สดใส ความหลากหลายของสีสัน

8.มิสแกรนด์ กาญจนบุรี – แอม วรารัตน์ เต็มปัน
ชุด อนุสรณ์แห่งสันติภาพ
แรงบันดาลใจมาจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว สัญลักษณ์แห่งสันติภาพที่ทั่วโลกรู้จัก จุดเด่น คือการนำเอารูปทรงและลวดลายของโครงสะพาน มาตกแต่งบนตัวชุด มีการผสมผสานลายไทย มาใช้เป็นเครื่องประดับ ที่แสดงออกถึงรากเหง้าความเป็นไทย ปีกที่โบยบินพร้อมดวงแก้ว เพื่อนำพาดวงวิญาณของเหล่าเชลยศึกไปสู่อิสรภาพ9.มิสแกรนด์กระบี่ – แพม ปาเมล่า ปาสิเนตตี้

ชุดปันนคนาสน์อินทรีย์ ( ปัน- นะ –คะ-นาด – อิน-ซี )
ได้แรงบันดาลใจมาจากนกอินทรีย์ทะเลท้องขาว ที่เป็นประติมากรรมอยู่ใจกลางเมืองกระบี่ ที่แสดงถึงวิสัยทัศน์ ความรอบรู้กว้างไกล ความพอเพียง ดั่งคำที่ว่าบินให้สูง มองให้ไกลไปให้ถึง 90%ทำจากยางพารา เพื่อแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจราคายางตกต่ำ นำไปสู่การเพิ่มรายได้ให้แก่ชาวสวนยางพารา

10.มิสแกรนด์ พิษณุโลก – เข็ม ณัฐรี อินทรประสิทธิ์
ชุด เอกรงค์มงคลชัยคชสาร (เอก –กะ –รงค์ – มง –คล- ชัย- คด- ชะ –สาร )
เอกรงค์มงคลชัยคชสาร อยู่เคียงบ้านคู่เมืองหลายสมัย
ยามมีศึกช่วยชาติรบสยบภัย ยามสงบเคียงคู่ไทยอย่างภักดี
ชัยชนะในศึกยุทธหัตถีแห่งองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นความภาคภูมิใจของชาวพิษณุโลกและชาวไทย ที่ประกาศเกียรติยศแห่งพระองค์ให้เกริกก้องเกรียงไกร จึงออกแบบชุดเป็นช้างศึกคู่พระบารมีขององค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่มีความสง่างามคล่องตัวและชาญฉลาด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ missgrandthailan

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ Trueid App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid