รีเซต

มิลลี บ็อบบี บราวน์ เกือบทิ้งวงการ เพราะไม่ผ่านออดิชั่นซีรีส์ "Game of Thrones"

มิลลี บ็อบบี บราวน์ เกือบทิ้งวงการ เพราะไม่ผ่านออดิชั่นซีรีส์ "Game of Thrones"
Jeaneration
7 ตุลาคม 2563 ( 19:05 )
1.2K

ข่าวสารวงการซีรีส์

แม้จะอายุเพียงแค่ 16 ปี แต่นักแสดงเด็กผู้นี้ก็เปี่ยมล้นไปด้วยความสามารถที่ทั้งวงการฮอลลิวูดต้องเฝ้าจับตาดูศักยภาพของเธอ "มิลลี บ็อบบี บราวน์" ที่แจ้งเกิดมาจากซีรีส์ดัง "Stranger Things" และทำให้เธอได้รับโอกาสได้เล่นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์อีกหลายเรื่อง รวมทั้งล่าสุดใน "Enola Holmes" แต่ใครจะรู้บ้างว่าเราเกือบจะไม่ได้เห็นดาวดวงนี้เจิดจรัสแล้ว เพราะเธอเกือบจะถอดใจและทิ้งวงการนี้ไปตั้งแต่เริ่มต้น

มิลลี บ็อบบี บราวน์ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ The Tonight Show with Jimmy Fallon เล่าถึงประสบการณ์ที่เธอเกือบจะเลือกไม่ไปต่อในอาชีพนักแสดง เพราะความผิดหวังที่เกิดขึ้นจากการออดิชั่นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ไม่ผ่าน

"ฉันว่าฉันค่อนข้างรู้สึกท้อแท้กับการโดนปฏิเสธบ่อยๆ เหมือนกับว่าวงการนี้มีอะไรให้ถูกปฏิเสธอยู่ตลอดเวลา มันต้องเจอเยอะขึ้นเรื่อยๆ ก่อนจะได้เจอคำว่าเซย์เยสค่ะ ฉันเคยไปออดิชั่นโฆษณามาก่อน จากนั้นถึงจะมาออดิชั่นบทในซีรีส์ Game of Thrones แล้วฉันก็ได้คำว่า 'ไม่ได้' เป็นคำตอบ ณ ตอนนั้นฉันรู้สึกเหมือนกับว่า 'โธ่...นี่มันก็ยากเหมือนกันนะ' เพราะว่าฉันเองอยากจะได้บทนั้นมากจริงๆ ค่ะ" นักแสดงเด็กซุปตาร์กล่าว

สำหรับบทที่น้องมิลลีได้ไปออดิชั่นและไม่ผ่านนั้นก็คือ "อาร์ยา สตาร์ค" (Arya Stark) หนึ่งในตัวละครโดดเด่นที่กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ เช่นกัน โดยบทนี้ได้ตกเป็นของนักแสดงสาวหน้าใหม่ "เมซี วิลเลี่ยมส์" ไปแทน แต่หลังจากที่พลาดเข้าสู่จักรวาลและดินแดนแห่งมังกรแล้ว ในตอนนั้นเธอยังได้รับโอกาสอีกครั้ง ด้วยการถูกเชิญไปออดิชั่นบทซีรีส์เรื่องใหม่ที่เน็ตฟลิกซ์กำลังจะสร้าง ที่มีชื่อว่า "Montauk"

บทของ อาร์ยา สตาร์ค ที่เธอพลาดไปตกเป็น เมซี วิลเลี่ยมส์ แทน

"ความตั้งใจสุดท้ายที่ฉันคิดว่าจะไปต่อบนเส้นทางการเป็นนักแสดงก็คือ การถูกเรียกไปทดสอบบทให้กับซีรีส์ของเน็ตฟลิกซ์ที่มีชื่อเรียกว่า Montauk หลังจากวันออดิชั่นเสร็จแล้วก็ผ่านไปกว่า 2 เดือนได้ ปรากฏว่ามีทีมงานติดต่อกลับมาบอกว่า 'เราอยากจะคุยสไกป์กับหนูจังเลย' จากนั้นฉันก็ได้คุยกับทีมงานผู้สร้าง แล้วนับจากนั้นประวัติศาสตร์ก็ได้เริ่มต้นขึ้นค่ะ ใช่แล้ว...ซีรีส์เรื่องนั้นในเวลาต่อมาคือ Stranger Things แต่รู้ไหมว่าชื่อ Montauk เป็นหนึ่งในสิ่งที่มอบโอกาสที่สำคัญและความหวังให้ฉันอยากจะไปต่อมากเลยทีเดียว" มิลลี บ็อบบี บราวน์ กล่าว

ปัจจุบันซีรีส์ Stranger Things นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นการปลุกกระแสแฟนฉันในสไตล์ลึกลับซับซ้อนขึ้นมาได้อีกครั้ง โดยขณะนี้พวกเขากำลังถ่ายทำในฤดูกาลที่ 4 อยู่ และซีรีส์เรื่องนี้เองทำให้ชื่อของมิลลีกลายเป็นต้องการของฮอลลิวูด เธอก้าวขึ้นมาเล่นหนังใหญ่อย่าง "Godzilla: King of the Monsters" และเธอก็จะลับมาอีกในภาคต่อ "Godzilla vs. Kong" ในปีหน้าที่จะถึงนี้

มิลลี บ็อบบี บราวน์ ดาราเด็กสาววัยแค่ 16 ปี น่าจะเป็นอีกหนึ่งในแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่เผชิญหน้ากับความผิดหวังและไม่สมหวังกับหลายๆ เรื่อง เพราะชีวิตคนเรายังมีทางออกและแสงสว่างในทิศทางอื่นอยู่เสมอ แม้เธอจะพลาดไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Games of Thrones แต่ตอนนี้เธอก็ได้รับโอกาสอีกทางและใครก็ฉุดความดังของเธอเอาไว้ไม่อยู่แล้ว

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O