รีเซต

รีวิวหนัง The Addams Family 2 ตระกูลนี้ผียังหลบ...กลับมาด้วยประเด็นสุดต๊าชชช!

รีวิวหนัง The Addams Family 2 ตระกูลนี้ผียังหลบ...กลับมาด้วยประเด็นสุดต๊าชชช!
Jeaneration
21 ธันวาคม 2564 ( 13:45 )
1.9K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Addams Family 2

กลับมาอีกครั้งของตระกูลป่วนที่แนบคำโปรยที่ว่า "ไม่ยินดีที่ได้เจอกันอีก" เพราะพวกเขาคือ ตระกูลแอดดัมส์ ที่เลื่องชื่อในการสร้างปัญหาปั่นป่วนและความวาดวายให้กับทุกๆ สิ่งที่เข้าใกล้ใน "The Addams Family 2" (ตระกูลนี้ผียังหลบ 2) หนังแอนิเมชั่นภาคต่อจากความสำเร็จภาคแรกในปี 2019 ที่ถือว่าเข็นสร้างออกมาได้ทันควันและหยิบเอาคาแรกเตอร์อันโดดเด่นของตัวละครในเรื่องนี้มาใช้ได้อย่างคุ้มค่า

สำหรับเรื่องราวให้ภาคต่อ The Addams Family 2 เป็นเหตุการณ์ว่าด้วยเรื่องราวของชาวแอดดัมส์ ที่พยายามเสาะหาวิถีแปลกใหม่เข้ามาเติมเต็มชีวิตครอบครัวที่กำลังเต็มไปด้วยรอยร้าวระหว่างพ่อแม่กับลูกๆ ทำให้พวกเขาตัดสินใจออกเดินทางแบบโร้ดทริปด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ ที่นำไปสู่การผจญภัยที่ไม่สามารถคาดเดาใดๆ ได้เลยตลอดเส้นทาง ซ้ำยังต้องเผชิญหน้ากับแบบทดสอบที่สะกิดต่อมความผูกพันระหว่างครอบครัวประหลาดนี้แบบทะแม่งๆ

โดยจะว่าไปแล้ว The Addams Family ภาคที่แล้ว ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นหนังดิบดีอะไรสักเท่าไหร่ ค่อนไปในทางค่อนข้างสะเปะสะปะเสียด้วยซ้ำ และแน่นอนว่าการกลับมาในครั้งนี้ของพวกเขา ก็ยังคงเน้นคอนเซ็ปต์สะเปะสะปะเลอะเทอะแบบคงเส้นคงวาอีกเช่นเคย ด้วยทีมงานผู้สร้างชุดเดิมเกือบทั้งหมด "เกร็ก เทียร์แนน" กับ "คอนราด เวอร์นอน" ยังกลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับให้กับหนังเรื่องนี้

และถึงแม้ว่าจะใช้ทีมเขียนบทหนังชุดใหม่เข้ามาเติมแต่ง ก็ไม่ได้ช่วยพยุงภาพรวมเอาไว้ได้ดีสักเท่าไหร่นัก เพราะองค์ประกอบที่ค่อนข้างน่าผิดหวังส่วนใหญ่มาจากโครงเรื่องที่เละเทะเป็นหลัก การเล่าเรื่องของหนังค่อนข้างกระโดดไปมา อีกทั้งยังหาแก่นสารไม่ค่อยจะได้ แต่ก็นับว่าโชคดีอยู่บ้างที่ด้วยคาแรกเตอร์ตัวละครต่างๆ ของตระกูลแอดดัมส์นั้น ค่อนข้างโดดเด่นและชัดเจนในตัวเองเป็นอย่างดี จึงทำให้บทหนังจะแย่แค่ไหน แต่อินเนอร์ความเป็นแอดดัมส์ก็ยังทำให้หนังสนุกได้อยู่

ผู้ชมไม่จำเป็นจะต้องมาเสียเวลาปูพื้นเพของตัวละครตระกูลนี้แล้ว แค่ไม่กี่นาทีแรกของหนังก็สามารถซึบซับหลากหลายตัวละครได้ดี ถึงบทจะค่อนข้างแย่สักหน่อย แต่ความพยายามที่จะชูประเด็นเรื่อง "ความแตกต่าง" โยงเข้ากับเรื่องครอบครัว ถือว่าเป็นความพยายามที่น่าชื่นชม แม้วิธีการเล่าเรื่องออกมาจะยังไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าหนังพยายามจะใส่ประเด็นต๊าชๆ เข้ามาให้คนดูได้อิ่มเอมใจได้ในระดับหนึ่ง

ขณะที่งานออกแบบสร้างหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็ยังถือว่าไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไรมากสักเท่าไหร่เช่นกัน หนังยังคงลายเส้นแบบภาคแรก เป็นหนังการ์ตูนสามมิติที่ไม่ได้ลงรายละเอียดแบบยิบยับมากมายสักเท่าไหร่ เพราะเน้นโฟกัสเรื่องการเล่าเรื่องกับตัวละครต่างๆ มากกว่า จึงมองได้ว่างานออกแบบแอนิเมชั่นยังไม่ค่อยมีจุดอะไรที่โดดเด่นไปมากกว่าเรื่องอื่นๆ ที่มีออกมา

ทีมพากย์เสียงก็ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะทุกคนล้วนแต่เป็นมืออาชีพและส่วนใหญ่ก็กลับมาให้เสียงเป็นคาแรกเตอร์เดิมที่คุ้นเคยและคุ้นเสียงเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น "ออสการ์ ไอแซก", "ชาร์ลิซ เทอรอน", "โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์" หรือ "นิก ครอล" ที่ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ และเป็นองค์ประกอบที่ดีที่ช่วยยกประดับและส่งเสริมตัวหนังให้สมูทและลื่นไหลคล่องตัว

เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้ว The Addams Family 2 ก็เป็นหนังแอนิเมชั่นที่ไม่ได้เพอร์เฟคอะไร แต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่ขนาดนั้น เป็นหนังการ์ตูนที่ดูได้เพลินๆ มีเนื้อหยิกแกมหยอกคลอมาตลอดทั้งเรื่อง หัวเราะและขำไปกับความประหลาดๆ ของตระกูลแอดดัมส์ ที่เป็นไฮไลต์ประจำตัวในการเล่าเรื่องให้สนุกตามโครงสร้างของเรื่องนี้ หนังยังไม่ใช่หนังที่ดี แต่ก็พยายามปรุงแต่งออกมาให้ทัชใจคนดูได้อยู่บ้าง ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ แต่ก็ไม่ได้น่าจดจำอะไรมากนัก

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Addams Family 2 ตระกูลนี้ผียังหลบ 2

 • ประเภท: แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย / ครอบครัว
 • ผู้กำกับ: เกร็ก เทียร์แนน, คอนราด เวอร์นอน
 • ให้เสียงพากย์โดย: ออสการ์ ไอแซก, ชาร์ลิซ เทอรอน, โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์
 • ความยาว: 93 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 30 ธันวาคม 2021 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: The Addams Family ตระกูลนี้ผียังหลบ 2

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa