รีเซต

"Escape from Mogadishu" ดีสมคำร่ำลือ! ขึ้นคว้า 6 รางวัลออสการ์เกาหลี

"Escape from Mogadishu" ดีสมคำร่ำลือ! ขึ้นคว้า 6 รางวัลออสการ์เกาหลี
Jeaneration
30 พฤศจิกายน 2564 ( 07:00 )
85

ข่าวสารวงการหนัง

Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 42 ประจำปี 2021 ถือว่าเป็นรางวัลทางด้านภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ที่เทียบชั้นเป็น "รางวัลออสการ์" ของประเทศเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ ซึ่งจัดประกาศรางวัลไปแล้วเมื่อ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ KBS Hall ในกรุงโซล โดยงานนี้ภาพยนตร์คุณภาพที่กวาดยอดผู้ชมไปสูงถึง 5 ล้านคนจนกลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดประจำปี อย่างเรื่อง "Escape from Mogadishu หนีตายโมกาดิชู" ก็ยังคงความแรงต่อเนื่องตามความคาดหมายด้วยการคว้ารางวัลมาครองได้ถึง 6 รางวัล ได้แก่ "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม (รยูซึงวาน), นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (ฮอจุนโฮ), กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม, นักแสดงยอดนิยม (คูคโยฮวาน) และ "ภาพยนตร์ยอดนิยมขวัญใจผู้ชม"

"รยูซึงวาน" ได้รางวัล "ผู้กำกับยอดเยี่ยม" เป็นครั้งที่สองถัดจากเรื่อง Veteran (2015) ที่ทำให้เขาชนะรางวัลนี้เป็นครั้งแรกเมื่อ 6 ปีก่อน สำหรับ "Escape from Mogadishu หนีตายโมกาดิชู" เล่าเรื่องราวของการหนีตายสุดช็อกโลก เมื่ออริศัตรูจาก 2 ประเทศระหว่าง 'เกาหลีใต้' และ 'เกาหลีเหนือ' ที่อยู่ห่างกันเพียงแค่เส้นแบ่งพรมแดน ต้องมาร่วมหัวจมท้ายเพื่อเอาตัวรอดจากสมรภูมิสงครามกลางเมืองในโลกอื่นที่ไม่ใช่บ้านของพวกเขา ในดินแดนที่ขึ้นชื่อว่า "อันตรายมากที่สุดโลก" ดินแดนเถื่อนที่แม้แต่นรกก็ยังไม่มิอาจเอื้อมถึง "โมกาดิชู" แห่งประเทศโซมาเลีย

ส่วนด่านต่อไปที่ "Escape from Mogadishu หนีตายโมกาดิชู" เตรียมตัวสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งก็คือ "รางวัลภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม" บนเวทีเกียรติยศที่สุดของโลกภาพยนตร์ "อะเคเดมี่ อวอร์ดส" หรือ "รางวัลออสการ์" ครั้งที่ 94 ประจำปี 2022 ในฐานะตัวแทนของประเทศเกาหลีใต้ที่ส่งเข้าประกวดพร้อมกับคู่แข่งอีก 92 ประเทศทั่วโลก แฟนหนังรอลุ้นผลผู้เข้ารอบ 15 เรื่องสุดท้ายที่จะถูกประกาศออกมาในวันที่ 21 ธันวาคมนี้กันได้เลย

อย่าหยุดหนี จนกว่าจะรอด และอย่าพลาดดู "หนังดี" ที่ทุกเสียงยืนยันว่ามันส์ดีของจริง! "Escape from Mogadishu หนีตายโมกาดิชู" วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa