รีเซต

"สิงโต ปราชญา" ขอบคุณพ่อไม่กดดันเรื่องเรียน เล็งเรียนต่อด้านโปรดักชั่นสานฝันตัวเอง

"สิงโต ปราชญา" ขอบคุณพ่อไม่กดดันเรื่องเรียน เล็งเรียนต่อด้านโปรดักชั่นสานฝันตัวเอง
EntertainmentReport3
21 พฤษภาคม 2565 ( 08:41 )
343

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจควบคู่กันไปทั้งเรียน และทำงานสำหรับนักแสดงหนุ่ม "สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์" ล่าสุดคว้าใบปริญญา คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาเป็นที่เรียบร้อย เรียกว่ามอบเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้ ซึ่งภายในงานนอกจากจะมีคุณพ่อ และครอบครัวมาร่วมแสดงความยินดีแล้ว ก็ยังมีเหล่าแฟนคลับมาร่วมให้กำลังใจ และยังมีสีสันบรรยากาศโดยรอบจากการจัดบู๊ทรูปถ่ายบัณฑิต ให้ทุกคนสามารถเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย งานนี้ทีมข่าวบันเทิงได้พูดคุยถึงความสำเร็จในครั้งนี้ ซึ่งสิงโตได้เล่าให้ฟังว่า...

"สิงโต" ขอบคุณพ่อไม่กดดันเรื่องเรียน เล็งเรียนต่อด้านโปรดักชั่นสานฝันตัวเอง

"เรียนจบเรียบร้อยแล้วครับ ดีใจมากที่เรียนจบสักที เพราะตอนเรียนสิงทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ยอมรับว่าเหนื่อยมาก แต่เราก็พยายาม เพราะนอกจากเพื่อตัวเราเองแล้ว อีกอย่างคืออยากให้พ่อดีใจด้วย เพื่อน ๆ รุ่นสิงจบกันไปนานมากแล้ว อย่างที่ทุกคนทราบว่าเรานับเวลาเริ่มเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่ม.เกษตร ซึ่งรวม 8 ปี มาจบที่ม.กรุงเทพครับ นอกจากจะขอบคุณตัวเองที่ไม่ท้อไประหว่างทางก่อน ก็ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่ทั้งผลัก ทั้งดัน อยากให้จบไปพร้อม ๆ กัน และที่สำคัญขอบคุณพ่อที่ไม่เคยกดดัน ไม่เคยเร่ง หรือบังคับให้สิงเครียดเลย ขอบคุณที่คอยรับฟังตลอดเวลาที่สิงรู้สึกเหนื่อยบ้าง บ่นบ้าง ก็อยากจะบอกพ่อว่าสิงเรียนจบแล้วครับ ใบปริญญาให้เป็นของขวัญพ่อไปเลย (หัวเราะ)"

นอกจากนี้สิงโตยังบอกต่ออีกว่า "ตอนนี้สิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ค่อย ๆ สำเร็จไปทีละอย่าง เริ่มตั้งแต่บวช ซื้อบ้าน จนมาถึงเรียนจบ เป้าหมายต่อไปก็คือ เรียนต่อทางด้านโปรดักชั่น เรื่องนี้รอดูช่วงเวลาที่เหมาะสมก่อนนะครับ มันถูกเลื่อนมาหลายรอบด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ หลังจากนี้ถ้าทุกอย่างโอเค เรื่องเรียนต่อก็คือเป้าหมายต่อไปที่อยากจะทำ หลาย ๆ คนคงทราบบ้างแล้วล่ะว่าสิงชอบงานเบื้องหลัง ก็อยากที่จะหาความรู้เพิ่มเติมทางด้านนี้ เผื่อในอนาคตจะเอามาเป็นวิชาชีพได้ แต่งานเบื้องหน้า งานทางด้านการแสดงก็ยังไม่ทิ้งนะครับ ยังเป็นอีกหนึ่งงานที่ยังรัก ยังมีความสุขที่ได้ทำ พูดตรง ๆ ก็คือ ยังจ้างได้ครับ สุดท้ายก็ขอบคุณแฟนคลับของสิงทุกคน ที่คอยสร้างกำลังใจให้สิงตลอด หลาย  ๆคนคอยเฝ้าดูพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของสิง อย่างที่รู้กันแฟนคลับสิงบางคนยังเรียนหนังสืออยู่ บางคนเรียนด้วย ทำงานไปด้วยเหมือนสิง คนเหล่านี้ทำให้สิงรู้สึกว่า เราอยากเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเขา ให้เห็นว่าทุกคนสามารถทำได้ อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่ถ้าตั้งใจยังไงก็ต้องสำเร็จสักวันแน่นอนครับ ขอบคุณมาก ขอบคุณทุกคนจริง ๆ"

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :