รีเซต

เฉิ่ม Midnight My Love - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

เฉิ่ม Midnight My Love - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
12 พฤษภาคม 2566 ( 18:00 )
3.7K
1

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถึงคิวของหนังไทยที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว แต่ก็ยังคงประทับใจคนดูอีกหลายๆ คนอยู่ นั่นก็คือหนังรักดราม่าเรื่องเล็กๆ "เฉิ่ม" (Midnight My Love) ที่เป็นการโคจรมาเจอกันบนจอใหญ่ของซุปตาร์จากทั้ง 2 วงการ

เฉิ่ม เป็นหนังรักที่ตั้งสมมติฐานอยู่บนคำถามที่ว่า "ถ้าหากว่าเราค้นพบสิ่งที่เรารักแล้วเป็นไปได้ไหม...ที่เราจะหยุดเวลาและหัวใจไว้ที่นั่น" โดยเล่าเรื่องราวของ บัติ โชเฟอร์ขับแท็กซี่กะดึก ผู้มีรสนิยมเฉพาะตัว ชอบฟังแต่วิทยุช่อง AM ที่มีละครวิทยุและเพลงเก่า ใส่น้ำมันใส่ผมเรียบแปร้ ชอบอมโบตัน และกินต้มเลือดหมูเจ้าประจำทุกคืน

บัติ เป็นคนที่เหมือนมนุษย์ที่หลุดหลงยุค ยืนยิ้มแปร้ท้าทายโลกปัจจุบัน ที่หมุนไปอย่างรวดเร็วโดยไม่สนใจ เพราะโลกในวิทยุ AM ทำให้เขาหลุดไปอยู่ในโลกแห่งความหวังที่สวยงาม โลกที่ทำดีได้ดี โลกที่ไม่ต้องสนใจยุคสมัย แม้ใครจะมองว่าเขา

จนกระทั่งวันที่บัติได้พบและตกหลุมรัก นวล หญิงสาวที่มีอาชีพหมอนวด ชายที่หมกมุ่นอยู่แต่ในโลกแห่งความฝัน กับหญิงสาวที่เอาแต่ก้มหน้ายอมรับชีวิตจริง จึงเป็นเสมือนสิ่งที่เติมเต็มให้แก่กัน ความผูกพันของทั้งคู่ได้ก่อตัวขึ้น ท่ามกลางบททดสอบของชีวิต และโลกแห่งความฝันของบัติ แต่โลกแห่งความเป็นจริงนั้น เขาจะสุขสมหวังได้จริงหรือ?

เฉิ่ม เป็นการโคจรมาเจอกันของดาวตลกแห่งยุค "หม่ำ จ๊กม๊ก" กับนางเอกสาวเบอร์ต้นๆ ของวงการในตอนนั้น "นุ่น วรนุช" ที่ลงตัวกับผลงานการกำกับและเขียนบทของนักทำเงินมือทอง "คงเดช จาตุรันต์รัศมี" ที่ถือว่าเป็นจับคู่ซุปตาร์ได้อย่างเซอร์ไพรส์ เพราะไม่คาดคิดว่าจะจับทั้งคู่มาเล่นหนังเรื่องเดียวกันได้ ซ้ำยังเป็นหนังรักดราม่าจ๋าที่เป็นการพลิกคาแรกเตอร์ของหม่ำอีกด้วย

เฉิ่ม ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2548 หรือเมื่อ 17 ปีที่แล้ว หนังทำรายได้ตลอดทั้งโปรแกรมฉายไปเกือบ 40 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ และยังทำได้ดีบนเวทีรางวัลต่างๆ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปสักเท่าไหร่ เพราะเป็นปีที่เต็มไปด้วยหนังคู่แข่งสายแข็งหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "มหาลัยเหมืองแพร่", "เพื่อนสนิท" หรือ "ซุ้มมือปืน" เป็นต้น

  • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า
  • นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์
  • กำกับโดย: คงเดช จาตึรันต์รัศมี
  • ความยาว: 100 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 12 พฤษภาคม 2548 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa