รีเซต

สิ้นผู้กำกับหนังรักโรแมนติก 'โรเจอร์ มิทเชลล์' จาก 'Notting Hill' ในวัย 65

สิ้นผู้กำกับหนังรักโรแมนติก 'โรเจอร์ มิทเชลล์' จาก 'Notting Hill' ในวัย 65
มติชน
25 กันยายน 2564 ( 14:32 )
42

สิ้นผู้กำกับหนังรักโรแมนติก “โรเจอร์ มิทเชลล์” จาก “Notting Hill” ในวัย 65

เอเอฟพี รายงาน โรเจอร์ มิทเชลล์ ผู้กำกับจากภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องดัง “Notting Hill” เสียชีวิตในวัย 65 ปี ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต

ข่าวอ้างตัวแทนของมิทเชลล์ แถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายนว่า “เป็นความเสียใจอย่างยิ่งที่ครอบครัวของ โรเจอร์ มิทเชลล์ ผู้กำกับ นักเขียนบท และพ่อของแฮร์รี, โรซี, แม็กกี้ และสแปร์โรว์ ขอแจ้งข่าวการเสียชีวิตของเขาในวัย 65 ปีเมื่อวันที่ 22 กันยายน”

มิทเชลล์ เกิดที่แอฟริกาใต้ มีพ่อเป็นนักการทูตชาวอังกฤษ เคยใช้ชีวิตวัยเด็กอยู่ที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน, กรุงดามัสกัส ประเทศซีเรีย, กรุงปราก สาธารณรัฐ เช็ก ก่อนจะกลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับอยู่ที่โรงละคร Royal Court Theatre เคยร่วมงานกับ แดนนี บอยล์ ผู้กำกับจาก Slumdog Millionaire

หลังประสบความสำเร็จจาก Notting Hill ภาพยนตร์รักโรแมนติกปี 2542 นำแสดงโดย ฮิวจ์ แกรนท์ และ จูเลีย โรเบิร์ต ต่อมา มิทเชลล์ มีผลงานกำกับอีกหลายเรื่อง รวมทั้ง “Changing Lanes” นำแสดงโดย เบน แอฟเฟล็ก และซามูเอล แอล.แจ็กสัน ,

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มิทเชลล์ยังไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ Telluride Film Festival ในสหรัฐอเมริกาเพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง “The Duke” ที่นำแสดงโดยเฮเลน เมียร์เรน