รีเซต

ไม่ทันตั้งตัว! แมน เสฏฐวุฒิ พนักงานขายกาแฟใน ให้รักพิพากษา อึ้งตอนแรกทำดังข้ามคืน

ไม่ทันตั้งตัว! แมน เสฏฐวุฒิ พนักงานขายกาแฟใน ให้รักพิพากษา อึ้งตอนแรกทำดังข้ามคืน
Entertainment Report_3
10 กรกฎาคม 2564 ( 17:51 )
766

ข่าวบันเทิงวันนี้

เปิดตัวแรงตั้งแต่ออกอากาศได้เพียงแค่ตอนเดียว สำหรับละครรักต่างวัยแห่งพ.ศ.นี้ ให้รักพิพากษา Dare To Love ทางช่อง 3 กด 33 ผลิตโดย ชลลัมพีโปรดั๊กชั่น ที่สตาร์ทแรงกลายเป็นละครมาแรงที่ใคร ๆ ก็พูดถึงในโลกโซเชียล โดยเฉพาะกระแสออนไลน์ทางทวิตเตอร์ ประกาศความปัง แฮชแท็กอันดับหนึ่งในตอนแรกไปอย่างเปรี้ยงปร้างสุด ๆ นอกจากพระเอกนางเอก เบลล่า ราณี แคมเปน และ กองทัพ พีค จะได้รับเสียงชมล้นหลามว่าเคมีดีงามพระรามสี่ เล่นได้น่ารักกลมกล่อมแล้วนั้น 

แมน เสฏฐวุฒิ พนักงานขายกาแฟใน ให้รักพิพากษา อึ้งตอนแรกทำดังข้ามคืน

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำเอาชาวเน็ตฮือฮาคงหนีไม่พ้น ฉากเด็ดนางเอก เบลล่า เจ้าของบทบาททนายสาว ทิชากร สั่งเครื่องดื่มกาแฟก่อนทำงาน ต้องปะทะซีนรั่ว ๆ ฮา ๆ กับ นักแสดงที่รับบทเป็น พนักงานขายกาแฟ และด้วยคาแรคเตอร์หน้านิ่ง ไม่กลัวรังสีออร่านางเอกซุปตาร์ เลยรับส่งความฮาออกมาได้โดนใจคุณผู้ชมอย่างแรง กลายเป็นหัวข้อดังในโลกออนไลน์ ประกาศตามล่าหาตัวพนักงานขายกาแฟ ว่าเป็นใครมาจากไหน ขโมยซีนฉากเปิดตัวเป็นที่จดจำ ยกให้เป็นไวรัลที่แฟน ๆละครทั้งเอเชียอยากทำความรู้จักกันมากที่สุด งานนี้ได้เวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แมน เสฏฐวุฒิ พรธนาวุฒิ เจ้าของบทขโมยซีน ที่แจ้งเกิดโด่งดังภายใน24 ชั่วโมง

แนะนำตัวและผลงานที่ผ่านมาให้ทุกคนรู้จักหน่อย?
แมน : สวัสดีครับผม แมน เสฏฐวุฒิ พรธนาวุฒิ ผมจบจากศิลปากร เรียนด้านนิเทศฯ โฆษณามาพอเรียนจบปุ๊บ ยังไม่ทันได้จบดี รุ่นพี่ที่ทำสายโฆษณาก็ชวนมาอยู่เอเจนซี่ครับ ก็พอมีงานบ้างครับไม่ได้เยอะขนาดนั้น ที่ผ่านมาจะเป็นงานสายโฆษณามากกว่า ต้องบอกว่ากระแสที่ออกมาตอนนี้ดีมาก ไม่ทันตั้งตัว ละครออนตอนวันเกิดผม ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดผมเลยครับ มันเป็นฟีลที่แบบว่าอย่างน้อยเราก็มีความสุขในช่วงเวลาวันเกิดปีนี้นะครับ ปีนี้อายุ29 (นิ่งเงียบ...เสียงเหมือนร้องไห้เบา ๆ ) ก็แอบ ๆ มีร้องนิดนึง ตื่นตันมากครับ เหมือนเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ พอเราได้ตั้งใจทำอะไรแล้วผลออกมาดี เราเองก็อยากที่จะพัฒนาต่อครับ อยากทำให้มันดีขึ้น ก็ดีใจมากครับที่ทุกคนชื่นชมตัวละครในบทนี้

ก่อนหน้านี้เห็นว่าเป็นเจ้าพ่อโฆษณามาก่อน?
แมน : ไม่ได้ขนาดนั้นครับ (หัวเราะ) เราอาจจะพอมีบ้าง พี่ ๆ ทุกคนส่วนใหญ่จะบอกว่าเรามีคาแรคเตอร์ เขาก็อยากให้เราไปแคสแล้วก็ได้งานมาเรื่อย ๆ พอเรียนจบก็ทำด้านโฆษณาเลย ทำอยู่ประมาณ 5 ปี มีผลงานโฆษณามาแล้ว 200 กว่าตัว แต่พอมาเล่น ให้รักพิพากษา Dare To Love ผลตอบรับมันไม่เหมือนกันเลย โฆษณามันเน้นเรื่องโปรดักส์ แต่พอมาเป็นละครเราเหมือนเป็นตัวขับเคลื่อน เป็นตัวรับตัวส่งมันมีมูลค่ากว่าโฆษณา เราได้สร้างรอยยิ้ม คนได้เห็น เราได้สร้างสตอรี่มากกว่างานโฆษณา ภายในหนึ่งคืนกระแสมันมาเร็วมาก เกินที่เราจะคาดคิด เป็นไวรัลไปไกล เพราะละครเรื่องนี้ออนแอร์ทั่วเอเชีย

เห็นว่าที่ผ่านมาชีวิตต้องดราม่า..สู้มากับงานการแสดงเยอะมาก?
แมน : พอเราทำงานโฆษณา แล้วก็มีโอกาสได้รับหนังซักพักหนึ่ง ตอนนั้นเล่น เปมิกาป่าราบ หนังผี ผมเล่นเป็นผีหัวขาด (หัวเราะ) คนน่าจะจำผมไม่ได้ มันตลกตรงที่ว่าเราตัดผมทรงกะลา ออกมาซีนเดียวตาย (หัวเราะ) หัวขาด ตายแล้วแบบไม่มีคนเห็นหัว ไม่มีใครเห็นผม (หัวเราะ) พอมีโอกาสอีกเรื่องหนึ่งมาเล่น SisterS กระสือสยาม นางเอกมาหาผม กระสือก็ตามมา ผมก็ตายอีกรอบหนี่ง (หัวเราะ) คือตายอีกแล้ว ทุกเรื่องไม่เคยได้มีชีวิตอยู่เลย (หัวเราะ)

พูดถึงกระแสตอบรับออกมาฉากเดียวขโมยซีนแจ้งเกิดเลย?
แมน : ผมต้องบอกว่าไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะเป็นฉากที่พี่ ๆ คนดูทุกคนชอบ รู้สึกดีใจมากที่ทุกคนแชร์มาให้ดูเยอะมาก คนมาแซวเยอะมากบอกว่าขอกาแฟแก้วนึง อเมริกาโน่ร้อนใส่วนิลาไซรัปปั๊มเดียว เพิ่มวิปครีมครึ่งหนึ่งของที่ใส่ในมอคค่า คือคำนี้อยู่หัวผมเลยถึงตอนนี้ แม้จะผ่านมาเป็นปี ๆ แล้วที่ถ่ายทำแต่ผมจำได้แม่นไม่เคยลืมเลยครับ

ทำการบ้านยังไงบ้างกับบทนี้ ต้องผ่านการแคสติ้งมายังไง?
แมน : จริง ๆ ผมเป็นคนที่ไม่ได้กินกาแฟเลยนะครับ แต่ว่าพออ่านบทแล้ว บทนี้มันน่าจะทะเล้นดูสนุกดี จำบทนี้มาได้ตั้งแต่การแคสติ้ง คือกว่าจะได้บทนี้มาต้องผ่านการแคสติ้ง ผมไม่แน่ใจว่าต้องสู้กับหลายคนเยอะมั้ย แต่พอได้โอกาสให้มาแคส ผมก็ทำให้มันดีที่สุด ผมก็สู้และเต็มที่มากกับบทนี้ ซึ่งบรรยากาศตอนไปแคสพี่ทีมงานเขาก็บอกว่าบทนี้จะเป็นคู่ปรับกับพี่เบลล่านะ ที่แบบว่าเวลามาซื้อกาแฟเราต้องแซวพี่ ๆ ชอบกวนลูกค้าเป็นประจำ ผมก็คิดว่ามันเข้ากับคาแรคเตอร์ของเราเหมือนกัน ผมเป็นคนกวน ๆ อยู่แล้วด้วย พอเห็นบทนี้ก็รู้สึกว่ามันเป็นตัวเอง ใส่ความเป็นธรรมชาติในรอบแคสติ้ง พอเขาติดต่อกลับก็ดีใจมาก

ย้อนเล่าถึงบรรยากาศตอนนั้นที่ต้องเข้าฉากกับเบลล่ารู้สึกยังไงบ้าง?
แมน : วันที่เข้าฉากกับพี่เบลผมรู้สึกดีใจ พี่เบลเขาให้ความเป็นกันเอง พอมันเป็นกันเองแล้วรู้สึกว่าผมมีแรง พี่โยนอะไรมา เดี๋ยวผมสู้กลับไป เป็นการเจอกันครั้งแรกแล้วรู้สึกว่ามันเหมือนเป็นการละลายพฤติกรรม จริง ๆ แอบตื่นเต้นอยู่นะว่าบทพี่ทิชาคือพี่เบล แต่พอมาเจอตัวจริงปุ๊บ ผมรู้สึกว่าพี่เขาน่ารัก มันไม่ช่องว่างอะไรมากมายในการส่งบท มันเลยทำให้ผมยิ่งเป็นตัวเองมากขึ้นไปอีก พอมันเล่นเป็นตัวเองก็รู้สึกว่ามากี่ซีนผมก็ยิ่งสนุกครับ

เรื่องหน้านิ่งกับการขโมยซีนทุกคนชื่นชมสนั้นโซเชียล?
แมน : เรื่องหน้านิ่ง จะบอกว่าเพื่อน ๆ ผมส่วนใหญ่บอกว่าผมเป็นหน้ากวนอยู่แล้ว เราก็เลยเอาหน้าแบบนี้มาเป็นเสน่ห์ให้คนดูชอบยิ่งขึ้น ดีใจนะที่ทุกคนชอบ คอมเมนต์แตกเลย แอบส่งข้อความชื่นชมมาให้เยอะมาก ผมไม่ทันตั้งตัวเหมือนกันครับว่าจะได้รับความชื่นชมเยอะขนาดนี้ คือมันไม่ทันได้ตั้งตัวว่าจะเป็นกระแสไวรัลภายในหนึ่งคืน ผมไม่ได้เป็นคนเล่นทวิตเตอร์ พอคนส่งมาให้ ผมก็ไปดูตื่นเต้นมากเลยครับ คนพูดถึงเยอะมาก เลยรู้สึกว่าเราทำได้ไง ต้องขอบคุณพี่เบลด้วยครับที่ทำให้คนดูสนใจในตัวละครนี้ขึ้นมา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี