รีเซต

"บุ๋มบิ๋ม สามโทน" เผยความรู้สึกถึงเพื่อนรัก "ถนอม สามโทน" จากไปอย่างกะทันหัน

"บุ๋มบิ๋ม สามโทน" เผยความรู้สึกถึงเพื่อนรัก "ถนอม สามโทน" จากไปอย่างกะทันหัน
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2566 ( 10:52 )
395

ขอแสดงความเสียชีวิตกับครอบครัวของ "ถนอม สามโทน" หรือ "ถนอม วิทยา เจตะภัย" สมาชิกวงสามโทน เจ้าของเพลงดัง "เจ้าภาพจงเจริญ" เสียชีวิต ในวัย 60 ปี หลังเข้ารักษาโรคมะเร็งตับ ซึ่งจะมีการสวดอภิธรรมศพ ที่วัดนวลจันทร์ 

ภาพจาก facebook : Vitthaya Jetapai

 

บุ๋มบิ๋ม สามโทน ได้เผยกับทีมข่าวว่า "รู้สึกเสียใจ สูญเสีย แต่ก็เป็นธรรมดา เราเสียเพื่อนรักไปหนึ่งคน เขาเป็นคนที่กำลังใจดีมาตลอด รักษาตัวเองทุกวิถีทาง เท่าที่พอจะทำได้ ทราบข่าวครั้งแรก เพราะเขาบ่นว่าปวดหัวบ่อย เหมือนจะเป็นไข้  พอวันนึงเขาก็มาบอกว่า สาเหตุที่เขาปวดหัว ไปหาหมอ เจอเนื้อร้ายที่ตับ แล้วก็ทำการรักษามาโดยตลอด ไม่มีอาการอะไร ดูแข็งแรงเหมือนปกติ รักษาตามสเต็ป เราก็ให้กำลังใจกันตลอด 

 

แล้ววันจันทร์ที่ผ่านมา (27 มี.ค. 66 ) รู้สึกว่าคิดถึงเขามากก็เลยโทรหา เขาก็บอกว่านอนอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ มาได้สักพักแล้ว รู้สึกคิดถึง อยากกอด อยากหอมแก้ม เราก็ขำๆ หัวเราะกัน นั่นคือครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกัน  พอวันที่ 29 มี.ค 66 ญาติก็โทรมากบอกว่าเขาไม่รู้สึกตัว แล้วก็เสียชีวิตในวันที่ 30 มี.ค  ไม่รู้สึกว่าเขาจะจากไปเร็วขนาดนี้  กะทันหันมาก เพราะเราเพิ่งได้คุยกัน และก็รักษา ดูแล้วไปในทิศทางที่ดี"

 

"เรารักกันดี เพราะมาจากไม่มีอะไรเหมือนกัน ชอบการร้องเพลง รักในสิ่งเดียว มีชื่อเสียงพร้อมกัน 30 ปี มีความผูกพันธ์กันมาก สนิทกัน ไม่เคยทะเลาะกันเลย กับเหตุการณ์นี้ เสียใจ แต่ก็ต้องปล่อยวาง เดี๋ยวก็คงจะถึงตาเราบ้าง  และอีกไม่นานผมคงตามไป เราคงจะได้เจอกันอีกฝั่งหนึ่งซึ่งก็ไม่รู้จะเป็นยังไง แต่ก็พร้อมที่จะเจอเพื่อนๆ"  

ภาพจาก ig : boombim_official

ภาพจาก ig : boombim_official
ภาพจาก ig : boombim_official
ภาพจาก ig : boombim_official

ภาพจาก ig : boombim_official

 

นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิง ร่วมไว้อาลัย อย่าง ไมค์ ภิรมย์พร โพสต์ว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณถนอน สามโทน ที่สูญเสีบุคคลอันเป็นที่รัก มา ณ ที่นี้ครับ"

ภาพจาก facebook : ไมค์ ภิรมย์พร

 

ต่าย สายธาร โพสต์ว่า "ด่วน!!! สิ้น ‘ถนอม สามโทน’เจ้าของเสียงเพลงเจ้าภาพจงเจริญ เสียชีวิตแล้ว..  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ"

ภาพจาก ig : saitharn

 

ป้าแจ๋ว ยุทธนา "ตื่นมาให้ตกใจ ใจหายกับข่าวการจากไปของ พี่ถนอม วิทยา เจตะภัย เคยได้ทำงานร่วมกันในละครหลายเรื่อง เรื่องไหนมีพ่อเป็นคนเหนือ ที่ต้องอู้เมืองได้ ต้องนึกถึงพี่หนอมทุกที พี่หนอมเล่นละครได้หลากหลายให้ตลกก็เล่นได้ ชีวิตหนักก็เล่นดี ตรงต่อเวลา มีวินัย ทำงานละครด้วยกันมานานจนสนิทกันคุยกันสนุกสนานทุกครั้งที่อยู่ในกองละคร พักหลังไม่ได้เจอกัน เลยไม่รู้ข่าวการป่วยไข้ของพี่หนอม ขอลาพี่หนอม ขอให้พี่หนอมหลับสบาย อยู่ในภพภูมิที่สงบสวยงามตลอดไป"

ภาพจาก ig : paajaew