"Edge of Tomorrow" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Edge of Tomorrow" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
5 มิ.ย. 64
201

ดูหนังออนไลน์ Edge of Tomorrow

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย เวียนครบมาบรรจบเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับหนังแอคชั่นไซไฟสไตล์วนวูปที่ยังคงครองใจคนดูได้อยู่ถึงทุกวันนี้ อย่าง "Edge of Tomorrow" (ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร) ผลงานที่มาพร้อมกับไอเดียเจ๋งๆ กลายเป็นหนึ่งในหนังที่สนุกที่สุดอีกเรื่องรอบทศวรรษที่ผ่านมา

เรื่องราวของอนาคตอันใกล้ เผ่าพันธุ์เอเลี่ยนรวมกลุ่มกันแบบรังผึ้งที่เรียกว่า มิมิค มาบุกโจมตีโลกอย่างไม่หยุดยั้ง ทำลายเมืองจนแหลกสลายและทิ้งให้ผู้คนนับล้านต้องอยู่อย่างตายทั้งเป็น ไม่มีกองทัพใดในโลกใบนี้จะมีความเร็วทัดเทียม มีความโหดร้ายหรือรู้เรื่องนักต่อสู้ มิมิค ที่ทรงอานุภาพ หรือแม้แต่ผู้บัญชาการที่มีพลังโทรจิตมาก่อนก็ตาม แต่บัดนี้กองทัพของโลกเราได้รวมกองกำลังเพื่อยืนหยัดปกป้องโลกเป็นครั้งสุดท้ายจากฝูงเอเลี่ยนอย่างไม่มีโอกาสแก้ตัว เคจ เจ้าหน้าที่ผู้ไม่เคยผ่านการสู้รบ หลังจากที่เขาถูกปลดโดยไม่มีพิธีการและถูกทอดทิ้งโดยไร้การฝึกฝนและไร้อุปกรณ์จากภารกิจเดนตาย เคจ ถูกฆ่าสังหารลงในไม่กี่นาทีพร้อมกับศัตรู

null

แต่เกิดเรื่องสุดเหลือเชื่อขึ้นเมื่อเขาตื่นขึ้นมาในช่วงเริ่มต้นของวันโลกาวินาศเดียวกัน เขาต้องต่อสู้อย่างจำใจและต้องตายซ้ำแล้วซ้ำเล่า การสัมผัสทางร่างกายโดยตรงกับเอเลี่ยนที่เหวี่ยงเขาสู่ห้วงเวลาที่ทำให้เขาต้องเริ่มต้นชีวิตการต่อสู้ตลอดกาล แต่จากประสบการณ์ในแต่ละครั้ง ทำให้ เคจ มีความแกร่งขึ้น ปราดเปรียวขึ้น และจัดการกับ เหล่ามิมิค ด้วยทักษะที่เพิ่มมากขึ้น คู่กับนักรบหน่วยเฉพาะกิจ ริต้า วาทาสกี้ ผู้ได้สังหารมิมิคจำนวนมากกว่าใครในโลก ในการต่อสู้แต่ละครั้งของ เคจ และ ริต้า กับเหล่าเอเลี่ยน การต่อสู้ที่เกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าในแต่ละครั้งเหมือนโอกาสในการค้นพบกุญแจสู่การกวาดล้างเอเลี่ยนผู้บุกรุกและการกอบกู้โลก

Edge of Tomorrow ได้กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานขึ้นหิ้งของผู้กำกับ "ดั๊ก ไลแมน" ในเครดิตงานสร้างของเขา และยังเป็นหนังที่ส่งเสริมบารมีและสานต่อเส้นทางในอาชีพผู้กำกับของเขาให้รุ่งโรจน์มาถึงในปัจจุบันอีกด้วย แม้ว่าหนังจะดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนภาพจากญี่ปุ่น "All You Need Is Kill" ของ "ฮิโรชิ ซากุระซากะ" แต่ก็นับว่าเป็นการนำมาสร้างเป็นฉบับฮอลลิวูดได้อย่างเกรียงไกรอีกเรื่อง

หนังยังได้ "ทอม ครูซ" โคจรมาเจอ "เอมิลี่ บลันต์" ที่นับว่าเป็นคู่หูในหนังแอคชั่นที่ค่อนข้างสมน้ำสมเนื้อและลงตัวเลยทีเดียว หนังใช้เงินลงทุนสร้างไปเกือบ 180 ล้านเหรียญ แต่ปรากฏว่าหนังทำเงินได้ค่อนข้างน่าผิดหวังในอเมริกา เพราะกวาดรายได้ไปแค่เพียง 100 ล้านเหรียญ แบบคาบเส้นพอดิบพอดี เป็นกระแสตอบรับที่สวนทางกับกระแสคำวิจารณ์อย่างสิ้นเชิง

เพราะ Edge of Tomorrow นั้นถูกจัดได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นไซไฟที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งในช่วงทศวรรษ 2010s ที่ผ่านมาเลยทีเดียว เห็นได้จากคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 91% บนเว็บไซต์ Rotten Tomotoes และนักวิจารณ์หลายสำนักก็ค่อนข้างโอเคกับคอนเซ็ปต์ของหนัง เพียงแต่ไม่อาจจะทำเงินได้บ้านได้ หนังกวาดเงินทั่วโลกรวมไปได้ราวๆ 370 ล้านเหรียญ และยังมีการเรียกร้องให้สร้างภาคต่อออกมาอีก แต่โครงการก็มีข่าวมาหลายปี แต่ก็ยังไม่สามารถปลุกปั้นให้เป็นจริงได้เลยในเวลานี้

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: ทอม ครูซ, เอมิลี่ บลันต์
  • กำกับโดย: ดั๊ด ไลแมน
  • ความยาว: 113 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 5 มิถุนายน 2557 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

ดูหนังออนไลน์ สี่แพร่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa