รีเซต

นักจิตวิทยาเผย "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ป่วยเป็นโรคผิดปรกติด้านบุคลิกภาพค่อนข้างรุนแรง

นักจิตวิทยาเผย "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ป่วยเป็นโรคผิดปรกติด้านบุคลิกภาพค่อนข้างรุนแรง
TNN ช่อง16
27 เมษายน 2565 ( 12:30 )
1.5K

ในการสู้คดีกันระหว่าง "จอห์นนี่ เดปปฺ" (Johnny Depp) และ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" (Amber Heard) เมื่อวานนี้ อีกหนึ่งพยานปากสำคัญที่ขึ้นคอกพยานเพื่อให้การในชั้นศาลที่ "Fairfax County Circuit Court" ในรัฐ "เวอร์จิเนีย" ด้วยก็คือ "แชนนอน เคอร์รี" (Shannon Curry) นักจิตวิทยาที่ทีมฝ่ายกฎหมายของ "จอห์นนี่ เดปป์" จ้างมาเพื่อวิเคราะห์สภาวะทางอารมณ์ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" อดีตภรรยาโดยเฉพาะ

 

"แชนนอน เคอร์รี" นักจิตวิทยาที่ทำการวิเคราะห์สภาวะทางอารมณ์ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด"

Photo Credit Website : The Teal Mango

"แชนนอน เคอร์รี" เผยในชั้นศาลว่า "แอมเบอร์ เฮิร์ด" มีอาการป่วยด้วยโรค "Borderline Personality Disorder" ซึ่งเป็นโรคทางจิตในกลุ่มอาการผิดปรกติทางด้านบุคลิกภาพ โดยผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้จะมีบุคลิกภาพที่แตกต่างกันออกไปตามแต่สภาวะทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นจากสิ้งเร้าภายนอก พูดง่ายๆก็คือ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" เป็นคน 2 บุคลิก โดยเธอจะมีบุคลิกภาพที่เป็นปรกติในสภาวะจิตใจที่ไม่ถูกกระทำ แต่ถ้าหากเธอถูกกระทำอะไรก็ตามที่สร้างความไม่พอใจให้กับเธอแล้วล่ะก็ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" จะมีอารมณ์ร้ายในแบบที่เปลี่ยนเป็นคนละคน

 

"แอมเบอร์ เฮิร์ด"

Photo Credit Website : Yahoo Sport Australia

"แชนนอน เคอร์รี" เผยในชั้นศาลด้วยมุมมองของนักจิตวิทยาว่าบทความที่เผยว่า "จอห์นนี่ เดปป์" ทำร้ายร่างกาย "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ซึ่งลงใน "The Washington Post" ซึ่งเป็นต้นเหตุของการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯครั้งนี้ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ทำลงไปในขณะที่มีสติสัมปชัญญะครบถ้วน ซึ่งจะอ้างว่าเธอทำลงไปเนื่องจากขาดสติไม่ได้ โดย "แชนนอน เคอร์รี" เผยในชั้นศาลเพิ่มเติมว่าเธอเคยใช้เวลานานถึง 12 ชั่วโมงในการพูดคุยกับ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" และได้ศึกษาผลการตรวจสภาวะทางจิตใจของเธอในอดีตควบคู่ไปด้วย

 

"แชนนอน เคอร์รี"

Photo Credit Website : tweet247

จากการวิเคราะห์ของ "แชนนอน เคอร์รี" พบว่า "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ไม่ได้มีปัญหาทางสุขภาพจิตจากการถูกทำร้ายร่างกายหรือว่าการมีปัญหาในชีวิตแต่งงานแต่อย่างใด แต่เธอมีปัญหาทางสุขภาพจิตในกลุ่มอาการผิดปรกติทางด้านบุคลิกภาพมานานแล้ว โดย "แชนนอน เคอร์รี" เผยว่าผู้ที่ป่วยด้วยโรคนี้เกิดมาจากความหวาดกลัวที่จะถูกทอดทิ้งหรือถูกมองว่าตัวเองไร้ค่าเป็นหลัก ซึ่งผู้ป่วยจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดสิ่งนั้นขึ้น ซึ่งการทำร้ายร่างกายคู่รักก็มีสิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นได้เพราะผู้ป่วยไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ โดยในการพิจารณาในชั้นศาลได้มีการนำเทปบันทีกเสียงที่ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ขอร้อง "จอห์นนี่ เดปป์" ไม่ให้ทิ้งเธอมาประกอบการไต่สวนคดีด้วย

 

Photo Credit Website : SFGATE, Public News Times