TrueID

ข่าววงในชี้ "No Time to Die" ฉลองรายได้แบบเจ็บๆ เพราะหนังยังขาดทุนอื้อ

ข่าววงในชี้ "No Time to Die" ฉลองรายได้แบบเจ็บๆ เพราะหนังยังขาดทุนอื้อ
Jeaneration
24 พ.ย. 64
84

ข่าวสารวงการหนัง No Time to Die

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา "No Time to Die" หนังเจมส์ บอนด์ เรื่องที่ 25 เพิ่งจะได้มีโอกาสเฉลิมฉลองด้วยการขึ้นแท่นเป็นหนังฮอลลิวูดที่ทำเงินได้มากที่สุดในปี 2021 แซงหน้า "Fast and Furious 9" ไปด้วยรายได้รวมทั่วโลกกว่า 730 ล้านเหรียญ นับว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั่วโลก นับตั้งโควิด-19 แพร่ระบาดมาตั้งแต่ต้นปี 2020 และมีการหยุดให้บริการโรงหนังลงไป

แต่ล่าสุดเว็บไซต์ Variety ได้วิเคราะห์ว่า No Time to Die อาจจะฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ในลักษณะแผลที่มีเลือดซึมออกมาอยู่ เพราะหนังยังคงเผชิญหน้ากับปัญหาการขาดทุน เพราะความล่าช้าและต้องเลื่อนฉายหลายครั้งจากโควิด-19 ที่ทำให้ต้องมีการเสียมูลค่าเพิ่มในการประชาสัมพันธ์ของหนังเพิ่มพูนขึ้นไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นงบประมาณการตลาดที่มากยิ่งไปอีก

No Time to Die

ตามรายงานระบุว่า No Time to Die ใช้ทุนสร้างในส่วนของโปรดักชั่นไปมากกว่า 250 ล้านเหรียญโดยประมาณ โดยที่ยังควักเงินมาเป็นงบก้อนอีกราวๆ 100 ล้านเหรียญ เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์หนังและทำแคมเปญโปรโมตยิ่งขึ้น และไม่เพียงเท่านั้น หนังยังต้องจ่ายเพิ่มอีกหลายสิบล้านเหรียญในกรณีที่เลื่อนฉายและนำหนังออกฉายล่าช้าไปจากกำหนดเดิมถึง 16 เดือน

แหล่งข่าววงในอ้างว่า หนัง 007 ภาคนี้จำเป็นจะต้องทำเงินรวมทั่วโลกได้ไม่ต่ำกว่า 900 ล้านเหรียญ จึงจะถือว่าหนังสามารถก้าวข้ามปัญหาการขาดทุน แต่ดูจากสภาพความเป็นจริงในตอนนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ค่อนข้างยากแล้วที่หนังจะทำรายได้แตะถึง 800 ล้านเหรียญ ดังนั้นจึงมีการวิเคราะห์ว่า No Time to Die น่าจะเจ็บตัวเลือดออกซิบๆ กับการขาดทุนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านเหรียญ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะขึ้นแท่นเป็นหนังฮอลลิวูดที่ทำเงินสูงที่สุดในโลกปีนี้ก็ตาม

แต่อย่างไรก็ตาม บุคคลวงในจากแหล่งข่าวอื่นๆ ก็มีความคิดเห็นในลักษณะคล้ายกัน โดยพวกเขาระบุว่า No Time to Die ยังประสบปัญหาการขาดทุนอยู่ เพราะความล่าสุดในการฉายหนังเป็นหลัก แต่เชื่อว่าตัวเลขการขาดทุนของหนังไม่น่าจะถึงรายได้ 9 หลักแบบที่มีการคาดคะเนเอาไว้ อาจจะน้อยกว่านั้นนิดหน่อย แต่ไม่น่าจะขาดทุนถึงร้อยล้านเหรียญอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เอ็มจีเอ็ม พิคเจอร์ส สตูดิโอหนังผู้สร้างหนังชุดนี้ ยังคงปฏิเสธและเลือกที่จะไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับข่าวดังกล่าวที่ออกมานี้

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa