รีเซต

อีกหนึ่งปรากฏการณ์เมืองคานส์ "Plan 75" ความประทับใจที่คว่ารางวัล Un Certain Regard

อีกหนึ่งปรากฏการณ์เมืองคานส์ "Plan 75" ความประทับใจที่คว่ารางวัล Un Certain Regard
Major Cineplex
20 มิถุนายน 2565 ( 11:30 )
485

ภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่เป็นที่กล่าวขานกันมากๆก็คงจะเป็นเรื่อง Plan 75 ของผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง ฮายากาวะ จิเอะ ที่สร้างปรากฏการณ์ความน่าประทับใจจนได้รางวัล Un Certain Regard จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ไปได้ในที่สุด

เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง Plan 75 นั้น เล่าถึงเหตุการณ์ในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกล เมื่อรัฐบาลญี่ปุ่นออกกฎหมายปลิดชีวิตใาห้คนชราอายุ 75 ปีขึ้นไปฟรี พร้อมทั้งมอบเงินชดเชยให้ด้วย เพื่อแก้ปัญหาตัวเลขผู้สูงอายุที่มากจนเกินจุดสมดุล คุณยายคนหนึ่ง (แสดงนำโดย จิเอโกะ ไบโซะ นางเอกหนังรุ่นลายครามของญี่ปุ่น) กำลังลังเลาว่าเธอควรรับข้อเสนอนี้ของรัฐบาลดีหรือไม่

แม้จะเป็นหนังจากคนทำหนังหน้าใหม่ แต่นักวิจารณ์ชมกันเกรียวกราวว่า เล่าเรื่องได้ทรงพลังและน่าติดตามสุด สมแล้วที่ได้รับรางวัลพิเศษผู้กำกับหน้าใหม่จากเทศกาลมาได้ หากแฟนๆคอหนังที่ไม่อยากพลาดหนังดีๆแบบนี้ รอดูกันได้เลย กำหนดฉายในไทย 11 สิงหาคม 2565 นี้ แล้วเจอกันทั่วโรงภาพยนตร์

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่

Source: Variety

--------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa