รีเซต

ไร้เงา 'ไฮโซแชมป์' ไกล่เกลี่ยคดี ทำร้าย 'รัศมีแข' ศาลสั่งบังคับฟ้องคดี

ไร้เงา 'ไฮโซแชมป์' ไกล่เกลี่ยคดี ทำร้าย 'รัศมีแข' ศาลสั่งบังคับฟ้องคดี
ข่าวสด
14 มิถุนายน 2564 ( 14:16 )
80

ไร้เงา 'ไฮโซแชมป์' ไกล่เกลี่ยคดี ทำร้าย 'รัศมีแข' ศาลสั่งบังคับฟ้องคดี หลังไต่สวนมูลฟ้องหลายชั่วโมง แต่ไร้วี่แววคู่กรณี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.64 รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น หรือชื่อจริง นายเจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์ฟ นักแสดงชื่อดัง พร้อม นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เดินทางมาที่ ศาลแขวงพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อไต่สวนมูลฟ้องในคดีถูก ไฮโซแชมป์- จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ทำร้ายร่างกาย ในสถานบันเทิง เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย.63 ที่ผ่านมา หลังเข้าพบศาลเป็นเวลาหลายชั่วโมง ในช่วงบ่าย รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น พร้อมทนายเดินทางกลับออกมา

โดย นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เปิดเผยว่า ในวันนี้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง และไกล่เกลี่ยคดี ซึ่งเป็นการฟ้องแยก จากสำนวนของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา แต่จำเลย (คู่กรณี) ไม่ได้เดินทางมาพบศาลแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นสิทธิของจำเลย ตนจึงไต่สวนและเบิกความเรียบร้อย โดยศาลท่านมีคำสั่งบังคับฟ้อง และนัดครั้งต่อไปในวันที่ 23 ส.ค.64 เป็นการนัดสอบคำให้การและตรวจพยาน

ส่วนกรณีที่ทางจำเลย ไฮโซแชมป์- จิรัฏฐ์ ได้ฟ้องหมิ่นประมาท ที่ศาลอาญารัชดา กับ รัศมีแข และมดดำ คชาภา ตันเจริญ ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายโดยหลังเกิดเหตุที่ผ่านมา ยังไม่เคยพูดคุย หรือได้รับการติดต่อกับฝั่งคู่กรณีแต่อย่างใด

ด้าน รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น กล่าวว่า ไม่ขอเปิดเผยอะไรมาก เนื่องด้วยการสื่อสารและภาษา หากพูดออกไปอาจจะเกี่ยวข้องและกระทบไปถึงคดีได้ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดส่วนของคดีทั้งหมดนั้น ขอให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจง