ไร้เงา 'ไฮโซแชมป์' ไกล่เกลี่ยคดี ทำร้าย 'รัศมีแข' ศาลสั่งบังคับฟ้องคดี

ไร้เงา 'ไฮโซแชมป์' ไกล่เกลี่ยคดี ทำร้าย 'รัศมีแข' ศาลสั่งบังคับฟ้องคดี
ข่าวสด
14 มิ.ย. 64
42

ไร้เงา 'ไฮโซแชมป์' ไกล่เกลี่ยคดี ทำร้าย 'รัศมีแข' ศาลสั่งบังคับฟ้องคดี หลังไต่สวนมูลฟ้องหลายชั่วโมง แต่ไร้วี่แววคู่กรณี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.64 รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น หรือชื่อจริง นายเจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์ฟ นักแสดงชื่อดัง พร้อม นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เดินทางมาที่ ศาลแขวงพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อไต่สวนมูลฟ้องในคดีถูก ไฮโซแชมป์- จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ทำร้ายร่างกาย ในสถานบันเทิง เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย.63 ที่ผ่านมา หลังเข้าพบศาลเป็นเวลาหลายชั่วโมง ในช่วงบ่าย รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น พร้อมทนายเดินทางกลับออกมา

โดย นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เปิดเผยว่า ในวันนี้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง และไกล่เกลี่ยคดี ซึ่งเป็นการฟ้องแยก จากสำนวนของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา แต่จำเลย (คู่กรณี) ไม่ได้เดินทางมาพบศาลแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นสิทธิของจำเลย ตนจึงไต่สวนและเบิกความเรียบร้อย โดยศาลท่านมีคำสั่งบังคับฟ้อง และนัดครั้งต่อไปในวันที่ 23 ส.ค.64 เป็นการนัดสอบคำให้การและตรวจพยาน

ส่วนกรณีที่ทางจำเลย ไฮโซแชมป์- จิรัฏฐ์ ได้ฟ้องหมิ่นประมาท ที่ศาลอาญารัชดา กับ รัศมีแข และมดดำ คชาภา ตันเจริญ ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายโดยหลังเกิดเหตุที่ผ่านมา ยังไม่เคยพูดคุย หรือได้รับการติดต่อกับฝั่งคู่กรณีแต่อย่างใด

ด้าน รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น กล่าวว่า ไม่ขอเปิดเผยอะไรมาก เนื่องด้วยการสื่อสารและภาษา หากพูดออกไปอาจจะเกี่ยวข้องและกระทบไปถึงคดีได้ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดส่วนของคดีทั้งหมดนั้น ขอให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจง