รีเซต

ที่นี่หมอชิต พาไป รู้จักตัวตนที่แท้จริง ของวงดนตรีไฮโซ เก็ตสึโนว่า

ที่นี่หมอชิต พาไป รู้จักตัวตนที่แท้จริง ของวงดนตรีไฮโซ  เก็ตสึโนว่า
Entertainment Report_1
2 เมษายน 2559 ( 16:00 )
2.7K

 

ที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้กับเรื่องราวของสองแขกรับเชิญ โดยสองทีมพิธีกร เริ่มจากทีมของพิธีกรลิงที่แทคทีมกับนุ่น พาไปบุกบ้านพระเอกหน้าเข้มมากความสามารถ “เขต ธาราเขต” โดยเริ่มตั้งแต่ไปดักรอหนุ่มเขตที่ร้านโอชากาแฟ เพื่อจะตามเขตไปซ้อมกีฬาโปรดกันก่อนที่ โรงเรียนสอนปันจักสีลัต และไหนๆนุ่นกับลิงก็มาถึงที่เขตเลยจัดการจับทั้งสองพิธีกรมาลองฝึกกีฬาปันจักสีลัตด้วยเลย ก่อนจะกลับไปเยี่ยมบ้านของเขต ซึ่งมีคุณพ่อรอรับทุกคนอยู่ พร้อมพาชมบ้านและพูดคุยเรื่องราวชีวิต ครอบครัวและวิธีการดูแลกันและกันของครอบครัวนี้ ซึ่งคำสอนหลักของบ้านนี้คือ สอนให้เห็นคุณค่าของเงิน ถ้าลูกอยากได้อะไรต้องทำงานเก็บเงินซื้อเอง ซึ่งเขตต้องช่วยพ่อแม่ทำงานเก็บเงินซื้อของเล่นเองมาตั้งแต่เด็ก จนทุกวันนี้ก็ยังทำงานเก็บเงินซื้อของและดูแลตัวเอง

และอีกทีมพิธีกรพี่ดู๋ พาไปรู้จักแขกรับเชิญอีกท่านที่มากันเป็นกลุ่มกับวง getsunova วงที่เรียกได้ว่าเป็นไฮโซกันทั้งวง แต่งเพลงเองจนมีเพลงดัง ยอดวิวถล่มทลายทะลุ 200 ล้านวิวใน youtube และตอนนี้กำลังจะออกอัลบั้มแรกของวง หลังจากที่ทำวงกันมานานเกือบ 10 ปี เป็นที่โด่งดังและรู้จักในหมู่วัยรุ่น พิธีกรดู๋จึงอยากจะมาหาคำตอบและพามารู้จักกับวงนี้ที่มีสมาชิกวงทั้งหมด4คน เนม – ปราการ ไรวา (นักร้องนำ) , นาฑี โอสถานุเคราะห์ (มือกีต้าร์) , นต – ปณต คุณประเสริฐ (มือกีต้าร์ ซินธิไซเซอร์) , ไปร์ท – คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ (มือกลอง)

ซึ่งพี่ดู๋นัด เนม – ปราการ ไรวา นักร้องนำวง ให้พามาหาต้นกำเนิดของเพลงดัง เพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ที่บ้านของนต – ปณต คุณประเสริฐ (มือกีต้าร์ ซินธิไซเซอร์) ย่านบางนา เพราะว่านตเป็นคนผลิตเพลงออกมานี่เอง งานนี้พี่ดู๋พาผู้ชมบุกไปดูกันถึงห้องที่ใช้แต่งเพลงนี้เลยทีเดียว หลังจากดูบ้านจุดกำเนิดเพลงแล้วทั้งสามก็พามาดูสถานที่ซ้อมของวงคือบ้านของ นาฑี ในทองหล่อ ซ.17 ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์กลางของทุกคนในวง ที่ใครจะเข้ามาทำอะไรเมื่อไหร่กับใครก็ได้ ไม่ต้องขออนุญาตนาฑี แต่จะโทรบอกพี่นุช พี่เลี้ยงของนาฑีแทน เพราะนาทีใจดีใจเย็นเป็นเพื่อนที่น่ารัก น่ารักขนาดที่เมื่อพี่ดู๋ถามว่าถ้าแต่ละคนมีน้องสาวจะยกให้ใครในวง ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่ายกให้ “นาที” และทุกคนก็มาตอบอีกหลายคำถามคาใจของพิธีกรว่า

“Getsunova เริ่มต้นมาจากอะไร?

นต : จริงๆ แล้วคนเพิ่งมารู้จักเก็ทสึโนวา หลังจากที่ปล่อยเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ แต่จริง ๆ เราทำเพลงมา 6-7 ปีแล้ว 6 ซิงเกิล เพลงนี้เป็นซิงเกิลที่ 7 ของเรา เป็นเพลงที่เพิ่งจะได้รับความนิยม ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น ดีใจ แล้วก็แปลกใจด้วยครับ เพราะเราค่อนข้างชินกับการปล่อยเพลงออกมาแล้วกราฟมันจะนิ่งๆ เพลงนี้มียอดวิวค่อนข้างสูงมาก (200 ล้านวิว ; เผยแพร่ 2012 ค่าย Duckbar) มียอดดาวน์โหลดจาก iTune เยอะ และในเฟซบุ๊กก็มีคนแชร์กันเยอะ

เก็ทสึโนวา หมายถึงอะไร มีที่มาที่ไปยังไง?

เนม : เป็นคำที่สร้างขึ้นใหม่ครับ ผมคิดขึ้นมาเอง “เก็ทสึ” มาจากภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “พระจันทร์” “โนวา” แปลว่า “ระเบิด” รวมกันแปลว่า “พระจันทร์ระเบิด” เพราะผมชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนึง มันมีคำว่าเก็ทสึ ดูเป็นคำที่เท่ดีเลยเอามาตั้ง แต่จริงๆ ความหมายก็ไม่ได้รู้ตั้งแต่แรกมีคนมาตีความให้ทีหลัง ซึ่งจริงๆ มันก็ดีครับไม่ซ้ำกับใคร ไม่เหมือนใครดี

แนวเพลงของเก็ทสึโนวาเป็นเพลงแนวไหน

เนม : จริงๆ แล้วเป็นแนวอิเล็คทรอนิคส์ร็อก อาจจะฟังยากนิดนึง

ทำไมต้องปิดหน้า ?

นต : เมื่อก่อนพวกผมก็เปิดหน้าปกตินี่แหละครับ แล้วมันไม่ดัง เลยต้องการหาคาร์แรคเตอร์ให้ดึงดูดหน่อย คอนเซ็ปต์ไม่ขายหน้าตา ขายแต่เสียงครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วหน้าตาก็ขายไมได้หรอก (หัวเราะ)”

และยังมีอีกหลายเรื่องราวของสี่หนุ่มที่ทำให้เห็นถึงความพยายาม ความรัก ในเสียงเพลงที่ ไม่เกี่ยวกับชาติกำเนิดแต่อย่างใด แค่มีใจรักในเสียงเพลง ติดตามเรื่องราวของพวกเขากันได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายนนี้ ทางช่อง 7

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่