รีเซต

นักแสดงรุ่นใหญ่ "ไมเคิล เคน" ประกาศเกษียณออกจากอาชีพนักแสดงแล้ว

นักแสดงรุ่นใหญ่ "ไมเคิล เคน" ประกาศเกษียณออกจากอาชีพนักแสดงแล้ว
Jeaneration
17 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
395

ข่าวสารวงการหนัง ไมเคิล เคน

หากจะเอ่ยถึงนักแสดงชาวอังกฤษรุ่นใหญ่ที่มีคำนำหน้าอันทรงเกียรติอย่าง ท่านเซอร์ หนึ่งในนั้นก็จะต้องมี "ไมเคิล เคน" รุ่นใหญ่ที่ในปีนี้อายุ 88 ปีแล้ว โดยวัยที่โรยราและปัญหาสุขภาพตามช่วงอายุ ทำให้ล่าสุดเขาได้ประกาศขอเกษียณออกจากอาชีพนักแสดงอย่างไม่เป็นทางการ เป็นแผนที่เขาวางเอาไว้ในระยะอันใกล้ เพียงที่จะผันตัวไปเป็นนักเขียนในยามบั้นปลายต่อไป

ไมเคิล เคน ได้บอกข่าวเกี่ยวกับการเกษียณตัวเองออกจากอาชีพนักแสดง ผ่านบทสัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนังใหม่ของเขา "Best Sellers" ที่เขายืนยันว่า หนังเรื่องดังกล่าวจะเป็นการทำงานโปรดักชั่นเบื้องหน้าเรื่องสุดท้ายของเขาในอาชีพนักแสดงที่เขายึดถือมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ช่วงยุคปี 1950s

"ตอนนี้ก็ถือว่าผมไม่ใช่นักแสดงแล้วนะครับ ผมเป็นนักเขียนเต็มตัวไปแล้ว" ไมเคิล เคน ป่าวประกาศผ่านรายการ "มันคงเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านวิถีเดิมที่น่ารักๆ ครับ เพราะว่าในฐานะนักแสดงคุณจะต้องตื่นนอนตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพื่อที่จะออกเดินทางไปเตรียมตัวทำงานที่สตูดิโอ แต่ในฐานะนักเขียน คุณสามารถเริ่มเขียนงานได้เลยทั้งที่ไม่ลุกออกจากเตียง มันเจ๋งตรงนี้!"

ทั้งนี้ ไมเคิล เคน ไม่ได้ถึงกับปิดประตูตายใส่อาชีพนักแสดงไปเสียทีเดียว เขายอมรับว่าถ้าหากมีบทดีๆ ข้อเสนอดีๆ เขาก็อยากจะกลับไปทำงาน เพียงแต่ที่ผ่านมานี้ยังไม่มีเรื่องไหนที่เขาสนใจอยากจะไปแสดงให้เลย "ต้องยอมรับว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ ยังไม่มีข้อเสนองานใดเข้ามาเลยจริงๆ คงเป็นเพราะว่าไม่ใครสนใจอยากจะทำหนังในแบบที่ผมอยากจะทำด้วยมั้ง เขาจริงๆ มันไม่มีบทหนังเรื่องไหนที่อยากจะให้พระเอกของเรื่อง อายุจะแตะเลข 9 อยู่อีกไม่เท่าไหร่นี้หรอก"

ไมเคิล เคน เริ่มเข้าวงการในฐานะนักแสดงมาตั้งแต่ช่วงยุคปี 1950s สมัยที่เขาเป็นหนุ่มอายุได้ 20 ปีเศษๆ เขาเริ่มจากเป็นนักแสดงตัวประกอบและไต่ระดับขึ้นมาเรื่อยๆ ทั้งผลงานบนจอใหญ่และทีวีซีรีส์จอเล็ก และได้มาแจ้งเกิดในช่วงยุคปี 1960s ก่อนจะสั่งสมผลงานเรื่อยมาถึงปัจจุบัน ที่เขามีงานแสดงไม่ต่ำกว่า 160 เรื่อง พร้อมกับเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์ 2 ตัว จากการเข้าชิงถึง 6 ครั้ง

แน่นอนว่าอีกหนึ่งด้านที่ใครๆ อาจจะไม่ทราบเท่าไหร่นักของไมเคิล ก็คือเขาหลงใหลในการเป็นนักเขียนอาชีพด้วย เขาเคยออกหนังสือของตัวเองมาหลายเล่ม และเคยเขียนพ็อกเก็ตบุ้คของตัวเองออกมาหลายครั้ง

อย่างไรก็ตาม หนังเรื่อง Best Sellers อาจจะยังไม่ใช่หนังเรื่องสุดท้ายที่จะได้เห็นเขาบนจอ แต่หนังเรื่องดังกล่าวก็ได้เปิดกล้องถ่ายทำแล้วเสร็จไปตั้งแต่ปี 2018 แต่เพิ่งจะได้ฤกษ์นำมาฉายในตอนนี้ ไมเคิลยังร่วมแสดงในหนังแอคชั่นมหากาพย์ของสาธารณรัฐเช็ก อย่าง "Medieval" อีกเรื่อง ที่เรื่องนี้ก็ถ่ายทำไปตั้งแต่ปี 2018 แล้วเช่นกัน โดยคาดว่าจะได้ออกฉายในปี 2022

นอกจากนี้ ไมเคิล เคน ยังมีชื่อถูกทาบทามแสดงนำในหนังดราม่า "The Great Escaper" แต่คาดว่าโครงการหน้าจะประสบปัญหาเกี่ยวกับด้านการลงทุน ทำให้ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวมาหลายปี และหากจะสร้างต่ออาจจะต้องเปลี่ยนนักแสดงนำ เช่นเดียวกับภาคต่อ "Now You See Me 3" ที่เราอาจจะไม่ได้เห็นเขากลับมารับบทเดิม หากว่าหนังจะกลับมาสร้างต่อ แต่ขณะนี้ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เช่นกัน

Source: JustJared

เพื่อซึมซาบกับผลงานการแสดงอันโดดเด่นของ ไมเคิล เคน
คุณสามารถดูไตรภาค The Dark Knight ที่เขารับบทเป็น อัลเฟรด ที่น่าจดจำได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa