รีเซต

เรื่องที่ไม่ลับ!! รุ้ง รุ้งลาวัลย์ เปิดใจตำนานหนูหิ่นอินเตอร์ ยอมรับคบได้ทั้งหญิงและชาย (มีคลิป)

เรื่องที่ไม่ลับ!! รุ้ง รุ้งลาวัลย์ เปิดใจตำนานหนูหิ่นอินเตอร์ ยอมรับคบได้ทั้งหญิงและชาย (มีคลิป)
Entertainment Report_1
9 เมษายน 2563 ( 18:00 )
873

ข่าวบันเทิงวันนี้

นักแสดงสาวอารมณ์ดี รุ้ง รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา ที่วันนี้จะมาเปิดตำนานหนูหิ่นอินเตอร์ อีกทั้งยังเปิดใจเรื่องความรักคบทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ในชีวิตมีแฟนมาแล้ว 7 คน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีธร

 

รุ้ง รุ้งลาวัลย์ เปิดใจ ยอมรับคบได้ทั้งหญิงและชาย

ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง กักตัวอยู่ที่ไหน?
รุ้ง : อยู่ที่บ้านค่ะ ถามว่าได้รับผลกระทบไหมจากโควิด มันก็ได้รับกันทุกคน รุ่งเองก็ได้รับ แต่ว่าถ้าเทียบกับพวกนักร้องหรืออะไร เราอาจจะได้รับผลกระทบน้อยกว่า มันก็มีบ้างงานโชว์ตัว งานอีเว้นท์ลดลง แต่เราจะถ่ายละครซะส่วนใหญ่ พอโควิดปุ๊บเราก็แค่หยุดถ่าย แต่จะมีที่เป็นซิทคอมที่ไม่ได้ถ่ายแล้วเขาเอามารีรัน

จุดเริ่มต้นในวงการ ทุกคนจะรู้จักรุ้งในนามหนูหิ่นอินเตอร์ แต่ก่อนหน้านั้นเป็นนักเขียนมาก่อนหรอ?
รุ้ง: ใช่ค่ะ ทำงานเบื้อหลังมาก่อน เขียนบทมาก่อน 5 ปี ก่อนที่จะมาอยู่เบื้องหน้า คือตอนที่เราเขียนบทเราพยายามจะดันตัวเองมาเบื้องหน้า เพราะเรารู้สึกว่าเราก็สวยนะ เราอยากให้คนมาเห็นหน้าเรา ตอนนั้นคล้ายๆ ว่าเราเขียนแล้วก็ต้องวางตัวละครเอง เราก็จะพยายามใส่ตัวประกอบเข้าไป ซึ่งตัวประกอบนั้นเราก็จะเขียนชื่อเรา คือเราเคยทำที่ก่อนบ่ายคลายเครียด แล้วเราพยายามเขียนมาตลอดอันไหนที่มันเหมาะที่จะมีตัวประกอบ แล้วเราก็ได้เล่น

อย่าบอกว่าภาพยนตร์เรื่องหนูหิ่นเราก็ใส่ตัวเราเข้าไปด้วยเปล่า?
รุ้ง : ไม่ อันนั้นคือมีคนบอกว่าตอนที่มาประกวดจริงๆ แล้วหลายๆ คนเห็นรุ่งแล้วบอกว่าเหมือนเขาจับรุ่งมาเล่นเลย แต่จริงๆ ไม่ใช่ ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง คือเขารับสมัครตัวละครหนูหิ่น แล้วเราเคยโดนทักตั้งแต่สมัยเรียนแล้วว่าเหมือนหนูหิ่นมาก ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหนูหิ่นคือใคร พอมีการประกวดเราก็เลยไปประกวดส่งจดหมายทุกอย่างไปตามขั้นตอน เราก็เลยได้มา และจริงๆ แล้วหนูหิ่นเป็นหนังสือมาก่อน แล้วมันดังมากจนเขาเอามาทำเป็นภาพยนตร์

 

 

จำได้ไหมตอนนั้นคนที่เข้าไปสมัครเพื่อจะคัดเลือกมีกี่คน?
รุ้ง : เยอะมาก เขาคัดมาจากจดหมายอีกที เขาบอกเป็นพันคนเลยอันไม่แน่ใจ

พี่ถามหน่อย ตอนที่เป็นนักเขียนเงินเบื้องหลังกับหนูหิ่นเบื้องหน้าต่างกันเยอะขนาดไหน?
รุ้ง : อย่าได้เทียบ มันเยอะมากแล้วก็เป็นอะไรที่สบายมาก คือคนเขียนบทมันเครียด รุ่งเขียนบทตลก คนเขียนเครียดมากนะ เพราะเราต้องคิดมุกให้เขา เราไม่รู้ว่ามุกไหนมันจะโดนใครบ้าง หนูบางมุกคนหนึ่งขำอีกคนไม่ขำ มันเป็นอะไรที่ปวดหัวมาก แต่พอมาอยู่เบื้องหน้ามาเป็นหนูหิ่นทุกอย่างมันสบายหมดเลย เงินก็มากขึ้นด้วย

แต่ว่าถ้าใครรู้จักรุ่ง ชีวิตจริงรุ้งเป็นคนไม่ตลกเลยนะ?
รุ้ง : จะบอกว่าไม่ตลกเลยก็ไม่ใช่ เป็นคนร่าเริง แต่ไม่ได้ยิงมุกไปเรื่อย ถ้าเราอยู่กับคนที่พูดเก่ง เราจะเป็นคนฟังที่ดี แต่ถ้าเราอยู่ในกลุ่มที่เพื่อนเงียบๆ เราก็จะคอยเอ็นเตอร์เทนเพื่อน แต่ถ้าอยู่คนเดียวเราก็จะนิ่ง คือเวลาอยู่บ้านพ่อแม่ไม่รู้ว่าเป็นคนแบบนี้ มันกลายเป็นว่าเราเพิ่งรู้ตัวว่าเราไม่ค่อยพูดเลยกับที่บ้าน แต่เราเป็นคนแฮปปี้กับทุกที่นะ เราไม่ใช่เด็กเก็บกด

 

 

ไม่พูดเลย แต่ทำไมถึงมีหนุ่มๆ มาตามจีบเยอะ เห็นทีมงานบอกว่าในชีวิตมีแฟนมาแล้วถึง 7 คน?
รุ้ง : บางคนอาจจะงง ว่ามันเยอะขนาดนั้นเลยหรอ แต่เหมือนเรามีมาเรื่อยๆ แล้วเข้ามาจากเพื่อนบ้าง เจอแล้วเข้ามาจีบ เข้ามาพูดคุย แต่เราไม่กล้าจีบใครก่อน คือถ้าเราชอบ เราจะนิ่งๆ เลย แต่ถ้าเราไม่ชอบเราจะเล่น

ทำไมถึงไม่กล้าจีบก่อน?
รุ้ง : เราไม่ได้มั่นใจในตัวเองขนาดนั้น ตะกล้าไปจีบใครก่อนก็ดูหน้าตัวเองสิ เราไม่กล้า

แล้วคนหนึ่งกี่ปี?
รุ้ง : ส่วนใหญ่ก็ 2-3 ปี แล้วก็เลิก

แล้วใน 7 คน ผู้ชายกี่คน?
รุ้ง : ผู้ชาย 3 ผู้หญิง 4 นี่มันคือเหตุผลที่ทำไมดูเหมือนมีแฟนเยอะ เราไม่รู้

 

 

สรุปว่ารสนิยมทางเพศเรา เราชอบผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย?
รุ้ง : คือรุ่งเป็นคนไม่ปิดกั้นเลย เป็นคนที่เวลาเราคุยกับใครแล้วเรารู้สึกสบายใจ เราจะไม่ได้คิดว่าต้องชอบผู้ชายเท่านั้น ผู้หญิงบางคนเข้าใจกันดีมากกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ แล้วรุ่งคบกับผู้หญิงได้นานกว่าผู้ชาย

ตอนที่ผู้ชายมาจีบกับทอมมาจีบมันต่างกันยังไง?
รุ้ง : ผู้หญิงจะมีความละเมียดละไม บางทีก็จะมีดอกไม้มาให้ วันเกิดก็จะดูใส่ใจยิ่งกว่า แต่ผู้ชายก็สไตล์ผู้ชาย คือผู้หญิงจะมีความเสมอต้น เสมอปลาย แล้วดูแลเทคแคร์ดีมาก

ระหว่างผู้ชายกับทอมมันดีต่างกันยังไง?
รุ้ง :ความใส่ใจ รายละเอียดต่างๆ มันต่างกัน

ชอบแบบไหนมากกว่ากันชายหรือทอม?
รุ้ง : มันบอกไม่ได้จริงๆ เราไม่รู้ว่าคนต่อไปที่เข้ามาจะเป็นผู้ชายผู้หญิง แต่ตอนนี้ก็มีคุยๆ อยู่บ้าง เป็นผู้หญิง แต่คนที่เลิกล่าสุดเป็นผู้ชาย

 

 

ตอนนี้โสดมากี่ปีแล้ว?
รุ้ง : โสดมา 2 ปีแล้วค่ะ คือที่โสดเพราะว่ามันไกลกัน คนล่าสุดนี่ไกลกันมาก เพราะเขาอยู่อเมริกา

อนาคตคิดหรือยังว่าเราอยากแต่งงานมีครอบครัว มีลูกไหม หรืออยากใช้ชีวิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ?
รุ้ง: เรื่องแต่งงานตอนนี้ไม่คิดเลย คือล่าสุดที่รุ่งเพิ่งเลิกไป แรกๆ มันก็เฮิร์ต แต่เราก็เห็นเดี๋ยวคนนี้ก็เลิก คนนั่นก็เลิก เหมือนแบบทำไมมีเพื่อนเลิกเต็มไปหมดเลย พอเห็นปัญหามันคืออะไร เราก็รู้สึกว่าจริงๆ แล้วการที่ตอนนี้เราอยู่เป็นโสดมันสบายที่สุด แล้วเรามีหลาน รักหลานมาก แล้วถ้าวันหนึ่งเรามีลูกเราต้องรักและห่วงเขามากจริงๆ เราก็เลยรู้สึกว่าการที่เราไม่ผูกพันธ์กับใครเลยมันคือดีทีาสุด ในสำหรับรุ่งตอนนี้ รู้สึกว่ามันสบายตัวไม่ต้องห่วงใคร วันนี้พรุ่งนี้รุ่งจะตาย รุ่งแฮปปี้เลย

เหงาไหม?
รุ้ง : ไม่เหงา แรกๆ จะเหงา เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่เพิ่งเลิกกัน แต่พอมันเข้าสู่ภาวะปกติ รุ่งเป็นคนมีเพื่อนเยอะมาก แล้วรุ่งก็แฮปปี้กับสิ่งที่อยู่รอบข้างได้ มันก็เลยไม่ได้มีภาวะที่โหยหาว่าจะต้องมีหรืออะไร แต่ถ้ามีเข้ามาก็คือดีอะไรประมาณนั้น

แล้วตอนนี้สเปคเป็นยังไง?
รุ้ง : เป็นคนชอบผู้ชายขี้อาย นิ่งๆ เพราะว่าเราเป็นคนแบบนี้เราจะไม่ชอบคนพูดเยอะ แต่ถามว่ามีสเปคไหม เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยมีหรอก ถ้าเป็นทอมก็ชอบคนนิ่งๆ แต่คนตลกก็น่ารักดี รุ่งว่ารุ่งชอบคนเก่ง เขาไม่ต้องหล่อหรือแบบสวย เท่ แต่พอเราเห็นเขาอยู่ในสถานที่ของเขาแล้วเขาเก่งรุ่งจะรู้สึกว่าเขาเป็นคนมีเสน่ห์

ติดตามชมรายการคุญแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.45-14.45 น. ทางช่อง one31