รีเซต

"ไก่ วรายุฑ" เผย "ต้อย เศรษฐา" ยังอยู่ในหัวใจ "คนบันเทิง" ร่วมสวดพระอภิธรรมคืนที่ 2

"ไก่ วรายุฑ" เผย "ต้อย เศรษฐา" ยังอยู่ในหัวใจ "คนบันเทิง" ร่วมสวดพระอภิธรรมคืนที่ 2
TNN ช่อง16
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:08 )
95

การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง หลังนักแสดงอาวุโส "ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา" ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ขับร้อง) ประจำปี 2554 จากไปอย่างสงบ ในวัย 77 ปี หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งปอดมาอย่างยาวนาน และวันนี้ 22 ก.พ. เป็นคืนสวดพระอภิธรรมคืนวันที่ 2 


ซึ่งมีคนบันเทิงมากมาย มาร่วมไว้อาลัยกับการจากไปในครั้งนี้ อาทิ บอย โกสิยพงษ์ ,  กรีน อัษฎาพร ,  ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม , นภ พรชำนิ , กมล สุโกศล และด้าน ผู้จัด "ไก่ วรายุฑ" ได้เปิดใจกับทีมข่าว หลังมาร่วมงานสวดพระอภิธรรม

 

ภาพจาก True Inside
ภาพจาก True Inside


โดยเผยว่า เราร่วมงานมาตั้งแต่พี่ต้อยเริ่มเล่นละคร เราสนิทกันพอสมควร เรามีกลุ่มของเรา ก็จะเจอกันทุกเดือน ไปเมืองนอก ไปเที่ยวกัน ทำให้เราเกิดความรักความสนิทสนมกับพี่ต้อย มากกว่าคนที่เราเคยร่วมงานกัน พร้อมเผยว่าพี่ต้อยเป็นคนตลก สนุกสนาน มองโลกในแง่ดี อารมณ์ดี และพี่ต้อยจะอยู่ในใจเรา อยู่ในเสียงเพลง และความรู้สึกของเรา

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside


อาจจะจากเราไปแต่ร่างกาย แต่จิตใจหรือหัวใจของพวกเรา ยังอยู่กับพี่ต้อย คิดถึงเมื่อไหร่ก็ดูรูป เปิดเพลง เราก็ได้ยินเสียงพี่ต้อยแล้ว พี่ต้อยไปที่ดีๆ แล้ว เราระลึกถึงแกตลอดเวลา คุยเรื่องเก่าๆ ก็ยังมีเรื่องของพี่ต้อยอยู่ พร้อมเผยว่าพี่ต้อยเป็นคนดีและจริงใจ ไม่เคยเห็นพี่ต้อยโกรธใครเลย เอ็นดูและรักทุกคน มีคำปรึกษาให้ทุกคน 


การสูญเสียพี่ต้อยไปทุกคนก็รู้ว่าเราสูญเสียสิ่งที่มีค่าของวงการบันเทิงไป ก็ต้องทำใจ เขายังอยู่กับเราไปจนตลอด พี่ต้อยเป็นบุคคลที่ทุกคนรัก และคิดถึงห่วงหาตลอดเวลา พี่ต้อยสร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะให้ตลอดเวลา เราจะพยายามคิดเสมอว่าพี่ต้อยยังอยู่กับเรา ความเสียใจก็มี แต่เราต้องทำใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นพี่ต้อยยังอยู่ในหัวใจ ของทุกๆ คนที่รักและคิดถึงพี่ต้อย


ภาพจาก True Insideภาพจาก True Inside