รีเซต

[Movie Review] ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ แอ๊คชั่นกำลังภายใน จัดเต็มทุกรสชาติความบันเทิง

[Movie Review] ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ แอ๊คชั่นกำลังภายใน จัดเต็มทุกรสชาติความบันเทิง
แจ็คเก็ตขาว
22 สิงหาคม 2561 ( 11:59 )
827

ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ บอกเล่าเรื่องราวหลังจากที่ ตี๋เหรินเจี๋ย คลี่คลายปริศนาของมังกรทะเล ในตอบจบของภาคก่อน อวี้จื้อเจินจิน ได้ถูกย้าย และรับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าเดอะโกลเด้นการ์ด ส่วนตี๋เหรินเจี๋ยได้รับความไว้วางใจจากจักรพรรดิเกาจง ให้เป็นหัวหน้าหน่วยสอบสวนและพระราชทานพลองมังกร เพื่อสามารถลงโทษทุกคนที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศไม่เว้นแม้แต่ราชวงศ์ ทำให้จักรพรรดินีบูเช็กเทียน รู้สึกโดนคุกคาม จึงวางอุบายเพื่อหลอกล่อตี๋เหรินเจี๋ยเพื่อขโมยพลองและโยนความผิดให้เขา งานนี้ ตี๋เหรินเจี๋ยต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายจากจักรพรรดินี บูเช็กเทียน

 

ในภาคนี้เล่าเรื่องต่อจากภาคที่แล้วเลยทำให้ผู้ชมที่ไม่เคยดูภาคก่อนๆ อาจจะงงกลับความสัมผัสของตัวละครและความเป็นมาในช่วงแรกๆ แต่ก็สามารถทำความเข้าไปได้ไม่ยาก ส่วนที่โดดเด่นในภาคนี้คือฉากแอ๊คชั่นที่ดูสนุกผสมกับ CG ที่สวยงาม แถมด้วยการยิงมุขตลกที่ทำให้ผู้ชมหัวเราะได้ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่มอบความบันเทิงโดยแท้จริง แต่ในด้านการไขคดีแก้ปมปริศนาให้สมชื่อยอดนักสืบคู่บัลลังก์ดูจะน้อยไปหน่อย ส่วนนักแสดงในเรื่องก็หล่อ สวยกันทุกคน จัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผมกันมากๆ

สรุป
ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ ผลงานการกำกับของ ฉีเคอะ เจ้าพ่อหนังบู๊ที่ไม่เคยทำให้ผู้ชมผิดหวัง ทั้งฉากแอ็คชั่นที่สนุกตื่นเต้น มีความแฟนตาซี แก้ไขปริศนา CGอลังการงานสร้างมากๆ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทำให้ผู้ชมได้เสพความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม และแฟนหนังจีนก็ไม่ควรพลาด ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ” เข้าฉายวันที่ 23 สิงหาคม 2018 นี้ ในโรงภาพยนตร์