รีเซต

ไท ธนาวุฒิ ขึ้นเขียงผ่าตัดศัลยกรรมหนังตา ลั่นมีปัญหาเรื่องการมองเห็น

ไท ธนาวุฒิ ขึ้นเขียงผ่าตัดศัลยกรรมหนังตา ลั่นมีปัญหาเรื่องการมองเห็น
ข่าวสด
19 กันยายน 2564 ( 16:52 )
97

ไท ธนาวุฒิ เปิดใจ ตัดสินใจขึ้นเขียงผ่าตัดศัลยกรรมหนังตา เผยเหตุผลที่ต้องใส่แว่นตาดำเล่นคอนเสิร์ต ลั่นมีปัญหาเรื่องการมองเห็น

ถ้าพูดถึงอดีตร็อกเกอร์ชื่อดังสายลูกทุ่งไม่มีใครไม่รู้จัก "ไท ธนาวุฒิ" ศิลปินที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และเจ้าของเพลงฮิตที่โด่งดังมากมายในอดีตอย่าง "ประเทือง", "ใช่เลย" และ "ไม่สมศักดิ์ศรี" ก่อนระยะหลังจะไม่ค่อยเห็น ไท ธนาวุฒิ ปล่อยเพลงใหม่ออกมาซะเท่าไร

กระทั่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (14 ก.ย.64) ไท ธนาวุฒิ โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอใบหน้าของตนเองหลังศัลยกรรมเสร็จ พร้อมข้อความว่า “หลังจากเมื่อวานมาผ่าตัดวันนี้ได้ออกจากคลินิคแล้วครับรอดูความเปลี่ยนแปลง”

ซึ่งต่อมา ไท ธนาวุฒิ เปิดใจผ่าน MONO29 ถึงการผ่าตัดศัลยกรรมหนังตาและยกคิ้วว่า ก่อนหน้านี้ที่ใส่แว่นดำเล่นคอนเสิร์ต เนื่องจาก มีปัญหาเรื่องใต้ตาดำและหนังตาด้านขวามันตก จึงเกิดความรำคาญ เพราะ ต้องขยิบตาตลอดเวลา อีกทั้งยังส่งผลต่อการมองเห็นได้น้อยมากแค่ครึ่งหนึ่ง

โดยที่ผ่านมาเคยลองรักษาวิธีอื่นมาหมดแล้ว ทั้งทาครีมและทายาแต่ยังไม่หาย จึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมหนังตา ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ตนเองทำใจเกือบเป็นเดือนเกือบจะไม่ไป เนื่องจาก การผ่าตัดครั้งนี้เกี่ยวกับตา จึงกลัวว่าจะสมบูรณ์ไหม และผ่าตัดออกมาตาจะสูงข้างหนึ่ง ต่ำข้างหนึ่งหรือเปล่า

สำหรับอาการตอนนี้เข้าสู่วันที่ 5 แล้ว เริ่มยุบลงบ้างแล้ว โดยปกติผิวของตนเองเวลาโดนอะไรมาจะดำง่ายมาก โดยเฉพาะใต้ตาดำมาก จึงอยากได้แค่ใต้ตากลับคืนมา ให้สามารถมองเห็นได้โดยไม่ต้องขยิบตาอยู่ตลอดเวลา ให้ไม่รำคาญ และหายดำ

ขอบคุณข้อมูลจาก NONO 29